Đà Lạt & Baguio – Những điểm tương đồng

Da Lat and Baguio seem like a twin city as we have written in our previous article. Hãy để chúng tôi thực hiện so sánh các điểm du lịch nổi tiếng của cả hai thành phố này.

Đà Lạt là thủ đô của tỉnh Lâm Đồng ở Tây Nguyên của Việt Nam trong khi Baguio là thành phố của tỉnh Benguet trong Vùng hành chính Cordillera của Philippines.

Da Lat & Baguio – Nhà thờ

 • Nhà thờ Thánh Nicholas (Tiếng Việt: Nhà thờ chính tòa Đà Lạt) còn được gọi là Thánh Nicholas của Nhà thờ Bari (Nhà Thờ Chép Thánh Thánh Nicola Bari) là một nhà thờ Công giáo La Mã ở Đà Lạt. Nó được xây dựng bởi người Pháp vào năm 1932, (thay thế một nhà thờ cũ được xây dựng vào năm 1917) nhưng nội thất của nó chỉ được hoàn thành vào năm 1942. Nhà thờ có phong cách Romanesque và có hình dạng của một con gà được gọi là “Chicken Church”
 • Nhà thờ Baguio cũng được gọi là Đức Mẹ của Nhà thờ Atonement là một nhà thờ Công giáo La Mã nằm ở Baguio. Nó ban đầu là một nhà nguyện Công giáo do các nhà truyền giáo Bỉ xây dựng, nhưng việc xây dựng nhà thờ bắt đầu vào năm 1920. Nó được hoàn thành và thánh hiến vào năm 1936. Nó phục vụ như một trung tâm sơ tán dưới sự chiếm đóng của Nhật Bản trong Thế Giới chiến tranh thứ hai. Nhà thờ có ngoại thất màu hồng đặc biệt, ngọn tháp đôi và cửa sổ kính màu làm cho nó trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở Baguio.

Da Lat & Baguio – Pink Convent

 • The Domaine de Marie (tiếng Pháp: [dɔmɛn də maʁi], “Dominion of Mary”; tiếng Việt: Mai Anh) là một tu viện Công giáo được xây dựng vào năm 1940 với sự pha trộn giữa phong cách kiến trúc Pháp và Việt Nam. Nhà thờ có những bức tường màu hồng được làm bằng đá vôi, cửa sổ kính màu và một bức tượng Virgin Mary dài 3 mét đứng trên một quả địa cầu. Mặt tiền của nó trông giống như một tam giác cân, lưu ý các cửa sổ nhỏ, cong của nó. Một cây gậy chéo trên đỉnh tam giác chính của tòa nhà. Nó được có tên là Nhà thờ Cherry.
 • The Pink Sisters Convent là một nhà thờ nhỏ màu hồng nằm dọc theo đường Brent. Nó nổi tiếng với những tín đồ và du khách vì sự trang nghiêm phát ra bên trong nhà thờ. Đây là nơi tôn kính của Chủ nhà lễ hiến tặng của Chúa Giê Su Ky Tô cho các Nữ tu dòng Thánh Linh, cầu nguyện cả ngày cho những mong ước và ý nguyện của các vị khách.

Da Lat & Baguio – Đền thờ Phật giáo

 • Linh Son Pagoda nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ ở Đà Lạt. Được tài trợ bởi công chúng, ngôi đền được xây dựng vào năm 1938 và được hoàn thành vào năm 1940. Nó sở hữu một phong cách kiến trúc cổ điển châu Á. Mặc dù ngôi đền thiếu ý nghĩa lịch sử do xây dựng sau này, sự hấp dẫn tự nhiên và nghệ thuật của nó đã khiến nó trở thành một cảnh tượng phổ biến ở Đà Lạt. Ngôi đền cũng giữ một đồn điền nhỏ của trà và cà phê khác nhau. Đây là nhà của hơn 20 nhà sư và một tá người mới.
 • The Baguio Buddha Temple được xây dựng bởi một người Trung Quốc-Philippines nhiều năm trước đây. Ban đầu, nó có nghĩa là một nơi ẩn dật hoặc học tập cho Phật tử. Nhưng vì nó nằm ở phía bên phải của Đại học Saint Louis, một số phòng của nó đã trở thành ký túc xá cho sinh viên SLU. Du khách cũng có thể dâng hương cho Đức Phật. Kể từ khi nó có một số câu chuyện li kì, đỉnh của ngôi đền có thể nhìn toàn thành phố.

