BECI – Lợi ích của việc có bạn bè nước ngoài

Vài ngày đầu tiên ở nước ngoài đúng là thách thức của tôi. Bạn gặp nhiều người cả bên trong và bên ngoài trường học với những tính cách, quốc tịch, sở thích khác nhau. Rõ ràng chúng ta phải thừa nhận điều đó, về mức độ đa dạng khá cao. Có được một nhóm hoặc một vài người bạn, điều đó sẽ khiến cho toàn bộ trải nghiệm trở nên đáng giá hơn rất nhiều. Kết nối với những người bạn tuyệt vời ở trường, dường như là đều khá khó khăn cho đến khi bạn gặp một người lạ mà bạn cảm thấy có những điểm tương đồng nhất định.

Biggie, một sinh viên của APIBECI chia sẻ “Tôi rất vui khi gặp gỡ bạn mới ở trường. Tôi đã học được rất nhiều từ họ! “. Biggie coi mọi người là bạn của anh vì anh cảm thấy được sự thấu hiểu và sự kết nối làm anh tự tin hơn khi giao tiếpTiếng Anh với nhiều bạn đến từ các quốc tịch khác nhau.

Còn Ayano, một sinh viên từ Lady Campus, cô ấy tôn trọng những người bạn mà mình kết nối được trong giờ học. Họ đã khiến Ayano tự tin và thoải mái hơn trong suốt thời gian học tập. “Tôi sẽ luôn giữ liên lạc với bạn bè của mình trong BECI. Tôi đã có thêm nhiều người bạn là người Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines và cả Việt Nam nữa. Nhờ họ, mà tôi đã có nhiều cải tiến trong kỹ năng nói Tiếng Anh của mình. Tôi cũng biết ơn vì Lady Campus đã giúp tôi có thể gặp được người bạn tốt nhất của mình là Yana. Chúng tôi đã có thật nhiều kỷ niệm khi đi du lịch cùng nhau”.

Đơn giản là dù bất kể bạn ở đâu, bạn sẽ luôn tìm được những người có cùng tần số để chia sẻ thời gian và những câu chuyên thầm kín của bạn. Như Stanford và Roach đã từng nói, “Sự tương tác của con người là thành phần quan trọng nhất trong giáo dục. Việc thực hành trong giáo dục nên được nâng cao hơn là ngăn chặn các tương tác giữa các học sinh”. APIBECI là một nền tảng chung cho người học Tiếng Anh không chỉ để học tập mà còn trong cả việc xây dựng tình bạn.

Sự hiện diện của bạn bè làm cho cuộc sống của chúng ta đáng giá hơn bao giờ hết, nhưng không có gì đáng nhớ và giá trị bằng việc có thể biến một người xa lạ hoàn toàn thành một người bạn thực thụ.