MONOL – Đánh giá LEAP

by David

Trong bài luận này, tôi sẽ nói về chương trình mới nhất ở Monol có tên là LEAP. Điều này đã được đưa ra vào tháng Ba. Thực ra, tôi là một trong những học viên đầu tiên của LEAP! Ban đầu, tôi dự định học tiếng Anh thương mại trong nhiệm kỳ trước nhưng đó là thời điểm thực sự tốt khi Monol giới thiệu chương trình mới. Phạm vi chính xác là những gì tôi đang tìm kiếm vì vậy tôi đã đăng ký ngay lập tức!

LEAP là viết tắt của “Năng lực tiếng Anh tập trung, độc lập, tăng tốc, chương trình cao cấp”. Nó bao gồm năm giờ một ngày-một bài học cộng với một giờ tư vấn. (Tôi sẽ xây dựng chi tiết về tư vấn sau này. hahahaa) Tính năng của chương trình này là để cho học viên tùy chỉnh chương trình giảng dạy của họ. Các học viên cũng sẽ có một giáo viên đày dặn kinh nghiệm phụ trách.

Trước khi tham dự các lớp học của khóa học của tôi, tôi đã gặp giáo viên trưởng của tôi trước. Ở đây, anh ấy kiểm tra khả năng tiếng Anh hiện tại của tôi. Anh ấy cũng hỏi những câu hỏi như, “Trong trường hợp nào bạn muốn sử dụng tiếng Anh?” “Bạn muốn học gì bằng cách tham gia LEAP?” “Bạn muốn đạt được mục tiêu gì?”

Tôi cũng đã thảo luận cách tổ chức các môn học của tôi trong năm giờ với giáo viên trưởng của tôi. Anh ấy đã lưu ý tất cả những thông tin tôi đã chia sẻ trong cuộc phỏng vấn của tôi để anh ấy có thể quyết định xem tôi sẽ chọn môn nào và chọn giáo viên thích hợp.

Lưu ý: Chương trình này dành cho học viên hiện tại của Monol. Điều này chưa được dành cho học viên mới. Nếu bạn muốn, bạn có thể thực hiện chương trình sau 2 hoặc 4 tuần từ học kỳ đầu tiên của bạn.

Trong LEAP, các giáo viên trưởng nên đáp ứng nhu cầu của từng học viên càng sâu càng tốt. Nếu bạn là một học viên muốn cải thiện kỹ năng Nói, bạn có thể yêu cầu một chủ đề là sự kết hợp của Nói và Phát âm. Nếu bạn muốn học tiếng Anh trong lĩnh vực Y học, bạn có thể học một lớp bằng tiếng Anh. Nếu bạn muốn tập trung vào các biện pháp kiểm tra TOEIC, bạn có thể tham gia khóa Nghe và Đọc của Monol. Trong LEAP, bạn có thể chọn các lớp đã được cung cấp trong Monol, trộn chúng hoặc yêu cầu một chủ đề mới từ giáo viên trưởng của bạn. Điều này thực sự tuyệt vời!

Dưới đây là những chủ đề tôi đang thực hiện:

 1. Job Interview Preparation (1HR): Business English Pre-Employment Course
 2. Resume writing (1HR): Business English Pre-Employment Course
 3. IELTS Speaking (1HR): Regular IELTS Course
 4. Human Resources Development (2HRS): New subject
monol-david-leap (1)

* Phỏng vấn thử nghiệm (Giáo viên từ tiếng Anh thương mại xếp hàng trước mặt tôi để đặt câu hỏi. Tôi rất lo lắng vì máy quay quay phim tôi. Hahahaaa)

Tôi đã tìm được một công ty mà tôi muốn chuyển công việc của mình sang sau khi du học. Công ty là một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tập trung vào việc điều tra các tổ chức, phân tích hành động nhân sự và tư vấn. Đó là lý do tại sao chọn LEAP, tôi rất háo hức nghiên cứu nhân sự.

Bởi vì giáo viên trưởng của tôi, T. Elmer, chuyên ngành Nhân sự tại trường đại học, ông đã tạo ra một chương trình giảng dạy không chỉ bao gồm nhân sự mà còn nhấn mạnh sự cải thiện trình độ tiếng Anh của tôi.

 • Read a legal case in English
 • – Đọc một trường hợp pháp lý bằng tiếng Anh
 • Read the Labor Code of the Philippines, which is also used in Monol (English)
 • – Đọc Bộ luật Lao động của Philippines, cũng được sử dụng trong Monol (tiếng Anh)
 • Browse overseas press program – Discussion
 • – Duyệt chương trình báo chí ở nước ngoài – Thảo luận
 • Interview the HR Department of Monol
 • – Phỏng vấn Bộ phận Nhân sự Monol
 • Design HR education training
 • – Thiết kế đào tạo giáo dục nhân sự

Ngoài ra, các hoạt động khác nhau đã được bao gồm. Đó là một chương trình giảng dạy dành riêng cho tôi và tôi đã học được cách mà T. Elmer thực sự học ở trường đại học.

Tôi chắc chắn sẽ không có trải nghiệm điều này ở các trường khác. Đó là một lớp học rất thú vị đối với tôi.

monol-david-leap (2)

*Đánh giá trường hợp về công việc của nhân viên. Một việc khó khăn … Hahahaa. Elmer đã thực hiện một chương trình giảng dạy giúp tôi nhận thức được nhiều quan điểm khác nhau trong nhân sự và học tiếng Anh.

monol-david-leap (3)

* Tôi cũng nghiên cứu lý thuyết động lực vì nó liên quan đến các vấn đề nhân sự. Trên thực tế, tôi đang nghiên cứu sách giáo khoa được sử dụng trong một trường đại học địa phương và cảm giác hoàn thành thật tuyệt vời.

monol-david-leap (4)

* (Từ phải sang trái) T. Elmer (Mentor) là giáo viên của tôi cho chủ đề nhân sự, T. Brenda để nói IELTS, và T. Joener cho phỏng vấn việc làm và CV / Resume

Monol chọn giáo viên giỏi nhất để trở thành giáo viên trưởng và giáo viên của học viên LEAP. Mỗi lần các bài học kết thúc cho mỗi giáo viên, chúng tôi sẽ tóm tắt sự tiến bộ của tôi, những điểm tốt và cải tiến trong ngày trên một mảnh giấy. Sau đó, giáo sư và tôi sẽ được tư vấn một giờ. Ở đây, chúng tôi đánh giá việc học tập hiện tại của tôi dựa trên các ghi chú từ giáo viên của tôi và chúng tôi cũng thảo luận về những điểm yếu cần tập trung vào ngày mai.

Vào mõi thứ Sáu, chúng tôi xem xét những gì đã được học trong tuần và sửa đổi nội dung hoặc chủ đề cho tuần tiếp theo, nếu cần. Ví dụ: nếu giáo viên của bạn ghi nhận lỗi phát âm trong tuần đầu tiên, bạn có thể thêm các bài học phát âm cho các lớp học của mình vào tuần tới.