Da Lat & Baguio – Tu Viện

 • Tu viện Trúc Lâm nằm bên ngoài trung tâm của Đà Lạt và gần hồ Tuyền Lâm. Các khu khuôn viên của ngôi đền được thiết kế bởi các kiến trúc sư Việt Nam và mở cửa vào năm 1994. Những khu này nằm trên cao nguyên với một ước tính 1300 mét trên mực nước biển, mà cũng nhìn ra núi Benhuit. Khuôn viên bao gồm một hội trường nghi lễ có tượng Phật Gautama giữa Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiền Bồ Tát, một tháp chuông ở bên phải, và các cơ sở khách ở bên trái. Một vườn hoa hồng nằm trước các cơ sở khách, và một hồ nhân tạo nằm trước cổng đền.
 • The Bell Church (Tiếng Trung: 钟 零 善 坛) được thành lập bởi Ng Pee, một người nhập cư Trung Quốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Việc rao giảng ban đầu được thực hiện trong một phòng ăn của một nhà hàng, nhưng những tín đồ đã tăng lên và ngôi đền được xây dựng. Ban đầu nó được gọi là ‘Chùa Phật giáo Trung Hoa’. Cuối cùng, ngôi đền được chuyển đến địa điểm cuối cùng của nó, ở biên giới Baguio và La Trinidad, và được biết đến rộng rãi như là ‘Nhà thờ chuông’. Ngôi đền có lối vào với chữ khắc Trung Quốc, một vòm được trang trí với những con rồng, ngôi chùa có hình ảnh của các vị thánh và Phật, một bức tượng bán thân của người sáng lập, và hai ao lily bát giác.

Da Lat & Baguio – Trường học

 • Trường sư phạm Đà Lạt (Vietnamese: Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt) hiện nay là một trường cao đẳng đào tạo giáo viên, nhưng ban đầu nó là một trường gọi là Lycée Yersin được thành lập năm 1972 để giáo dục trẻ em của thực dân Pháp và người Việt thượng lưu. Ngôi trường được xây dựng trên một cao nguyên nhìn ra hồ lớn của Đà Lạt và thung lũng nơi ga xe lửa được xây dựng. Nó được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Pháp và các vật liệu được sử dụng được nhập khẩu từ châu Âu. Tòa nhà chính có ba tầng với 24 phòng và một tháp chuông cao 54 mét. Tòa nhà, cũng mô tả một vòng cung, đã được Hiệp hội kiến trúc sư thế giới công nhận là một trong 1.000 tòa nhà nguyên bản của thế kỷ 20.
 • Trường quốc tế Brent Baguio trước đây là khuôn viên chính của Brent, được thành lập vào năm 1909 bởi một giám mục truyền giáo người Mỹ. Nó được xây dựng ba mươi ha đất rừng bây giờ được gọi là Trại của Sư phụ. Khuôn viên trường có các tòa nhà sống sót sau Thế chiến II và trận động đất năm 1990 Luzon, đã giành được vị trí của Di tích lịch sử quốc gia bởi Ủy ban lịch sử Philippines năm 2001. Ngoài ra, Brent Baguio, đã tròn 100 tuổi năm 2009, là cơ sở duy nhất có nội trú cơ sở vật chất; 2 trường khác (Manila và Subic) chỉ là trường học ban ngày. Brent Baguio, bao gồm 2 cơ sở, nằm trong số ít các trường ở Philippines cung cấp Chương trình Tú tài Quốc tế cho học sinh lớp 11 và 12.

