10 Thác nước ở Benguet và Bạn sẽ yêu thích nơi đây.

Đó là mùa mưa ở Philippines và điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn? Bên cạnh khí hậu lạnh hơn, bạn được thử mình với những cuộc phiêu lưu dưới nước!

Tỉnh Benguet, thành phố Baguio, có một vùng đất miền núi và điều đó có nghĩa là nó có nhiều con sông, lạch, kênh rạch và thác. Khi trời mưa, nước dâng lên cao làm cho các hình dạng nước này ở mức cao nhất. Nó làm cho thác và sông đầy đủ hơn! Chúng trở thành nơi hoàn hảo cho những ai có sở thích hoặc trở thành phông nền chụp ảnh của bạn .
Dưới đây là danh sách cho hành trình của bạn:

1. Mangta Falls

Bakun

Falls 1


Photo by benguet.gov.ph

Bạn phải đi bộ trong khoảng một giờ từ Poblacion, Bakun để đến thác nước này và cũng xảy ra không ít khó khăn để được đặt ở chân dãy núi được đứng đầu bởi Mt. Tenglawan. Trong hàng ngàn năm, thác nước đập trên tảng đá rắn bên dưới tạo ra một hồ nước nhỏ nhưng sâu. Bơi lội trong hồ nước không được khuyến khích trong mùa mưa khi nước biến thành một bể nước churning của dòng mạnh mẽ và nguy hiểm. Để có cái nhìn đầy đủ về Thác Mangta, bạn cần phải leo lên Mt. Gedgedayan hoặc Mt. Kabunian. Bạn không cần phải leo lên tất cả các con đường đến đỉnh. Chỉ cần đến một điểm trong đường mòn và bạn đã nhìn thấy quang cảnh tuyệt đẹp của thác.

– Daniel Feliciano, Cordilleran Sun

2. Tekip Falls

Bakun

Falls 2

Photo by Dennis Balinhawang

Thác nước có đặc điểm riêng biệt so với các thác nước khác mà bạn đã thấy. Một phần của mũi thả đá ở trên hơi nhô ra và trông giống như một ban công tách nước rơi xuống. Sau đó, vùng nước rơi xuống của nó bị gián đoạn bởi một bề mặt chéo gần nó đã làm cho nó trở nên độc đáo hơn.

– Ian, Pagnapagna

3. Bayocboc Falls

Tuel, Tublay

Falls 3

Photo by Cordilleran Sun

Khu đô thị Tublay cách Baguio 1 giờ và con đường dẫn đến thác nước Bayocboc tuyệt đẹp là một nơi bạn nên có một cuộc phiêu lưu. Từ đó, du khách phải đi bộ 20 phút và đi qua một cây cầu treo, một con đường cỏ và cây cối trước khi bạn đến thác nước Bayocboc, ở một góc nào đó, có vẻ như đó là một bức ảnh sống động.

– ABS-CBN

4. Badi Falls

Kapangan

Falls 4

Photo by @badifalls.21

Badi falls là một địa điểm du lịch mới được tìm thấy ở Sagubo, Kapangan. Điều này được đặt tên bởi những người dân địa phương của Sagubo. Theo đó, Badi là một loại cá mà trước đây vẫn ở trên khu vực đó. Đường mòn dẫn đến vẻ đẹp này có một chút khó khăn, nhưng sự lộng lẫy của nó sẽ khiến bạn mãn nguyện! Bạn sẽ chắc chắn ngạc nhiên bởi vẻ đẹp kỳ diệu của nó và thích thú bởi nước lạnh.

 – Ana Fe G. Diwas, Igorotage

5. Pattan Falls

Bakun

Falls 5

Photo by  gregbalandijr@yahoo.com

Nước ở đây không phải là mạnh mẽ nhưng nó phát triển mạnh mẽ và nguy hiểm trong một cơn bão. Trên thực tế, cây cầu treo chạy ngay bên dưới nó là một mớ hỗn độn xâu chuỗi của dây kim loại và dây xoắn. Nó có thể được coi là nó bị rách nát từng mảnh bởi các vùng nước đang hoành hành trong cơn bão.

