Đà Lạt ; Baguio, Thành phố sinh đôi

Đà Lạt, hay Da Lat / DaLat, là thủ đô của tỉnh Lâm Đồng ở Việt Nam. Với những con đường ngoằn ngoèo, những cây thông bao quanh khu vực có tên là Thành phố của hàng ngàn cây thông. Nó có nhiệt độ lạnh mặc dù Việt Nam là một đất nước nhiệt đới, và nó được bao phủ bởi sương mù trong suốt cả năm mà nó còn được gọi là Thành phố của mùa xuân vĩnh cửu. Baguio có thể không phải là thủ đô của tỉnh Benguet ở Philippines, nhưng nó là nơi nổi tiếng nhất trong tất cả các địa điểm ở vùng hành chính miền núi Cordillera. Nó đóng vai trò là trung tâm thương mại, kinh doanh và giáo dục ở miền Bắc. Tương tự như vậy, những con rắn quanh co quanh thành phố được phủ bằng những rặng thông, lấy tên là City of Pines. Nó cũng lạnh bất ngờ như Đà Lạt mặc dù khí hậu nhiệt đới khác của đất nước, có tên là Summer Capital của Philippines.

Sương mù và lạnh

Cả Đà Lạt và Baguio đều cao hơn 1500 mét so với mực nước biển. Thành phố Baguio cao hơn thành phố Đà Lạt, nhưng sự khác biệt chỉ là vài mét. Độ cao này cho cả hai thành phố lạnh quanh năm, tương phản với khí hậu thông thường của đất nước nhiệt đới. Sương mù bò trên mặt đất bất cứ lúc nào trong ngày, và bầu không khí lạnh đi tốt cho một tách đồ uống nóng, mơ mộng, và lãng mạn

Đà Lạt 1

Đà Lạt

Đà Lạt 2
Baguio

Dành cho cà phê và trà

Trong khi hai thành phố phục vụ cả cà phê và trà thú vị, thì có sự khác biệt trong những gì mà để họ nổi tiếng.

Đà Lạt is best known for tea, as its province of  Lam Dong has a land area of 26 000 hectares for growing tea trees. Ở miền Nam, trà B’Lao được ưa thích nhất, và ở miền Bắc rất ưa chuộng , các thương hiệu trà như Shan tuyet, Thái Nguyên và Suối Giang được yêu thích.

farmers-work-tea-field-bao-loc-lam-dong-vietnam-picking-leaves-rows-morning-famous-its-registered-73134839 (1)

Cau Dat tea

Mặt khác, Baguio là tốt nhất thăm quan vì sự đa dạng của hạt cà phê có sẵn. Những hạt cà phê này đến từ một phần khác của vùng Cordillera, và một số giống đã giành được giải thưởng từ việc trao cho các cá thể trên toàn thế giới. Mua nhiều nhất là Arabica.. The city is also a hub of many commercial and home-grown coffee shops.

women-farmers

Benguet Arabica

Những giỏ sản phẩm

Do khí hậu thấp, cả hai thành phố đều trồng các sản phẩm như cải bắp, chanh, xà lách, khoai tây, củ cải đường và dâu tây.

Đà Lạt 3

Đà Lạt Market

Đà Lạt 4

Baguio Public Market

Vùng đất của những loài hoa

Ngoài ra, vì khí hậu, các thành phố phát triển một loạt các loài hoa. Điều này làm cho thành phố đầy màu sắc và sống động. Cả Đà Lạt và Baguio tổ chức một lễ hội hoa thu hút một lượng lớn khách du lịch.

Festival Hoa Đà Lạt diễn ra hàng năm (xen kẽ với Tuần lễ Văn hóa Trà Đà Lạt), trưng bày hoa và các sản phẩm nông nghiệp khác để thúc đẩy du lịch và phát triển kinh tế của thành phố. Người dân địa phương từ các vùng khác nhau cũng tham gia lễ hội và số lượng khách du lịch gần đây tăng lên đến 500.000.

