MONOL – Tuần đầu tiên của tôi với tư cách là sinh viên MONOL

Trước khi đến Philippines để học tại một trường ngoại ngữ, tôi đã có những suy nghĩ sơ bộ về vị trí của trường. Bởi vì tôi là một học viên không thể học trong một môi trường tự kỷ luật và tôi không yêu cầu thi cử, tôi đã chọn học tại Monol ở Baguio. Monol cũng thực hiện nghiêm chỉnh EOP (Chính sách duy nhất bằng tiếng Anh), cùng một lúc; Monol cung cấp nhiều khóa học tự chọn thể thao miễn phí.

monol rezia 1

Phải mất hơn sáu giờ để đi từ sân bay Manila đến Monol bằng xe buýt. Sau khi đi tham quan khuôn viên trường, tôi bắt xe buýt của trường đến thành phố để mua những thứ cần thiết và đổi tiền cùng với những người bạn cùng lứa. Tôi đã đi du lịch đến Cebu trước đây và đã thấy SM City Mall lớn như thế nào. Tôi không nghĩ rằng có một trung tâm mua sắm ở Baguio. Có lẽ mua sắm tại trung tâm này sẽ là hoàn hảo cho kỳ nghỉ của tôi. Sau khi tôi mua những thứ cần thiết trong siêu thị, tôi đã ăn tối với vài học viên khác tại khu ẩm thực. Có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau để lựa chọn ở đây. Nếu bạn bỏ lỡ hương vị của quê hương của bạn, cũng có đồ uống thủ công để giúp bạn làm giảm nỗi nhớ.

monol rezia 2

Ngày hôm sau là bầu cử địa phương. Tôi đã có một ngày nghỉ bất ngờ vì vậy tôi đã có một chuyến đi nhỏ với bạn cùng phòng của tôi. Lần này, chúng tôi đến một cộng đồng tên là Stobosa Artwork. Những ngôi nhà ở đây giống như những ngôi nhà ở Làng văn hóa Ganchuandong ở Busan, Hàn Quốc. Các ngôi nhà được sơn màu sắc khác nhau. Bởi vì Baguio giàu dâu tây, dâu tây là chủ đề phổ biến nhất của các bức tranh. Thật không may, thời điểm này không phải là mùa của dâu tây. Nếu không, tôi muốn thử dâu tây của Baguio.

monol rezia 3

monol rezia 4

Ngoài ra còn có một ngôi đền lớn của Trung Quốc gần Village. Bởi vì tôi có bạn cùng phòng đến từ Nhật Bản, chúng tôi đi dạo đến đó.

monol rezia 5

Trên hành trình trở về trường của chúng tôi, chúng tôi đã đi bởi một trong những phương tiện giao thông phổ biến của địa phương, được gọi là Jeepney. Mỗi chiếc xe được trang trí khác nhau và được xem là một trong những đặc điểm của Philippines. Điểm đến được viết trước mỗi chiếc xe Jeepney. Nó hơi giống với khái niệm đi xe taxi. Bên trong là hai hàng ghế. Ngoài ra còn có một lan can ở phía trước của chỗ ngồi. Đây là một trải nghiệm rất đặc biệt.

Ngày hôm sau sau kỳ nghỉ, học viên mới có bài thi viết và nói. Chúng tôi được chia thành các lớp khác nhau tùy thuộc vào điểm số của chúng tôi. Do đó, học viên không cần phải lo lắng về việc gặp khó khăn sau nhịp độ của các lớp học nhóm.

Vào buổi chiều, mọi người quản lý học viên đều có định hướng với học viên của họ và giải thích về các lớp tự chọn được cung cấp cho học viên. Tôi đã đăng kí vào lớp ngữ pháp và nói IELTS. Với điều này, tôi có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Khi tôi ở Đài Loan, chúng tôi không có nhiều thời gian để sử dụng tiếng Anh vì nó không phải là ngôn ngữ đầu tiên của chúng tôi. Trong Monol, tất cả mọi người đến từ các quốc gia khác nhau và thậm chí cả các quốc tịch tương tự vẫn cần nói tiếng Anh vì Chính sách chỉ có tiếng Anh. Điều này tự nhiên thiết lập một môi trường tiếng Anh; do đó, nếu bạn là người không tự kỷ luật và muốn học tiếng Anh, Monol là lựa chọn tốt nhất.