CNS II – Thử thách của chị em sinh đôi: Đến Singapore.

by Zenia (Korea/19/24weeks) and Lim (Korea/19/24weeks)

Bạn vui lòng giới thiệu đôi nét về bản thân.

[Zenia] Tên thật của tôi là Yewon, đến từ Hàn Quốc. Tôi đã học 2 tháng ở trường, và tôi sẽ học 4 tháng nữa.

[Lim] Xin chào, tôi là Lim. Chúng tôi đến đây cùng nhau. Chúng tôi là chịem sinh đôi.

[Z] Thật sự là ban đầu tôi định đến đây một mình, nhưng bỗng nhiên cha mẹ tôi nghĩ rằng học tập ở nước ngoài tốt hơn Hàn Quốc nhiều, nên họ thay đổi kế hoạch.

[L] Tôi thấy như vậy tốt hơn vì chúng tôi có thể chăm sóc lẫn nhau.

Tại sao bạn bắt đầu học IELTS?

[Z] Tôi muốn học đại học ở Singapore. Có hai cách để vào trường đại học ở đó. Ứng viên có thể đạt được overall 6.0 IELTS hoặc phải thi đầu vào. Cha mẹ và tôi nghĩ rằng lựa chọn đầu tiên tốt hơn vì nếu tôi có thể đạt được số điểm IELTS mục tiêu, tôi có thể đạt được hai mục đích cùng lúc: nói tiếng anh tốt và đáp ứng điều kiện của trường.

Làm thế nào bạn biết đến CNSⅡ và tại sao bạn chọn học viện này?

[L] Công ty tư vấn của chúng tôi đề xuất hai học viện: một ở Cebu và một là CNSⅡ ở Baguio. Sau khi cân nhắc, chúng tôi chọn CNSⅡ bởi vì chúng tôi muốn tập trung vào IELTS nhiều hơn. Bên cạnh đó, Cebu nổi tiếng với những hoạt động giải trí có thể làm chúng tôi sao nhãng học hành. Vì những lý do này, chúng tôi lựa chọn học tại CNSⅡ.

cns 2 aaaa

Bạn có thể diễn tả đôi nét về môi trường học tập tại CNSⅡ không?

[L] Khuôn viên của CNSⅡ khá nhỏ và ấm cúng. Ý tôi là không nhiều học sinh như các học viện khác nên giáo viên có thể tập trung nhiều hơn vào mỗi học sinh.

[Z] Môi trường học tập tốt. Tôi cũng thích thức ăn ở đây. Đặc biệt, gạo ở đây dẻo và giống gạo ở Hàn Quốc.

Kế hoạch của các bạn là gì sau khi hoàn thành khóa học tại CNSⅡ?

[Z] Chúng tôi sẽ trở về Hàn Quốc và ở đó một tuần. Rồi chúng tôi sẽ đến trường đại học tại Singapore. Tôi định học chuyên ngành marketing ở đó.

[L] Thật sự là còn tùy thuộc vào điểm IELTS nữa. Nếu tôi có thể đạt 6.5 IELTS, tôi muốn học ngành thống kê. Nhưng nếu tôi không thể đạt được mức điểm đó, tôi cũng sẽ học marketing.

Sau 6 tuần học tại CNSⅡ, bạn cảm thấy thế nào?

[L] Thật lòng thì lúc đầu tôi không dễ hòa nhập vào môi trường ở đây. Mất nhiều thời gian để làm quen với mọi thứ nhưng bây giờ tôi đã ổn rồi. Các học sinh khác giúp đỡ tôi rất nhiêu khi tôi gặp khó khăn. Thầy cô và các quản lý cũng giúp đỡ tôi một cách chân thành.

[Z] Lúc đầu tôi cũng không thể hòa nhập nhanh bởi vì tôi có một số thói quen mà tôi không thể làm ở đây, nhưng bây giờ mọi thứ đã ổn. Hầu hết mọi người ở đây tử tế và kiên nhẫn với tôi. Tôi biết là kỹ năng nói của tôi chưa tốt, thế nên tôi rất cảm kích vì điều đó.

Theo bạn lớp học nào là hiệu quả nhất?

[L] Chúng tôi nghĩ đó là lớp Speaking. Vì nếu chúng tôi có thể nói tốt, không những có ích khi thi mà còn có ích cho giao tiếp hằng ngày nữa.

Là học sinh người Hàn Quốc, lợi thế của bạn là gì khi học tại CNSⅡ?

[L] Tại CNSⅡ, có nhiều học sinh với nhiều quốc tịch khác nhau. Vì vậy chúng tôi phải nói tiếng Anh hầu như mọi lúc. Tôi nghĩ việc này rất tốt để thực hành tiếng Anh.

Chất lượng giáo viên tại CNSⅡ như thế nào?

[Z] Chất lượng giáo viên nhìn chung là tốt. Tất cả các giáo viên đều sẵn sàng trả lời các câu hỏi của chúng tôi không những trong lớp học mà còn cả trong giờ giải lao. Vì vậy chúng tôi cảm nhận được sự tâm huyết của các thầy cô. Tôi thậm chí còn có thể đặt câu hỏi cho các thầy cô qua SNS bất cứ lúc nào.

[L] Giáo viên của tôi đề xuất nhiều phim và nhạc tiếng Anh hay, cũng như các nhà hàng ngon trong thành phố này nên chúng tôi có thể đến đó vào cuối tuần.

cns 2 aaaaaaaaa