CNS II – Thử thách! Đến khi quyết định của tôi toả sáng!

by Tasuki(Japan/19/12weeks)

Bạn vui lòng giới thiệu đôi nét về bản thân.

Tôi tên Tatsuki, 18 tuổi. Tôi đến từ Nhật Bản. Tôi đến CNSⅡ sau khi tốt nghiệp trung học.

Tại sao bạn bắt đầu học IELTS?

A.Tôi muốn đến trường Đại học Sunway ở Malaysia. Tôi cần 6.0 IELTS. Giá cả ở Malaysia rẻ hơn các nước khác. Sau khi tốt nghiệp, tôi muốn làm việc ở nước ngoài.

Làm thế nào bạn biết đến CNSⅡ và tại sao bạn chọn học viện này?

Tôi nói với công ty tư vấn ở Nhật rằng tôi muốn học đại học tại Malaysia nên họ khuyên tôi đến đây để học IELTS bởi vì CNSⅡ chuyên về IELTS.

Bạn có thể diễn tả đôi nét về môi trường học tập tại CNSⅡ không?

Tôi nghĩmôi trường học tập ở đây rất tốt bởi vì tôi có thể tập trung học cũng như tôi có đủ thời gian để tự học. Kỹ năng giảng dạy tiếng Anh của các thầy cô ở đây rất chất lượng.

Theo bạn lớp học nào là hiệu quả nhất?

Lớp Speaking 1:1 hiệu quả nhất bởi vì tôi có thời gian để thực hành các câu hỏi tương tự nhau. Giáo viên của tôi không chỉ dạy tôi cách nói mà còn dạy phát âm và ngữ pháp. Vì vậy tôi cảm thấy nó rất hiệu quả để cải thiện kỹ năng tiếng Anh.

Là học sinh người Nhật, bạn cảm thấy điều gì thuận lợi nhất khi học tại CNSⅡ?

Nếu tôi học IELTS ở Nhật, giáo viên sẽ sử dụng tiếng Nhật khi dạy. Nhưng tại CNSⅡ, tôi có nhiều cơ hội để sử dụng tiếng Anh không chỉ với giáo viên mà còn với các bạn nên đây là cơ hội tốt để cải thiện các kỹ năng của mình. Các học sinh ở đây có trình độ tiếng Anh tốt. Tôi nghĩ họ luôn học tập chăm chỉ nên tôi cũng cố gắng để theo kịp họ.

Chất lượng giáo viên tại CNSⅡ như thế nào?

Tôi nghĩ giáo viên có trình độ cao. Mỗi giáo viên đều nói tiếng Anh trôi chảy và phát âm tốt. Kỹ năng sư phạm của họ cao nên tôi có thể học tập hiệu quả.

Môn học nào bạn yếu nhất và làm thế nào để cải thiện nó?

Listening là môn tôi yếu nhất. Lúc đầu, tôi không thể nghe đầy đủ thông tin để trả lời các câu hỏi. Nhưng hiện tại, nhờ tham gia các bài kiểm tra nghe buổi sáng và sử dụng tiếng Anh thường xuyên trong các lớp học, kỹ năng nghe của tôi đã tốt hơn nhiều so với trước đây.

Bạn đã có những trải nghiệm gì tại Baguio?

Baguio là một nơi rất tốt vì khí hậu dễ chịu và tôi cảm thấy thuận tiện bởi vì tôi có thể mua bất cứ thứ gì gần trường. Người dân cũng rất tử tế. Tôi đã tới tham hang động với bạn bè vào cuối tuần và thật sự nó là một hoạt động không dễ dàng nhưng nó làm tôi hào hứng. Những trải nghiệm mà tôi có ở đây là một trong những kỷ nhiệm đẹp nhất trong đời tôi.