MONOL – Tổng quan về Campus

Hãy để tôi giới thiệu cho bạn việc xây dựng trường Monol. Tòa nhà có 14 tầng. Các ký túc xá, phòng học, nhà ăn, văn phòng, vv đều nằm trong một tòa nhà và cuộc sống rất tiện lợi.

Ba tầng trên cùng chủ yếu bao gồm các phòng ngủ tập thể nam, trong khi ba tầng dưới dành cho phòng ngủ tập thể dành cho nữ. Bên dưới ký túc xá là văn phòng và phòng học viên và nhân viên. Đi xuống một tầng, bạn sẽ tìm thấy phòng ăn. Sau đó, bạn sẽ vào khu vực lớp học, bao gồm ba tầng. Ở dưới cùng, hai tầng là phòng dịch vụ giặt ủi và phòng tập yoga.

Tầng văn phòng là lối vào chính của học viên. Trên tầng này, bạn cũng sẽ tìm thấy sân bóng rổ. Phòng tập thể dục, quán cà phê và phòng xông hơi khô nằm bên dưới sân bóng rổ trong khi bãi tập đánh gôn ở cùng tầng với phòng tập yoga.

Trên mỗi tầng của khu vực ký túc xá, bạn sẽ tìm thấy những thùng rác lớn để học viên bỏ rác vào đó. Ngoài ra còn có máy lọc nước trên mỗi tầng và khu vực ban công chung nhìn ra quang cảnh núi non cũng như cây cối rất tốt. Có các phòng cho một, hai, ba, bốn, và sáu học viên ở Monol. Bạn có thể chọn phòng phù hợp với tình hình tài chính của bạn.

Trên tầng văn phòng, bạn sẽ tìm thấy nhân viên nội bộ của trường cho các hoạt động cũng như các nhà quản lý có trách nhiệm xử lý các vấn đề học viên. Nhân viên bán hàng sắp xếp dọn dẹp và bảo trì phòng cũng có trong văn phòng, cũng như nhân viên phụ trách bán sách và nhân viên thanh toán các khoản tiền của học viên. Ngoài ra còn có một máy ATM tại lối vào chính và một bảng thông báo lớn cho các thông báo, lịch học, hình phạt kỷ luật, và thông tin chuyến đi cuối tuần. Ngoài ra còn có một thư viện nhỏ trên tầng này, nhưng tôi chưa bao giờ ở đó.

Trong khi đó, phòng ăn có sức chứa lên đến 110 học viên tại một thời điểm. Học viên đã học tại các học viện khác nói rằng thức ăn trong Monol là tốt nhất. Mặc dù tôi chưa đến các trường khác, tôi nghĩ thức ăn của Monol rất tốt.

Cũng giống như trong khu vực ký túc xá, cũng có máy lọc nước và nhà vệ sinh công cộng trên mỗi tầng lớp học. Chỉ có hai loại phòng học: lớp một-một và lớp nhóm. Các lớp học nhóm có thể chứa khoảng năm người.

Phòng giặt đồ và phòng tập yoga không được mô tả chi tiết ở đây nhưng các dịch vụ này miễn phí. Ngoài ra còn có năm máy giặt trên sân thượng, mà bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào – chỉ cần chuẩn bị bột giặt của riêng bạn.

Phòng tập thể dục và bãi tập đánh gôn của Monol cũng mở cửa 24 giờ. Ngoài ra còn có các lớp tự chọn tương ứng để lựa chọn. Có huấn luyện viên chơi gôn, yoga và Muay Thái.

Monol cách trung tâm Baguio khoảng 3 km. Bởi vì nó không ở trong một khu vực đô thị, có nhiều cây xung quanh, không khí tươi mát hơn, và môi trường yên tĩnh. Bạn có thể đi phương tiện giao thông công cộng địa phương như: jeepney để đến thành phố với giá thấp nhất là PHP8.50, tương đương với CNY1,00. Mặt khác, chi phí taxi thấp như PHP70.00, khoảng CNY9,00.

Về cơ bản, đây là tổng quan về cơ sở vật chất của toàn trường. Các dịch vụ học tập và giải trí thuận tiện được gói gọn trong tòa nhà này. Khung cảnh xung quanh trường cũng tốt. Nhìn chung, môi trường là khá thỏa đáng.