A&J – Học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai

Đầu tiên, bạn có thể vui lòng giới thiệu đôi chút về bản thân?

Hi, tôi là Tristan (English name), tên thật của tôi là Bùi Thanh Trí. Tôi đến từ Việt Nam, tôi đã học và tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán tại trường Cao đẳng Công Thương thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đã từng làm việc 2 năm tại một công ty Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực quản lý bất động sản. Hiện tại, tôi đã 31 tuổi và đang theo học tiếng Anh tại A&J English Academy.

Tại sao bạn chọn Philippines để học tiếng Anh?

Tôi biết tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của Philippines. Tôi nghĩ rằng giao tiếp và học hỏi tiếng Anh từ người Philippines có một lợi thế lớn. Tại đây, tôi có thể sử dụng tiếng Anh ở khắp mọi nơi. Và những gì tôi biết ở đây là giáo viên cũng có đầy đủ kinh nghiệm, khả năng và điều kiện giảng dạy trong từng các kỹ năng cụ thể.

Bạn nghĩ gì về thành phố Baguio là Thủ đô mùa hè của Philippines?

Khí hậu ở Baguio rất thoải mái, mát mẻ không giống như Manila – thành phố của Philippines. Baguio Ciy thực sự làm cho tôi nhớ về thành phố Đà Lạt của Việt Nam vì sự tương đồng về thời tiết và thời gian di chuyển từ Manila đến Baguio mất khoảng 6 giờ đồng hồ tương tự như từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Lạt.

Tại sao bạn chọn A & J English Academy?

Học phí cũng khá phù hợp cho những bạn nào mong muốn trải nghiệm và tìm môi trường để học tập và rèn luyện tiếng Anh với chi phí hợp lý. Tôi được biết thông tin về A&J English Academy thông qua một Công ty Tư vấn Du học tại Việt Nam.

Bạn thường làm gì vào cuối tuần?

Tôi hay cùng đi chơi với những người bạn Việt Nam tại đây. Vào thứ bảy và chủ nhật, chúng tôi thường đi ra ngoài để ngắm cảnh, đi đến trung tâm thương mại, đặc biệt là sự trải nghiệm Beer club với bạn bè và khám phá một số địa điểm mới xung quanh thành phố.

Địa điểm nào là nơi yêu thích của bạn tại Baguio?

Tôi chỉ mới đến đây được hơn một tuần. Tôi chưa khám phá và trải nghiệm các địa điểm xung quanh khác. Vì vậy, hiện tại tôi vẫn chưa có câu trả lời về một địa điểm yêu thích nhất tại Baguio.

Kế hoạch của bạn sau khi hoàn thành khóa học tại A & J là gì?

Tôi sẽ quay trở lại Việt Nam. Tìm một cơ hội việc làm tốt hơn và vẫn tiếp tục công việc về Hành chính Nhân sự của mình.

IMG_0210.JPG

Câu hỏi cuối cùng, bạn có nhận xét / đề xuất gì cho những học viên mới học tại A & J hay không?

Luyện nói tiếng Anh hầu hết mọi thời gian thì bạn sẽ có thể cải thiện tốt cho việc học tiếng Anh của mình. Hạn chế hoặc không nói bằng ngôn ngữ mẹ đẻ và hãy luôn tạo môi trường sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh.