JIC – Phỏng vấn giáo viên JM

JIC: Xin chào JM – John Michael, Chị đã giảng dạy tại JIC bao lâu rồi?

JM: Thực ra, tôi mới bắt đầu dạy tại JIC được 6 tháng thôi. Nhưng tôi đã là giáo viên Tiếng Anh tại JIC từ năm 2014 đến năm 2015 và phụ trách chương trình Trại Hè Tiếng Anh cho thiếu nhi – JIC Junior hay the Junior Camp, Trại Tiếng Anh mùa Đông – the Winter Camp và Summer Camp.

JIC: Oh! Đó là khi nào vậy?

JM: Tôi Nhớ rõ đó là năm 2015, tôi và giáo viên Rosy cùng gia nhập JIC.

JIC: Wow! Điều đó thật tuyệt.

JM: Uh, thời gian đó tôi bắt đầu công việc với các bạn nhỏ trong chương trình Junior Camp, sau đó tôi chuyển qua trung tâm IB làm việc 4 tháng rồi lại quay về thực hiện chương trình Junior Camp.

JIC: Đúng là một kinh nghiêm rất tốt cho việc giảng dạy của chị sau này.

JM: Chính xác, tôi rất thích khoảng thời gian đó.

JM: both.

JC: Cả hai.

JIC: OK, haha.

JM: Bởi vì tôi có cơ hội dạy cho các học viên với các trình độ khác nhau, tôi muốn phong cách giảng dạy của mình linh hoạt. Tôi yêu thích việc dạy trẻ nhỏ, bởi chúng đáng yêu và dễ thương lắm!

JIC: Vậy theo bạn, người lớn và trẻ nhỏ thì trình độ nào khó khăn hơn trong việc truyền dạy kiến thức?

JM: Uhm, trong trường hợp của tôi thì không có khó khăn nào cả, khi dạy trẻ nhỏ chúng rất nhiều năng lượng, luôn vui vẻ còn người lớn thì nghiêm túc và có trình độ cao hơn.

JIC: Nhưng đó là những trình độ khác nhau mà?

JM: Đúng vậy! Tôi muốn điều gí đó thật phong phú và đa dạng. Tôi nghĩ đó là thử thách tôi đặt ra cho chính mình.

JIC: Có thử thách nào làm khó bạn ở JIC nữa không?

JM: Tôi có thể thấy rất nhiều thử thách, nhưng đối với tôi, thử thách giúp tôi tỉnh táo và tập trung vào công việ hơn. Bạn biết đó, có một câu thành ngữ “What doesn’t kill you makes you stronger”, hahaha.

T. JM.JPG

John Michael “JM” Ternola

JIC: Làm cách nào bạn có thể dạy trẻ nhỏ vậy? Ý tôi là bạn có chiến thuật nào đặc biệt không?

JM: Đối với trẻ nhỏ, chúng cần những năng lượng tích cực, chính vì vậy, chiến thuật vừa học vừa chơi là cách dạy học hiệu quả nhất.

JIC: Bạn lấy đâu ra nguồn năng lượng tuyệt vời như thế? Bạn tận dụng thế mạnh đó như thế nào trong việc giảng dạy tại TrungTaam IB?

JM: Ở Trung Tâm IB, hầu hết học viên là người lớn vậy nên tôi chú trọng hơn đến kinh nghiệm của riêng mình và cố gắng áp dụng với từng nhóm, vì thế tôi có thể biến việc học trở nên thú vị. Học viên lớn tuổi có tính cách, suy nghĩ khác nhau, tôi cố gang biến việc học trở nên thú vị trong từng môn học.