CNS II – Mặc một chiếc áo khoác cũ và mua một quyển sách mới

by Chen (Taiwan/22/12weeks)

Bạn vui lòng giới thiệu đôi nét về bản thân.

Tôi tên là Chen, người Đài Loan, Tôi đã ở CNSⅡ được 2 tháng rồi.

Tại sao bạn bắt đầu học IELTS?

Tôi định đăng ký học thạc sĩ, chương trình này yêu cầu điểm IELTS đầu vào nên tôi đến học viện này để chuẩn bị cho tương lai của tôi. Cùng lúc, tôi cũng có thể cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Tôi hi vọng tôi có thể đạt 6.5 IELTS.

Làm thế nào bạn biết đến CNSⅡ và tại sao bạn chọn học viện này?

Qua Internet. Ban đầu, tôi quyết định tới Baguio nơi thời tiết không quá nóng vì tôi không thích khí hậu nóng. Tôi cũng muốn ở trung tâm thành phố. Cuối cùng, số lượng học sinh tại CNSⅡ không quá nhiều. Vì vậy, CNSⅡ là sự lựa chọn tốt nhất.

Kế hoạch của bạn sau khi hoàn thành khóa học tại CNSⅡ?

Tôi sẽ thi IELTS tại Đài Bắc. Tùy thuộc vào số điểm đạt được, tôi sẽ quyết định du học ở nước nào. Tôi muốn học chuyên ngành marketing.

Sau 4 tuần học tại CNSⅡ, bạn cảm thấy thế nào?

Sau khi học được 1 tháng, tôi bắt đầu bịstress. Trước khi đến dây, tôi chưa bào giờ tham gia kỳ thi IELTS chính thức. Tôi không quen thuộc với các câu hỏi trong bài thi IELTS. Bây giờ, tôi đang học cách làm thế nào để cải thiện điểm số của mình.

Theo bạn lớp học nào là hiệu quả nhất?

Lớp Writing, bởi vì có rất nhiều dạng đề trong bài thi Writing. Giáo viên dạy tôi những kỹ năng để giải quyết các dạng đề này. Nó rất hiệu quả đối với tôi.

Là một học sinh đến từ Đài Loan, bạn cảm thấy điều gì hiệu quả nhất khi học tại CNSⅡ?

Speaking được cải thiện rất nhiều. Chúng tôi ở trong môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn nên khi muốn nói chuyện với các học sinh khác tôi phải nói tiếng Anh. Nếu không, tôi không thể giao tiếp với mọi người. Ở Đài Loan, chúng tôi không có được môi trường như thế này.

Chất lượng giáo viên tại CNSⅡ như thế nào?

Tốt. Nhưng khi giáo viên thay đổi tôi thường phải làm quen lại với phương pháp giảng dạy mới nên đôi khi tôi hơi bối rối.

Ai là giáo viên yêu thích của bạn và tại sao?

Tôi đến đây chỉ mới một tháng thôi nên tôi không thể nói ai là giáo viên yêu thích nhất được.

Môn học nào bạn yếu nhất và làm thế nào để cải thiện nó?

Tôi nghĩ tôi yếu tất cả các môn, dù vậy tôi tin các thầy cô có thể dạy tôi cách để giải quyết vấn đề này.

Bạn đã có những trải nghiệm gì tại Baguio?

An toàn hơn Manila. Đôi khi, tôi ra ngoài một mình để mua một số đồ dùng cá nhân vào buổi tối. Thời tiết thích hợp để sống. Mặt khác, không khí thỉnh thoảng không được sạch lắm do mùi xăng dầu. Không có nhiều nơi để giải trí nên tôi có thể tập trung vào việc học.

Trước khi đến CNSⅡ, học sinh mới nên chuẩn bịnhững gì để học tập hiệu quả?

Mang theo quần áo ấm và máy sấy tóc. Chú ý loại điện thế bởi vì nó khác với Đài Loan.