BECI – Cuộc phiêu lưu đến cấp độ tiếp theo với mục đích.

Việc học ngôn ngữ thông qua tiếp xúc cộng đồng. Đây như là cách để các học viên thể hiện văn hóa địa phương và truyền thống của mình. Bên cạnh đó còn là những kinh nghiệm thực tiễn về việc tương tác với người dân địa phương Philippin.

Rất nhiều người có sở thích đi du lịch nhưng chỉ có một vài người là đi du lịch có mục đích. Đi du lịch không chỉ đơn thuần là chụp ảnh và mua quà lưu niệm mà còn là những trải nghiệm bạn học được từ những người dân địa phương. Như những gì bạn từng nghe, nếu bạn muốn hiểu về thế giới, hãy xem cách mà họ sống. Đây không chỉ là chuyến đi học tập bình thường, có lẽ chúng tôi đang tìm kiếm một trải nghiệm khác biệt cho sinh viên nước ngoài trong khi học tiếng Anh tại Philippines. Học viên được làm quen với những người mà họ thường ít gặp và tiếp xúc trò chuyện, không chỉ là đi du lịch mà còn có một khía cạnh tương tác cộng đồng với nhau.

Vào ngày 11/6/2018, học viên APIBECI đã đắm mình trong một trải nghiệm yên bình và đầy thú vị ở tỉnh Ilocos Sur, cách Thành phố Baguio 4 giờ lái xe. Dù cho thời tiết không thuận lợi, nguy cơ về sạt lỡ đất và dòng nước trên đường chảy rất xiết. Tất cả những điều đó không thể khuất phục được sự quyết tâm của học viên APIBECI, những người mong muốn được gặp gỡ các học sinh và giáo viên của trường Trung học quốc gia Siga.

“Con đường khó khăn thường dẫn đến những địa điểm tuyệt vời”, chuyến đi này vì một mục đích là chia sẻ như chỉ có một một lần trong đời vậy và còn là chuyến đi đầy cảm hứng cho tất cả các bạn học sinh. Vì việc giúp đỡ cộng đồng trong khi học tiếng Anh là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, nhóm chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều trò chơi, hoạt động, thuyết trình, đồ ăn nhẹ và quà tặng cho tất cả giáo viên và học sinh của trường Sigay.

22 vv