CNS II – Hành trình tới Đại học quốc tế RMIT

by Alex (Vietnam/18/12weeks)

Bạn vui lòng giới thiệu đôi nét về bản thân.

Xin chào, tôi tên là Lê Hải Hùng. Bạn bè thường gọi tôi là Alex. Tôi đến từ Việt Nam. Tôi dự định học ở một trường đại học quốc tế năm nay.

Tại sao bạn bắt đầu học IELTS?

Tôi muốn học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học RMIT. Trường yêu cầu tôi phải có 6.5 IELTS để nhập học. Đó là lý do tại sao tôi cần đạt điểm mục tiêu sớm nhất có thể.

Làm thế nào bạn biết đến CNSⅡ và tại sao bạn chọn học viện này?

Bạn bè tôi giới thiệu trường này cho tôi. Họ đã từng học tại CNSⅡ trước đây và họ nói rằng ở đây có rất nhiều giáo viên giỏi. Giáo viên có phương pháp thích hợp trong giảng dạy IELTS. Tôi muốn đạt được điểm mục tiêu trong thời gian ngắn nhất nên tôi chọn CNSⅡ.

Bạn có thể diễn tả đôi nét về môi trường học tập tại CNSⅡ không?

CNSⅡ là một môi trường tốt, nơi giúp tôi tập trung vào việc học của mình. CNSⅡ cung cấp đầy đủ điều kiện cần thiết nên tôi chỉ cần tập trung học IELTS thôi. Ngoài ra, tôi cũng thích những bữa ăn ở đây. Các nhân viên đổi thực đơn thường xuyên nên tôi có thể thưởng thức nhiều món ăn đa dạng. Gạo ở đây cũng rất ngon.

Sau 2 tháng học tại CNSⅡ, bạn cảm thấy thế nào?

Tôi khá hài lòng. Trường thiết kế một thời khóa biểu phù hợp với tôi. Tôi có bảng thời gian biểu hợp lý cho việc học cũng như sinh hoạt hàng ngày nên mặc dù học nhiều, tôi vẫn có thể duy trì sức khỏe tốt. Ngoài ra, tôi có thể chọn giáo viên có phương pháp giảng dạy phù hợp với tôi. Vì vậy, tôi thấy thoải mái khi học ở đây.

Theo bạn lớp học nào là hiệu quả nhất?

Lớp speaking. Tôi có thể nói chuyện rất nhiều bằng tiếng Anh với giáo viên của tôi và dựa trên cuộc trò chuyện, cô chỉ ra những lỗi sai trong ngữ pháp và phát âm. Cô cũng cung cấp cho tôi nhiều từ vựng hữu ích cũng như các mẫu câu để lấy điểm cao trong IELTS. Khi tôi thi IELTS ở Việt Nam, tôi chỉđạt 3.0, nhưng bây giờ điểm speaking của tôi là 5.0. Tôi thật sự cảm thấy là tôi đã tiến bộ.

Chất lượng giáo viên tại CNSⅡ như thế nào?

Hầu hết giáo viên có kỹ năng giảng dạy xuất sắc. Họ cũng rất nhiệt tình. Thật lòng mà nói thì tôi học được nhiều thứ từ họ. Khi tôi ở Việt Nam, học tiếng Anh rất khó khăn đối với tôi. Nhưng từ khi tôi đến đây, tôi đã tiến bộ rất nhiều. Bởi vì tôi có môi trường để thực hành tiếng Anh mỗi ngày cũng như có các giáo viên nhiều kinh nghiệm trong giảng day IELTS giúp đỡ tôi.

Ai là giáo viên yêu thích của bạn và tại sao?

Đó là cô Jamie. Cô giúp tôi mở mang kiến thức tiếng Anh rất nhiều. Tôi thích phương pháp dạy của cô. Cô cung cấp cho tôi nhiều từ vựng học thuật mới; cô cũng dạy tôi cách sử dụng các tính từ một cách hiệu quả. Bây giờ, tôi tự tin hơn khi nói tiếng Anh. Cô rất tử tế và vui tính nữa.

Môn học nào bạn yếu nhất và làm thế nào để cải thiện nó?

Chắc chắn là môn writing. Nó đòi hỏi tôi biết nhiều cấu trúc và từ vựng học thuật. Tôi đã rất căng thẳng bởi vì điều này. Tôi không giỏi diễn đạt ý nghĩ của mình. Nhưng bây giờ tôi cảm thấy khá hơn nhờ cô April, giáo viên writing của tôi. Cô ấy giúp tôi sửa các lỗi sai, đặc biệt là ngữ pháp. Tôi đã tiến bộ nhiều.

Gần đây, bạn đã đạt điểm cao trong Reading, bạn có thể chỉcho chúng tôi một vài bí quyết không?

Thật ra tôi không có bất kỳ bí quyết đặc biệt nào. Tôi chỉ cố gắng đọc tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Từ vựng cũng rất quan trọng. Khi bạn hiểu hầu hết các từ, Reading sẽ dễ hơn nhiều. Tôi thấy cuốn “3000 từ vựng Oxford” rất hay, bạn có thể tìm thấy nó trên Internet. Nó rất hữu ích bởi vì các từ rất căn bản và được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn đã có những trải nghiệm gì tại Baguio?

Thời tiết Baguio tương tự với thời tiết ở quê tôi. Vậy nên tôi có thể thích ứng dễ dàng và cảm thấy rất thoải mái. Người dân ở đây cũng rất thân thiện. Tôi có thể thực hành tiếng Anh với họ mỗi khi tôi ra ngoài.

Bạn có lời khuyên nào cho học sinh mới không?

Giao tiếp càng nhiều càng tốt. Đây là môi trường lý tưởng để thực hành tiếng Anh.

cns 2 BBBBB.jpg

Alex