CNS II – Những con chim buổi sớm sẽ bắt được nhiều sâu

by Masaki(Japan/19/8weeks)

Bạn vui lòng giới thiệu đôi nét về bản thân.

Tôi tên là Masaki, tôi đến từ Nhật Bản.

Tại sao bạn bắt đầu học IELTS?

Tôi định học đại học ở Malaysia và trường yêu cầu ít nhất 5.5 IELTS.

Làm thế nào bạn biết đến CNSⅡ và tại sao bạn chọn học viện này?

Thật sự, tôi có đủ thời gian trước khi đến Malaysia nên công ty ở Nhật Bản tư vấn tôi nên đến Baguio hoặc Cebu để học tiếng Anh. Tôi đã đến Cebu trước đây rồi nên tôi chọn CNSⅡ ở Baguio.

Bạn có thể diễn tả đôi nét về môi trường học tập tại CNSⅡ không?

A Tôi thích CNSⅡ đặc biệt là các thầy cô. Họ rất tử tế nhưng mỗi khi học, họ lại rất nghiêm khắc. Tôi có thể tự học ở nhiều nơi không chỉ ở thư viện mà còn ở sảnh hay phòng học 1:1.

Sau 4 tuần học tại CNSⅡ, bạn cảm thấy thế nào?

Tôi cảm thấy khả năng tiếng Anh của tôi tốt hơn trước đây và tôi cũng nói nhiều hơn. Nhưng thật sự tôi chưa tham gia kỳ thi IELTS chính thức nên tôi không biết liệu điểm của tôi có được cải thiện hay chưa.

Theo bạn lớp học nào là hiệu quả nhất?

Writing và reading là những môn dễ lấy điểm cao nhất. Chỉ cần học thuộc các mẫu câu. Đối với tôi, Speaking là môn khó nhất bởi vì nó yêu cầu phải có trí tưởng tượng và sự trau chuốt.

Chất lượng giáo viên tại CNSⅡ như thế nào?

Hầu hết các giáo viên đều rất giỏi. Họ chuyên về giảng dạy IELTS.

Bạn đã có những trải nghiệm gì tại Baguio?

Khí hậu rất thoải mái so với Cebu. Chúng tôi có thể mua bất cứ thứ gì gần trường. Có Center Mall cạnh trường và giá cả rất rẻ. Tôi cũng thích các quán cà phê tại Baguio. Bởi vì tôi nghe nói Baguio nổi tiếng với cà phê hạt nên tôi thích đến các quán cà phê ở đây.

Trước khi đến CNSⅡ, học sinh mới nên chuẩn bịnhững gì để học tập hiệu quả?

Sẽ tốt hơn nhiều nếu họ mang từ điển điện tử. Tôi không mang nên nhiều khi tôi cảm thấy bất tiện khi tôi cần tra những từ mà tôi không biết. Học viên có thể sử dụng phần mềm từ điển trên điện thoại nhưng nó không tiện như từ điển điện tử.

CNS II