MONOL – Điểm TOEIC tăng lên 200 điểm trong một tháng

Tôi vừa tham gia kỳ thi TOEIC chính thức vào ngày 20 tháng 1 năm 2018, tại thành phố Baguio này. Trong bài luận này, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của tôi với tư cách là một học viên có điểm số cao.

Tôi đã tham gia khóa học TOEIC của Monol trong một tháng và kết quả thật tuyệt vời!

Nếu bạn muốn có điểm TOEIC, bạn nên học tập ở Philippines hơn là tự học tại Nhật Bản. Bạn sẽ dễ dàng nhận được 800 hoặc 900 điểm TOIEC trong tương lai hơn là bạn học tập tại Nhật Bản!

Trước hết, Baguio được giới thiệu cho tôi bởi một trung tâm tư vấn. Trước đây tôi đã học ở Philippines và đây là lần thứ hai tôi học ở nước ngoài. Trước đây tôi học ở một trường khác và tôi chọn Monol vì nó có chương trình Sparta.

Trong khóa học TOEIC, tôi có 7 giờ học mỗi ngày. Tôi sẽ bận rộn cả ngày bởi vì tôi cũng cần phải chuẩn bị cho các lớp học của tôi, xem xét, và tự học. Bài tập về nhà không nhiều như ESL hoặc IELTS thông thường. Vì vậy, nếu bạn muốn nghiên cứu thêm, tôi khuyên bạn nên mang theo một bộ sưu tập tài liệu đánh giá từ Nhật Bản.

TOEIC bắt đầu với một khóa học thuyết trình và tất cả học viên phải thực hiện điều này. Tuy nhiên, tôi đã kháng cáo với giáo viên trưởng vì tôi có kinh nghiệm về TOEIC, tôi có thể học khóa học thực hành. Tốt là các tài liệu giảng dạy cũng phù hợp với tất cả các trình độ của học viên.

Là một học viên, tôi đã sống với tiếng Anh vì EOP (Chính sách duy nhất bằng tiếng Anh). Người quản lý Nhật Bản đã nói với tôi tất cả mọi thứ mà tôi cần biết nên tôi không có bất kỳ rắc rối cụ thể nào. Tôi cũng hài lòng với kết nối Wi-Fi vì tôi có thể xem video.

Trong tuần, tôi có thể yêu cầu dịch vụ giặt đồ ba lần. Tuy nhiên, vì tôi phải đợi hai ngày trước khi có quần áo sạch, tôi chỉ sử dụng nó hai lần một tuần. Nếu bạn muốn giặt quần áo của mình, tốt nhất là chuẩn bị thêm một giỏ đựng đồ.

Tôi đã học ở một trường khác ở Philippines khoảng ba tháng nên tôi không gặp khó khăn gì khi giao tiếp với giáo viên của mình. Vì mục tiêu của tôi là hơn 800 điểm trong kỳ thi TOEIC chính thức, tôi đã học từ 9 đến 10 giờ mỗi ngày. Mỗi thứ sáu hang tuần đều có bài kiểm tra nhưng mức độ khó của đề đều khác nhau. Nó đã trở thành một công việc tốt để tôi có thể quản lý thời gian làm bài của tôi. Tôi học nhiều hơn một chút vì tôi chỉ có một tháng. Nó khá là khó nhưng tôi nghĩ rằng ngay cả khi bạn chọn học trong một thời gian dài, bạn vẫn có thể theo kịp tốc độ của tôi.

Đối với những người muốn tập trung và học tập, tôi khuyên bạn nên chọn Baguio và chọn trường phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

ayumi-toeic-score

* Kể từ tháng 3 năm 2018, khóa học TOEIC của Monol đã thay đổi thành 5 giờ 1: 1