TALK – Cuộc sống của sinh viên tại E & E

Xin chào, Mình tên Jo, 23 tuổi, đến từ Hàn Quốc, mình hiện đang là sinh viên đại học. Mình chọn TALK Academy ở Baguio để học TOEIC. Philippines ở khá gần Hàn Quốc, có rất nhiều thành phố ở Philippines để học tiếng Anh nhưng tôi chọn Baguio vì thành phố này khá nổi tiếng về giáo dục, nơi tập trung nhiều trường đại học, thời tiết ở đây luôn mát mẻ quanh năm nên cũng góp phần giúp tôi tập trung vào việc học hơn. Bạn tôi từng học ở TALK và khuyên tôi chọn trường này vì chất lượng rất tốt. Philippines có 2 mùa mưa và nắng, mùa mưa từ tháng  6 đến tháng 10, thật không mai mắn khi mình học đúng ngay mùa mưa, vào mỗi cuối tuần mình chỉ mong sao trời không mưa để mình được đi ra ngoài chơi. Taxi ở Baguio rất rẻ và tài xế rất thiệt tình, nếu taxi chở bạn đi nhầm đường họ chỉ tính giá tiền tương đương với quãng đường thực tế bạn cần đi chứ không tính theo đồng hồ.

Trường TALK có 2 cơ sở Yangco và E&E, cả 2 đều nằm trong trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho học viên đi lại. Học viên được phục vụ 3 bữa ăn/ngày và dịch vụ dọn phòng 3 lần/tuần, quần áo được giặt ủi miễn phí không giới hạn số lượng và phục vụ 24/7, nhìn chung dịch vụ của trường rất chu đáo tạo điều kiện cho mình tập trung tối đa vào việc học. Phòng ký túc xá được thiết kế giống ký túc mình ở khi học đại học ở Hàn Quốc, khá tiện nghi và thoải mái, mình thấy khá hài lòng với số tiền mình bỏ ra cho việc ăn ở tại TALK.

Lúc mới đến đây, mình cảm thấy hơi khó khăn để hòa nhập với môi trường học mới vì tiếng Anh mình chưa tốt, mình không hiểu giáo viên nói gì. Sau 2 tháng mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều vì tiếng Anh của mình tiến bộ nhiều, mình có thêm nhiều bạn bè đến từ Nhật, Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc… Và giờ mình cảm thấy hơi buồn vì sắp phải chia tay bạn bè, thầy cô tại TALK Academy. Giờ mình phải quay về Hàn để bắt đầu học kì mới tại trường đại học. Cá nhân mình thấy TALK là một ngôi trường rất tốt để các bạn học tập tiếng Anh. Hè năm sau mình chắc chắn sẽ quay lại TALK để tiếp tục học và cải thiện tiếng Anh của mình.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe chia sẻ của mình!

jo (1)

Jo