Da Lat & Baguio – Cung điện Mùa hè

 • Cung điện Mùa hè của vua Bảo Đại (còn được gọi là Dinh 3 vì có 2 cung điện Bảo Đại khác ở Đà Lạt) được xây dựng từ năm 1933 đến 1937 dưới triều đại nhà vua cuối cùng của triều đình phong kiến Việt Nam, Bảo Đại. Nó được thiết kế theo phong cách trang trí nghệ thuật, nằm giữa rừng thông gần Viện Pasteur. Ban đầu được xây dựng như một nơi ẩn náu cho gia đình hoàng gia, các thực dân Pháp trở về Việt Nam và chiếm đóng biệt thự.
 • The Mansion House (còn được gọi là The Mansion) được xây dựng vào năm 1908 để phục vụ như là nơi cư trú mùa hè chính thức của Tổng thống Mỹ dựa trên kế hoạch sơ bộ của Daniel Burnham, người thiết kế toàn bộ thành phố Baguio theo các nguyên lý của phong trào thành phố đẹp . Đây là địa điểm tổ chức cuộc họp lập pháp lần thứ hai của Philippine, kỳ họp thứ hai của Ủy ban Kinh tế Liên hợp quốc châu Á và Viễn Đông (ECAFE) năm 1947, phiên họp thứ hai của Tổ chức Nông lương năm 1948 và cuộc họp đầu tiên của Đông Nam Á Liên minh châu Á (SEAU). Với sự khánh thành của Thịnh vượng chung Philippine, dinh thự cùng với Cung điện Malacañang đã được chuyển sang tổng thống Philippines và trở thành nơi cư trú chính thức của mùa hè. The Mansion có tòa nhà chính theo phong cách Thuộc địa Tây Ban Nha được thiết kế trang nhã và nhà khách. Cổng chính phức tạp, được làm bằng đồ sắt trang trí công phu, là phần được chụp nhiều nhất của tòa nhà.

Da Lat & Baguio – Cấu trúc di sản

 • Ga Đà Lạt (tiếng Việt: Ga Đà Lạt) là ga đường sắt trên tuyến đường sắt Đà Lạt – Tháp Chàm ở Việt Nam, phục vụ thị trấn Đà Lạt ở tỉnh Lâm Đồng. Nó được thiết kế vào năm 1932 bởi các kiến trúc sư người Pháp và được khai trương vào năm 1938. Bị bỏ rơi trong những năm sau của Chiến tranh Việt Nam, nó đã được đưa trở lại một mức dịch vụ hạn chế trong những năm 1990 với việc mở lại một đoạn đường dài 7 km dẫn tới ngôi làng gần đó. của Trại Mát, hoạt động như một điểm thu hút khách du lịch. Nó là đáng chú ý cho phong cách kiến trúc độc đáo của nó, trong đó kết hợp một chủ đề Art Deco tổng thể với các yếu tố của nhà xã Cao Nguyên bản địa từ Tây Nguyên của Việt Nam. Ba mái nhà được cho là đại diện cho ba đỉnh của núi Lang Biang mang tính biểu tượng của Đà Lạt.
 • The Dominican Hill Retreat House, được biết đến rộng rãi hơn là Diplomat Hotel, là một công trình bị bỏ hoang trên đỉnh đồi Dominican, Baguio, Philippines. Do lịch sử rùng rợn của nó, nó đã được gắn thẻ là một trong những nơi bị ma ám nhất ở Philippines. Nó hiện đang trải qua quá trình phục hồi thông qua những nỗ lực của chính quyền thành phố vì toàn bộ tài sản đã được đổi tên thành Đồi Di sản Dominica và Công viên Tự nhiên. Một cái nhìn toàn cảnh của thành phố mở ra từ điểm thuận lợi của nó, cây thánh giá bằng đá trên sân ngoài trời của tầng hai của khách sạn.

Da Lat & Baguio – Công viên điêu khắc

 • Đường hầm đất sét của Đà Lạt, dài 1,2 km, nằm trong một rừng thông dày. Đó là lối đi của việc cài đặt nghệ thuật bằng đất sét thực sự là một kiệt tác trong lĩnh vực kiến trúc. Dọc theo con đường đất sét là một mảng các tác phẩm điêu khắc được tạo ra bởi một nhà điêu khắc Việt Nam, người đã mất bốn năm để tìm những vật liệu phù hợp để xây dựng công trình tuyệt vời này bao gồm bazan và đất đỏ sẫm từ Tây Nguyên.
 • Đất Thánh là một công viên điêu khắc mô tả chủ đề Kinh Thánh. Nó đứng cùng với Đảo Khủng long, là một công viên của những con khủng long hoạt hình

