Thức ăn đường phố địa phuơng đáng để thử ở chợ đêm

Thức ăn đường phố là những món ăn sẵn sàng để thuưởng thức thường được bán ở chợ hoặc những nơi công cộng bởi những người bán bằng xe đẩy hoặc những người chủ gian hàng. Các món ăn có thể là món ngon của khu vực, được thử bởi khách du lịch và người dân địa phương yêu thích. Thức ăn đường phố từ các nước láng giềng đã có mặt tại Philippines như bánh gạo Hàn Quốc, mandu và odeng; [Nhật Bản] takoyaki, imagawayaki, và wataame (kẹo bông); và vân vân.

Tuy nhiên, Philippines có một loạt các món ăn đường phố mà bạn có thể thưởng thức khi bạn đang trên một cuộc phiêu lưu thực phẩm giá rẻ. Tại Baguio, ngoài những cửa hàng chuyên bán đồ dùng hay về hàng may mặc ở chợ đêm, bạn cũng có thể tìm thấy các cửa hàng thức ăn đường phố tại đây. Dưới đây là một vài trong số các danh sách.

Binatog

Binatog là một món ăn đường phố phổ biến ở Philippines thường được bán từ nhà này sang nhà khác trong các hộp thiếc kim loại lớn bởi các nhà cung cấp đường phố. Nó được làm từ hạt ngô trắng luộc với dừa tươi, bơ thực vật và muối (hoặc đường) ngay trước khi ăn. (Kawaling Pinoy, 2016)

binatog7.jpg

Kawaling Pinoy

Turon

Turon là món ăn nhẹ phổ biến của Philippines, ngọt, giòn và làm vừa ý người thưởng thức. Chuối saba chín, mít, và đường nâu được cuộn lại với nhau trong một gói bột lumpia và chiên với một sắc nét vàng. (The Little Epicurean, 2018)

FilipinianaToo_Turon-1

Ẩm thực Philippines

Kwek Kwek / Tokneneng

Trứng Kwek Kwek hoặc Orange là trứng luộc luộc phủ bột cam và chiên cho đến khi bột chiên giòn. Loại này được phân loại là thức ăn đường phố và được bán cùng với  cá viên, quả bóng mực và quả bóng gà. (Panlasang Pinoy, 2009)

Kwek-Kwek.jpg

Kianventures

Cá viên chiên

Một món ăn đơn giản, cá viên chiên phổ biến ở Philippines, mà cũng có thể được đánh vần cá viên, là một patty ăn được, hình tròn làm bằng cá bột. Nó có hình dạng hơi phẳng và thường được làm từ thịt mực hoặc phấn hoa và ăn kèm với nước sốt ngọt và cay hoặc với nước sốt chua ngọt đậm màu đen. Những viên thịt cá này chủ yếu là màu trắng hoặc màu vàng, và có đường kính khoảng một inch đến hai inch. ( Manila, 2010)

fishballMAIN-1

Tasteful

Cá viên bao gồm bóng mực, quả bóng gà và kikiam tương ứng.

Isaw

Isaw là một món ăn đường phố ở Philippines, được làm từ ruột lợn hoặc thịt gà nướng. Ruột được làm sạch, quay ra bên trong, và làm sạch lại, lặp lại quá trình nhiều lần; sau đó chúng được luộc, sau đó nướng, hoặc ngay lập tức nướng trên que. Chúng thường được nhúng trong dấm hoặc pinakurat (dấm với hành tây, ớt và các loại gia vị khác). Món ăn này thường được bán bởi các người bán hàng rong trên các góc phố vào buổi chiều. (Wikipedia, 2018)

Isaw

Trip Advisor

Ở Philippines, bất kì bộ phận nào của gia cầm và gia súc được biến thành những bữa ăn ngon. Các bộ phận khác của gà như sau: thịt gà rán, adidas (chân gà nướng) và betamax (máu gà đông tụ).

Trứng vịt lộn

Balut hoặc balot là trứng vịt được thụ tinh từ 16 đến 21 ngày có xu hướng mê hoặc hoặc làm nổi loạn người nước ngoài – rõ ràng, đó là trứng luộc không chỉ có lòng đỏ mà còn là phôi vịt bán phát triển. Thường được ca ngợi là một trong những món ngon mang tính biểu tượng và kỳ lạ nhất của Philippines, nó được mở ra và ăn với một chút muối và không nhiều (Ăn cả Thế giới của bạn, 2015).

pretty-things-to-note-when-eating-balut_2MBVPW6Ay

missnews.net

Gà con 1 ngày tuổi

Các con gà đực mới nở được tẩm bột và đem đi chiên. Tốt nhất là ăn nó trong khi nó nóng và giòn. Những con gà con một ngày tuổi nấu chín thường được nhúng trong giấm, nước sốt ớt ngọt hoặc chỉ tương ớt với dưa chuột thái hạt lựu và hành tây. Một số người thích ăn nó trên xiên và những người khác thích ăn nó với cơm. Người Philippines thường ăn đầu trước rồi cơ thể và cuối cùng là bàn chân. Mỏ và xương vẫn mềm, vì vậy bạn không có gì phải lo lắng về món ăn này. (The Roar hàng ngày, 2014)

6a00d8341c570653ef00e54f0b49a48833-800wi

CỬA HÀNG SARISARI

Vì vậy, nếu bạn tình cờ ở chợ đêm, đừng chỉ tập trung vào hàng may mặc và đồ đạc. Hãy ăn một số món ăn đường phố phổ biến tại đây nhe!