CNS II – Chuẩn bị cho cuộc sống thứ 2 của tôi tại Canada

by Ann (Vietnam/14/24weeks)

Bạn vui lòng giới thiệu đôi nét về bản thân.

Tôi là Lê Nguyễn Trà Thu, đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi đến CNSⅡ, tôi làm việc tại một khách sạn gần 2 năm.

Tại sao bạn bắt đầu học IELTS?

Dựa trên thông tin tôi tìm hiểu , hệ thống giáo dục của Canada rất có tiếng về chất lượng, vì vậy tôi muốn du học tại Canada. Đặc biệt, tôi muốn học chuyên ngành quản lý khách sạn nhà hàng và du lịch để phát triển sự nghiệp của tôi. Sau đó tôi sẽ tìm một công việc tại Toronto, vì trường tôi muốn theo học cũng ở đó. Về cơ bản, thành phố này là thủ đô kinh tế của Canada nên tôi thật sự tin rằng tôi có thể dễ dàng tìm được công việc ở đây. Tôi mong muốn một mức lương và điều kiện sống tốt hơn ở đất nước này so với Việt Nam. Để được học tập tại Canada, tôi phải có điểm IELTS overall 6.0.

Làm thế nào bạn biết đến CNSII và tại sao bạn chọn học viện này?

Tôi có một người bạn đã học tại trường, và chị ấy rất hài lòng về giáo viên, tài liệu và chương trình học. Chị ấy khuyên tôi nên đến CNSII để học IELTS nên tôi quyết định đăng ký học ở đây.

Theo bạn lớp học nào là hiệu quả nhất?

Với tôi, lớp wriring là hiệu quả nhất. Giáo viên của tôi là thầy Gene. Thầy rất nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm dạy học sinh nước ngoài. Thầy có lượng kiến thức tuyệt vời. Thầy luôn cho tôi những bài mẫu hiệu quả. Tôi có thể cải thiện kỹ năng writing nhờ vào việc tham khảo những bài mẫu này. Tôi đang học Task 1 và gần đây tôi đã đạt được điểm cao hơn mong đợi.

Bạn có thể diễn tả đôi nét về môi trường học tập tại CNSII không?

Đối với tôi đây là một môi trường tốt để học tập. Chúng tôi có thể sử dụng tất cả các phòng học, không chỉ riêng thư viện mà còn có các phòng học 1:1 và phòng học nhóm bất cứ lúc nào. Tôi thường thay đổi nơi tự học để tránh nhàm chán. Ngoài ra, tôi cũng cảm thấy an tâm hơn khi trường có nhân viên bảo vệ đảm nhận về mặt an ninh và các nhân viên Philippines thường xuyên dọn dẹp ký túc xá và phòng học. Tôi luôn cảm thấy thoải mái và ngủ ngon khi ở đây.

Sau 6 tuần học tại CNSII, bạn cảm thấy thế nào?

6 tuần vừa qua là một khoảng thời gian tuyệt vời với tôi. Tôi chưa bao giờ học IELTS trước đây, nhưng bây giờ tôi đã biết làm thế nào để cách cải thiện kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả. Ví dụ, trong môn viết, việc sử dụng giới từ phù hợp là rất cần thiết. Thí sinh cũng cần ghi nhớ nhiều từ vựng và tuân theo các quy tắc ngữ pháp một cách chính xác để đạt điểm cao. Thật sự học trong suốt 12 tiếng mỗi ngày làm tôi mệt mỏi, nhưng tôi nghĩ rằng tôi sẽ nhanh chóng quen với môi trường ở đây.

ANN.jpg

Chất lượng giáo viên tại CNSII như thế nào?

Tôi hợp với phương pháp giảng dạy của một số giáo viên, Họ rất tử tế và chín chắn nên họ làm tôi cảm thấy thoải mái trong học tập. Họ rất kiên nhẫn lắng nghe câu trả lời của tôi. Mặt khác, có một số giáo viên rất nghiêm túc. Khi tôi mắc lỗi, họ dạy tôi rất nghiêm khắc và sửa lỗi cho tôi. Nhờ vậy, tôi tránh lặp lại những lỗi này.