Đà Lạt 5

Đà Lạt 6

Panagbenga Festival takes place annually in the month of February when the climate reaches its lowest points. Các thành phố Benguet và các khu vực khác, cũng như các thực thể tư nhân, tham gia một cuộc diễu hành nổi bằng hàng ngàn bông hoa. Lễ hội phục vụ như là điểm nhấn của thành phố Baguio, gần đây đã thu hút hơn một triệu du khách. Tương tự như Lễ hội hoa hồng Pasadena ở California, đó là sự kiện lớn nhất để mong đợi trong thành phố.

Đà Lạt 7

Photo by Mau Victa/Rappler

Đà Lạt 8

Thành phố của những cây thông

Cảnh quan của các thành phố được bao phủ bởi rừng thông, tạo ra một bầu không khí đẹp như tranh vẽ và lãng mạn mà tất cả mọi người không thể không yêu.

Đà Lạt 9

Đà Lạt

Đà Lạt 10

Baguio

Lịch sử bị rối ren

Philippines và Việt Nam đã chia sẻ một lịch sử rối loạn về chủ nghĩa đế quốc Mỹ. Cả hai quốc gia đã bị phá vỡ bởi chiến tranh nhưng người dân của cả hai đất nước cuối cùng đã xây dựng quốc gia của họ trở lại phát triển và được biết đến trên toàn thế giới.

Đà Lạt 11

Đà Lạt

Sự tham gia lớn duy nhất của Đà Lạt trong chiến tranh Việt Nam nằm trong 1968 Tet Offensive. Trận đánh khốc liệt xảy ra từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 9 tháng 2 năm 1968. Hầu hết các cuộc giao tranh diễn ra giữa các đơn vị MP Nam Việt Nam đóng quân tại Đà Lạt và lực lượng Việt Cộng (VC).

https://en.wikipedia.org/wiki/Da_Lat

Đà Lạt 12

Baguio

Sau cuộc xâm lăng của Nhật Bản vào năm 1941, quân đội Đế quốc Nhật Bản đã sử dụng Camp John Hay, an American installation in Baguio, như một căn cứ quân sự. Cơ sở Constellation của Philippines gần đó, Camp Holmes, đã được sử dụng làm trại giam cho khoảng 500 người kẻ thù quân sự, thường là người Mỹ, từ tháng 4 năm 1942 đến tháng 12 năm 1944.

https://en.wikipedia.org/wiki/Baguio

Toà nhà cổ và thơ mộng

Ngoài những cảnh quan thú vị mà các thành phố vốn có, bạn cũng có thể ngạc nhiên trước các kiến trúc. Các quốc gia châu Á có sự rung cảm đặc biệt này có các nền văn hóa nhiệt đới và trần tục, nhưng do thuộc địa, đã có những thay đổi trong các điểm tham quan xung quanh thành phố. Việc bổ sung văn hóa nước ngoài làm cho mỗi thành phố đáng ngưỡng mộ hơn.

College of Đà Lạt

Đà Lạt Railway Station

Đà Lạt Cathedral

Dominion of Mary Convent

Kiến trúc Đà Lạt bị chi phối bởi thời kỳ thuộc địa Pháp, tạo cho thành phố một nét quyến rũ cổ điển. Các địa danh nổi tiếng bao gồm Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Ga Đà Lạt bị bỏ rơi, Nhà thờ Đà Lạt hoặc Nhà thờ Gà và Nhà thờ Đức Bà tuyệt đẹp.

Bell House

Diplomat Hotel

The Mansion

Baguio Cathedral

Baguio, mặc dù, bị chi phối bởi kiến trúc Mỹ. Kể từ khi thành phố được làm đầy với cây thông, hầu hết các tòa nhà và nhà ở được xây dựng như nhà tranh. Các điểm nổi tiếng là Bell House, The Mansion, Khách sạn Diplomat bị ám ảnh và Nhà thờ Baguio.

Thành phố sinh đôi

Mặc dù Đà Lạt lớn hơn Baguio, nhưng sự tương đồng của hai thành phố không thể bỏ qua. Vẫn còn nhiều điều chúng ta có thể so sánh tốt nhất là được khám phá bằng chính đôi mắt của bạn. Sau khi tất cả, cả hai đều giành cho những người yêu thích và nhà thơ và bất cứ ai yêu hòa bình và yên tĩnh. Họ đáng ghé thăm nơi đây ..