BECI – Từ Việt Nam đến Baguio

  • Họ tên: Le Do Phuong Vy
  • Quốc tịch: Việt Nam
  • Khóa học: Ielts (F)
  • Level: 5.5
  • Thời gian học: 4 tuần

Q: Tại sao em chọn BECI là điểm đến cuối cùng để học Tiếng Anh không?

Em chọn BECI một cách rất ngẫu nhiên^^. Em đã có ý định đi Philippines để học Tiếng Anh từ lâu rồi, nhưng mà em chưa chọn được trường nào phù hợp với mình, uhm… Ý em là về môi trường học, chất lượng đào tạo tốt và phù hợp với tài chính của gia đình em nữa. Rất may mắn là lúc đó đã có một người bạn đã gửi cho em thông tin trường BECI và em đã bị “ngợp” ngay lập tức khi xem các bức ảnh của BECI. Em đã vào website trường để xem thông tin và thật mừng vì rất thích hợp, em chỉ muốn đi học ngay lập tức để hoàn thành mục tiêu chinh phục IELTS của mình.

Q: Kỹ năng nào mà bạn cảm thấy cải thiện nhất khi học tại BECI?

Trong quá trình học tập tại BECI, tôi cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt về kỹ năng nghe và nói của mình chỉ trong 1 tháng học tập. Có hai yếu tố đã giúp tôi, đó là môi trường đa dạng học sinh từ nhiều quốc gia ở BECI và việc sử dụng Tiếng Anh hàng ngày.  Học sinh BECI đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Hàn Quốc. Ở đây ngoài những giờ học trên lớp, thì thời gian còn lại tôi sử dụng Tiếng Anh hầu như toàn thời gian.

Q: Bạn nghĩ gì về những điểm mạnh của BECI?

Đầu tiên, lớp học 1:1 tại BECI sẽ giúp học sinh học nhanh hơn vì sự tập trung của giáo viên chỉ dành cho một học sinh. Đây là một cơ hội tốt dành cho học sinh được sữa những lỗi sai nhanh chóng.

Thứ hai, thức ăn đa dạng và chất lượng. BECI cung cấp nhiều loại món ăn khác nhau, những món mang đến sự hào hứng cho những học sinh nước ngoài như tôi. Bạn sẽ không cảm thấy ngắn trong quá trình học tại đây.

Cuối cùng, mức số sạch sẽ của Kí túc xá cũng như khu vực trường, dịch vụ dọn phòng luôn đảm bảo làm sạch phòng và môi trường xung quanh.

Q: Em thích nhất ở BECI điều gì?

Để xem… Em thích nhất là quy tắc EOP. Ở BECI, em cần phải nói tiếng Anh trên khu vực sảnh và khu phòng học 24/24, thậm chí là nói chuyện với người Việt cũng phải dùng tiếng Anh luôn. Em rất ủng hộ chính sách này của BECI bởi vì nó giúp em làm quen với môi trường tiếng Anh, và em phải tự thích nghi để cải thiện kỹ năng nói của mình. Khi đã quen với Tiếng Anh rồi thì em không còn cảm thấy bị trở ngại gì cả, vì ở đây ai cùng dùng tiếng Anh mà

Q: Kế hoạch của bạn sau khi kết thúc việc học tại BECI?

Trước khi quyết định qua Philippines học tập, tôi đã có cho minh kế hoạch đi du học nước Mỹ. Chính vì vậy sau khi về nước tôi sẽ tham gia bài test tiếng anh ở Trường. Và nếu may mắn vượt qua được bài kiếm trả tôi sẽ qua Mỹ để học tập. Tôi hy vọng với 1 tháng ngăn ngủi ở BECI. Sẽ giúp ích cho tôi trong kì thi sắp tới đây.

Q: Lời khuyên nào bạn sẽ dành cho các bạn học sinh đang có kế hoạch du học?

Việc ứng dụng được Tiếng Anh trong giao tiếp là rất quan trọng, các bạn nên tìm kiếm một ngôi trường, nơi mà ở đó có da dạng các học sinh quốc tế. Khi đó bạn sẽ có cơ hội giao tiếp tiếng anh hầu hết thời  gian và tăng nhanh tốc dộ học tập.

Nếu bạn muốn học tập tốt phải có một năng lượng tốt, vì vậy nên các bạn nên tìm kiếm một ngôi trường có ẩm thực phù hợp với khẩu vị của mình. Tôi nghĩ Baguio là thành phố nổi tiếng với nhiều loại rau sạch và trái cây. Nếu bạn là người yêu thích rau sạch và trái cây thì Baguio sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tôi sẽ giới thiệu BECI cho những học sinh đang mong muốn học tiếng Anh. Ký túc xá ở đây đẹp và có chỗ để ăn uống. Môi trường này thúc đẩy bạn tập trung vào việc học của mình. Nếu bạn đang ở BECI, bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì, mọi thứ đều rất ổn. Tất cả bạn phải làm là chăm chỉ học tập và đạt được mục tiêu của bạn thôi.