CNS II – Hành động luôn có ý nghĩa hơn lời nói

by Nancy (Taiwan/41/24weeks)

Bạn vui lòng giới thiệu đôi nét về bản thân.

Tên thật của tôi là Li Shu zhen, nhưng bạn có thể gọi tôi là Nancy. Tôi đến từ Đài Loan.

Tại sao bạn bắt đầu học IELTS?

Tôi cần có điểm IELTS vì tôi muốn du học ở Châu Âu.

Làm thế nào bạn biết đến CNSⅡ và tại sao bạn chọn học viện này?

Trước khi đến đây, tôi đã nghiên cứu thông tin về các học viện tiếng Anh quốc tế qua Google. Tôi đọc rất nhiều bình luận nói rằng CNSⅡ có mô hình học tập nghiêm ngặt với nhiều giáo viên kinh nghiệm. Tôi nghĩ những đặc điểm này là nhân tố quan trọng để học sinh đạt được điểm cao trong một thời gian ngắn. Tôi cần nâng cao trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng, vì vậy tôi đến CNSⅡ.

Bạn có kế hoạch gì sau khi hoàn thành khóa học tại CNSⅡ?

Tôi sẽ thi IELTS tại Đài Loan. Nếu điểm IELTS đáp ứng được yêu cầu của trường tôi thích, tôi có nhiều khả năng xin học chương trình thạc sĩ.

Sau 3 tuần học tại CNSⅡ, bạn cảm thấy thế nào?

Theo tôi, các bài kiểm tra buổi sáng rất hữu ích để cải thiện vốn từ vựng. Các giáo viên rất tử tế và có nhiều kinh nghiệm. Tôi thích học lớp 1:1 vì các giáo viên nghiêm khắc chỉ ra các điểm yếu và cố gắng cải thiện chúng dựa vào trình độ tiếng Anh của tôi. Đến lúc này, tôi chỉ có 1 lớp nhóm Speaking. Lớp Speaking nhóm của tôi rất hữu ích vì chúng tôi có thể trao đổi ý kiến với nhau; giáo viên cũng cung cấp nhiều từ vựng và thành ngữ nâng cao. Mặc dù tôi cảm thấy hơi mệt mỏi khi học, tôi rất vui khi học IELTS tại CNSⅡ.

Theo bạn lớp học nào là hiệu quả nhất?

Thật sự thì lớp Speaking và Writing rất hiệu quả đối với tôi. Ví dụ, mặc dù tôi không thể dùng từ ngữ chính xác, tôi có thể học cách nói tiếng Anh trôi chảy hơn trong khi tham gia các lớp. Tôi không có đủ nền tảng trong kỹ năng viết, nhưng khi thời gian trôi qua, tôi dần học được cách viết các bài luận trong thời gian giới hạn.

Chất lượng giáo viên tại CNSⅡ như thế nào?

Theo tôi, giáo viên tại CNSⅡ rất giỏi. Tôi nghĩ họ có đủ kinh nghiệm giảng dạy IELTS. Vì thế, họ hiểu những gì tôi nói ngay lập tức và biết làm thế nào để hướng dẫn tôi một cách hiệu quả.

Môn học nào bạn yếu nhất và làm thế nào để cải thiện nó?

Tôi đã làm bài kiểm tra trình độ vào ngày đầu tiên tôi đến CNSⅡ. Theo đó, tôi nhận ra Writing là điểm yếu của tôi. Trong trường hợp này, tôi tin luyện tập không ngừng là cách tốt nhất. Cùng lúc đó, tôi đọc nhiều bài báo để cải thiện vốn từ vựng và học các cấu trúc để viết luận hiệu quả.

cns 2 ggg

Nancy

Bạn đã có những trải nghiệm gì tại Baguio?

Thời tiết rất đẹp, không quá lạnh cũng không quá nóng. Ở đây an toàn vì có rất nhiều trường đại học gần học viện của chúng tôi. Người dân ở Baguio chân thật và thân thiện. Cũng rất thuận tiện để mua mọi thứ, chúng tôi còn có thể đi chợ đêm hay công viên. Tuy nhiên, chúng tôi ở trung tâm thành phố Baguio nên không khí đôi khi không sạch lắm.

Trước khi đến CNSⅡ, những học sinh mới cần chuẩn bị gì để học tập hiệu quả?

Hãy cải thiện từ vựng trước. Trước khi đến học viện, hãy thử làm bài kiểm tra ở nước mình để có thể tập trung cải thiện kỹ năng nào mình yếu nhất tại CNSⅡ. Khi tới CNSⅡ, bạn sẽ sớm thấy thành quả học tập của mình.