JIC – Jay, Kiến trúc sư Đài Loan

JIC: Bạn đã ở JIC được bao lâu vậy?

JAY: Tôi đã ở đây được 2 tháng rồi.

JIC: Làm sao bạn biết JIC thế ?

JAY: Văn phòng tư vấn du học của tôi giới thiệu và còn bởi vì tôi đã nói là tôi muốn học IELTS để cho bậc học thạc sỹ của mình.

JIC: Thạc sỹ à? Bạn học thạc sỹ ở đâu?

JAY: Chuyên ngành của tôi là Kiến trúc và tôi là Kiến trúc sư ở Đài Loan nên trong tương lai, tôi hy vọng tôi có thể mở  văn phòng riêng của mình nên tôi nghĩ trình độ cao hơn thì có lợi cho mình.

JIC: Hoàn toàn đồng ý. Bạn sẽ học thạc sỹ ở đâu?

JAY: Có thể là ở Úc, học tại Đại học Melbourne. Ngoài ra, trước khi tôi đến đây, tôi cũng muốn đến Vương quốc Anh hoặc một vài quốc gia khác ở Châu Âu. Nhưng ngày nay, chính phủ Úc hỗ trợ sinh viên nước ngoài học sau đó sau khi tốt nghiệp họ sẽ giúp bạn tìm việc tại đây trong 2 năm và bạn có visa lao động, vâng tôi nghĩ đó là một trải nghiệm rất tốt cho tôi.

JIC: Nó được gọi là visa tốt nghiệp. Đối với bằng Thạc sĩ bạn học trong 2 năm và bạn sẽ có cơ hội để thêm 2 năm nữa để làm việc tại Úc.

JAY: Và có lẽ vì tôi có Giấy phép ở Đài Loan với tư cách là Kiến trúc sư, có lẽ trong tương lai nếu tôi có cơ hội tôi hy vọng tôi có thể nhận được giấy phép của Úc là một Kiến trúc sư, vậy nên JIC là bước đầu tiên.

JIC: Bạn có thích JIC không?

JAY: Bây giờ, tôi không muốn về nữa . Hahaha đó là sự thật đấy.

JIC: Hahaha tại sao thế ?

JAY: Tôi đã có rất nhiều bạn bè ở đây đến từ nhiều quốc gia khác nhau – Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.

JIC: Ban đầu có khó khăn trong việc nói chuyện với họ không?

JAY: Lúc đầu ư , có chứ , bởi vì khi chúng tôi là những sinh viên mới ở đây, chúng tôi không thể chỉ sử dụng tiếng Anh và trình độ của chúng tôi không cao như trước đây, vâng, trước đó thì thật khó để trò chuyện. Nhưng sau 1 tháng, mọi người đều cải thiện tốt nên tôi nghĩ mọi thứ đều thoải mái.

JIC: Bây giờ nói chuyện dễ dàng hơn. giáo viên của bạn như thế nào?

JAY: May thay, một số giáo viên tôi không thay đổi vì rất thích hợp với tôi nên tôi thực sự thích họ và cũng có rất nhiều điều tôi học được từ họ, tôi rất biết ơn.

JAYTseng Yu Chieh