– Daniel Feliciano, Cordilleran Sun

6. Cooldown Falls

Tublay

Falls 6.jpg

Photo by Cordilleran Sun

Cũng giống như thác Tekip, thác nước này khô dần vào mùa hè. Khi chúng tôi đến đó, đó là tháng tư tôi nghĩ rằng không có nước. Tất cả những gì còn lại là một lượng lớn nước đọng ở dưới lòng thác. Tuy nhiên, đây là một chuyến đi tuyệt vời cho những người ghé thăm hang Bengaongao và Paterno ở Ambongdolan. Thác nước chỉ cách lối vào hang Bengaongao vài phút đi bộ.

– Daniel Feliciano

7. Binanga Falls

Shilan, La Trinidad

Falls 7a

Nó là một thác nhỏ với khoảng 15 đến 20 feet. Một trong những người dân địa phương nói rằng nó cũng được gọi là thác Payogpog (đây cũng là tên của thác nước xa hơn thượng nguồn) và nó có thể hoán đổi với tên khác Binanga khi nó nằm dọc theo sông Binanga thường xuyên được người dân địa phương sử dụng trong những ngày cuối tuần và ngày lễ . Nước của nó rất lạnh vì những ngày này trong năm cũng là một trong những nơi lạnh nhất.

– Ian, Pagnapagna

8. Towing Falls

Sablan

Falls 8

Photo by lagalabz.wordpress.com

Có nhiều nơi tạo đá trong khu vực để phục vụ như là nơi dã ngoại hoặc nghỉ ngơi. Chỉ cần đảm bảo tôn trọng bản chất và thu dọn tất cả rác khi bạn rời khỏi nơi này. Dòng điện rất nhanh nên bạn phải cẩn thận với những viên đá trơn hoặc những thứ không có. Ngồi trên đỉnh thác là một diễn viên bất chấp cái chết – cú đánh rất đáng để trải nghiệm.

– lagalabz.wordpress.com

9. Bridal Veils Falls

Tuba

Falls 9a

Các chuyến đi đến thác nước Bridal Veils hầu như không có, do đó, không có gì để sợ hãi, hầu như không đi bộ đến nơi đây. Điểm khởi đầu nằm ngay dọc theo Đường Kennon. Và từ chính đường cao tốc, thác nước chỉ cách đó một phút đi bộ; thông qua một cây cầu treo bằng kim loại với tất cả nguồn nước tuyệt đối vào sông Bued. Trong thực tế, ngay cả với khoảng cách ngắn từ thác, không phải ai cũng quyết định đi. Một cái nhìn về cây cầu tạm thời kết nối Kennon Road với thác nước là đủ để khiến một người kiêu căng bám chặt lấy người gần nhất mà anh ta đang ở và điên cuồng tranh giành về phía trước. Nhưng thực sự không khó để vượt qua; cây cầu treo vẫy và lắc một chút, nhưng nó khá chắc chắn. Chỉ cần bạn chắc chắn để giữ chặt ở tay vịn ở bên cạnh nó và bạn sẽ ở đầu kia trước khi bạn hoàn thành bài hát ngắn nhất mà bạn có thể nghĩ đến. Nếu, bạn không dừng lại cho vista ngoạn mục mà sẽ mở ra ngay trước mắt bạn ở giữa cây cầu.

– Christian Lucas Sangoyo

10. Colorado Falls

Tuba

Falls 10.jpg

Photo by royd_andalis on Flicker

Thác Colorado ở Tuba đã trở thành địa điểm yêu thích của cư dân Baguio trong một thời gian ngắn. Ba thác khổng lồ môth trong những hồ bơi tự nhiên gần như sâu nhất 10 feet. Bạn thực sự có thể bơi ở Colorado Falls vì nước rất rõ ràng và có những tiện nghi cơ bản trong khu vực.
– Du lịch đến Philippines