TALK – Tin tốt tôi muốn chia sẻ

Gi li chào bui sáng êm du đến mi người

Cm ơn cm ơn các bn đã đến đây để chng kiến ngày tt nghip ca chúng tôi.

Tôi đã li đây gn ba tháng. Bây gi, tôi đang đứng trước mt bn. Tôi mun nói v cuc sng ca tôi nơi đây, kế hoch tương lai ca tôi và mt s thông đip cho giáo viên và bn bè ca tôi.

Đầu tiên, tôi đến đây vào tháng 9 năm ngoái. Sau đó, tôi bt đầu hc TOEIC ti đây. Vào thi đim đó, đim s ca tôi rt thp và tôi có vài người bn. Hc TOEIC khá khó khăn. Mi ngày, chúng tôi cn phi làm bài kim tra trong hai gi mà không có lý do và ghi nh khong 40 t vng. Chúng tôi cũng có bài tp v nhà t giáo viên. Ngoài ra, tt nhiên chúng tôi không th đi ra ngoài trong các ngày trong tun tr th Sáu. Đôi khi nó rt căng thng và bc dc. Tuy nhiên, đồng thi, nơi đây cũng cung cp cho chúng tôi mt môi trường hc tp tt, các bài hc được chun b tt t giáo viên, bàn hc và mt nơi để làm mi bn thân. Tt c mi th cn thiết để ci thin k năng tiếng Anh ca chúng tôi.

Sau vài tháng chiến đấu vi tiếng Anh, tôi đã ci thin đáng k đim s ca mình và đã có được rt nhiu bn bè t các quc gia khác nhau. Đây là mt trong nhng thành tu ca tôi mà tôi s không bao gi quên. Tôi tin rng tôi đã la chn đúng đắn.

Điu th hai, tôi s nói v kế hoch tiếp theo ca tôi. Tháng trước, tôi đã tham gia k thi TOEIC chính thc, và tht không may, tôi đã không th đạt được đim s mc tiêu ca mình. Tôi không hài lòng vi đim s nhưng may mn thay, tôi vn còn mt cơ hi na vào tun ti, ngày 03 tháng 12. Vì vy, tôi thc s mun đạt được đim s mc tiêu ca mình. Và sau đó, hai tun sau, tôi ước tôi có th chuyn đến cho bn tin tt lành t Angeles.

Ước mơ ca tôi là làm giáo viên tiếng Anh. Nếu tôi có th là mt giáo viên, tôi mun nói vi sinh viên ca tôi v kinh nghim ca tôi Philippines.

Cui cùng, tôi mun để li cho bn mt thông đip, du hc nước ngoài rt vui và thú v. Có rt nhiu người gp g và rt nhiu đim tham quan để tham quan. Nhưng mc đích chính ca chúng tôi là hc tiếng Anh, điu mà chúng tôi khó có th nhn được t đất nước ca mình. Vì vy, tôi chc chn rng nó là điu cn thiết để thc hin theo các quy tc và quy định được thiết lp bi các hc vin. Tôi nghĩ rng quá nhiu là xu như quá ít. Cân bng là rt quan trng trong c công vic và vui chơi. Hy vng chúng tôi luôn có s cnh tranh lành mnh và duy trì mi quan h tt vi nhau khi chúng tôi theo đui mc tiêu nâng cao bn thân.

S cm kích ca tôi đối vi các giáo viên, bn bè, nhân viên trong văn phòng, và khu vc nhà bếp và git i, nhân viên bo v và c Dacanay na, nhng người đã giúp tôi sng mt cách thoi mái. Vi gia đình tôi, vì đã ng h quyết định dành ba tháng ca tôi Baguio, và ba tháng na Angeles, tôi s mãi mãi biết ơn bn vì đã cho tôi tri nghim khó quên này.

talk

Tôi s b l hc vin này, thi tiết thoi mái Baguio. Tôi s b l khung cnh tuyt đẹp t ca s phòng ca tôi vào bui sáng, vào ban đêm, nhng ngôi sao ta sáng nhìn t trên sân thượng. Tôi s nh bn, tt c bn bè và giáo viên ca tôi. Nhưng đó là thi gian để nói li tm bit. Tôi s không bao gi quên Baguio, thi gian chúng tôi dành cho nhau, và tt nhiên các bn. Tôi thc s không mun nói li tm bit nhưng điu đó là không th tránh khi. Bn biết tôi đã nói vào bui sáng tt đầu bài phát biu này, nhưng trong trường hp tôi không gp bn, “chúc bui chiu”, “bui ti tt lành” và “chúc ng ngon”. Hn gp li đâu đó và mt ngày nào đó.

 

 

  • Yoichi Takunaga “YOICHI”