Da Lat & Baguio – Nhà lập dị

 • Nhà Điên (tiếng Việt: Ngôi nhà quái dị), còn được gọi là nhà Hằng Hằng (tiếng Việt: Biệt thự Hằng Nga), là một tòa nhà gồm nhiều yếu tố không chính thống được thiết kế và xây dựng bởi một kiến trúc sư Việt Nam. Nó thường được mô tả như một ngôi nhà cổ tích, giống như một cây khổng lồ với các nhân vật tự nhiên như nấm, động vật, hang động. Sự phức tạp của cấu trúc được coi là biểu hiện và là nguồn cảm hứng từ Antoni Gaudí là điều hiển nhiên. Đã có nhiều tranh cãi trong tòa nhà độc đáo nhưng bây giờ nó đã được công nhận là một trong những điểm đến phổ biến nhất trên thế giới.
 • Làng nghệ sĩ Ili-Likha được thành lập năm 2014 bởi một đạo diễn phim, nhà văn, và Nghệ sĩ quốc gia, người gốc Baguio. Đó là một cơ sở với một số câu chuyện được xây dựng xung quanh cây mọc um tùm và các cấu trúc bằng gỗ được tham ô với nhiều loại nữ trang tò mò như gạch mosaic, đồ thủ công Cordilleran và các tác phẩm nghệ thuật từ vật liệu tái chế. Tòa nhà mộc mạc là nơi trưng bày tuyệt vời về văn hóa truyền thống của Cordillera. Khi Ngôi nhà điên của Việt Nam là một nhà nghỉ, ngôi nhà điên rồ của Baguio này tổ chức Cộng đồng Thực phẩm Kiwing na Kahoy – một nhóm các quán ăn bên trong ngôi nhà trên cây, nơi khuyến khích các bữa ăn lành mạnh và đạm bạc.

Da Lat & Baguio – Hồ

Hồ Than Thở là một điểm thu hút du lịch phổ biến đến thăm đặc biệt là bởi những người yêu thích vì câu chuyện lãng mạn gắn liền với nó. Truyền thuyết nói, một cặp vợ chồng trẻ gặp nhau ở đây, đã yêu và muốn kết hôn. Việt Nam đang có chiến tranh với Trung Quốc thời đó và người đàn ông trẻ đi với quân đội mà không nói với người phụ nữ trẻ. Cô gái chờ người đàn ông của mình mãi mà không thấy , người phụ nữ đã đắm mình vào hồ trong nỗi buồn sâu sắc. Đó là lí do tại sao hồ lại có tên này . Hiện tại, hồ nhỏ có nhiều lối mòn đi bộ dẫn đến rừng thông.

Hồ Burnham là một đầm phá nhân tạo nằm ở trung tâm của Công viên Burnham được thiết kế bởi Daniel Burnham, một kiến trúc sư nổi tiếng cũng thiết kế Chicago. Hồ được nhiều người yêu thích cho thuê thuyền và xem bình dị của nó từ những bãi cỏ rừng tốt cho đi dạo và dã ngoại. Hồ cũng nằm gần Rose Garden, Athletic Bowl và Melvin Jones Grandstand, nơi các sự kiện quan trọng thường diễn ra. Đó là một hoạt động mang tính biểu tượng nếu khách du lịch ghé thăm Baguio.

Da Lat & Baguio – Núi

 • Dãy núi Lang Biang, hay núi Lâm Viên, nằm trên cao nguyên Lang Biang, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Theo truyền thuyết, tên này bắt nguồn từ một cặp vợ chồng tên là K’Lang và Ho Biang, người đã đi vào một câu chuyện bi thảm. Kể từ khi Lang Biang có hai đỉnh cao nhất ở Cao nguyên Lâm Viên, nó được coi là mái nhà của Đà Lạt. Ngọn núi là một lợi thế tốt của vùng đất Đà Lạt nơi các hoạt động như cắm trại, khám phá hệ thực vật tự nhiên, ngắm chim và thưởng thức văn hóa độc đáo của các nhóm dân tộc thiểu số được khuyến khích cho khách du lịch
 • Mount Yangbew là một trong những ngọn núi bao quanh Thung lũng La Trinidad. Về mặt kỹ thuật, nó không phải ở Baguio, nhưng chuyến đi từ thành phố chỉ cách đó vài phút. Mt. Yangbew được gọi là Little Pulag vì đặc điểm tương tự của nó đối với một số phần của núi Pulag nổi tiếng, đỉnh cao nhất ở miền Bắc. Các đường mòn duy nhất là rất dễ dàng dẫn bạn đến một đỉnh của đồng cỏ lăn studded với một số hình thành đá và cây quý hiếm. Nó cũng cung cấp cho bạn một cái nhìn 360 độ của thành phố La Trinidad và Baguio.
 • Da Lat & Baguio – Khu vườn đẹp như tranh vẽ

 • Thung lũng Tình yêu nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 6,4 km. Ban đầu nó được gọi là Vallée D’amour ngay từ đầu nhưng đã được đổi thành Valley of Piece. Mọi người đổi tên thành Thung lũng Tình yêu vì vẻ đẹp thơ mộng, thơ mộng và lãng mạn của nó. Nơi đây có Hồ Đa Thiện yên tĩnh và tầm nhìn ra các đỉnh núi Lang Biang. Các đường ray và cầu thang tự nhiên được lắp đặt để đi bộ đáng yêu trong khi chiêm ngưỡng sự sắp xếp hoa. Các bài hát cũng dẫn đến Paradise Hill, một điểm đến khác được bao quanh bởi các hồ nước. Một số thú vui mà khách du lịch có thể có tham gia là horseriding, jeep safari, motorized và đạp thuyền trên hồ. Thung lũng của tình yêu là một yêu thích cho tuần trăng mật và ngày của những người yêu thích nó có giá trị tương tự như thác Niagara của Canada.
 • Camp John Hay từng là trạm R & R cho quân đội Mỹ nhưng đã trở thành một điểm đến mang tính biểu tượng ở thành phố Baguio. Hôm nay, nó là mảnh đất đẹp nhất trong thành phố. Camp John Hay là một khu vực thông với nhiều nơi giải trí và thư giãn để tham quan. Tất cả các cấu trúc bao gồm nhà hàng, khách sạn, và viện bảo tàng được xây dựng như cabin đăng nhập nhắc nhở bạn về nước Mỹ. Nó có nhà hàng ăn uống tốt và khách sạn đẳng cấp thế giới được kết hợp tốt nhất với sự quyến rũ mộc mạc của trạm đồi. Nó cũng cung cấp những cuộc phiêu lưu như những con đường mòn sinh thái, thể thao mạo hiểm và sân gôn. Đây là điểm đến gia đình bạn muốn quay trở lại.

Da Lat & Baguio – Vườn hoa

 • Vườn Hoa Đà Lạt nằm gần Đồi Cu lãng mạn. Những khu vườn này được thành lập vào năm 1966 và bao gồm cẩm tú cầu, hoa vân anh, và hoa lan, sau này là những tòa nhà rợp bóng bên trái lối vào. Giống như bất kỳ công viên tại Việt Nam , các khu vườn đã được tôn tạo với bộ dụng cụ hàng đầu.
 • Mount Costa mang khẩu hiệu ‘The Living Living Room’, là một khu đất rộng 3 ha với 24 khu vườn khác nhau, mỗi khu vườn đều là một tác phẩm nghệ thuật. Có hai con đường để đi: một là con đường màu vàng dẫn đến vườn hoa đầy màu sắc, và một là con đường màu xanh dẫn đến khu vườn giải trí và khái niệm. Ba trong số những điều đáng chú ý ở Mount Costa là khuôn mặt ngập nước khổng lồ, Vườn gương và Vườn đá Nhật Bản. Ngoài ra còn có nhiều thiết bị nghệ thuật, trung tâm thực phẩm, sân chơi và băng ghế (để nghỉ ngơi một lần trong một thời gian khi bạn chiêm ngưỡng phong cảnh). Quan trọng nhất, có hơn 100 loại hoa khác nhau nằm rải rác giữa các khu vườn của Núi Costa.