CNS II – Trên đường đến Canada

by Elly (Vietnam/23/20weeks)

Bạn vui lòng giới thiệu đôi nét về bản thân.

Tôi tên là Elly, 23 tuổi, tôi đến từ Việt Nam. Tôi đến trường vài tuần trước. Tôi muốn làm việc ở một ngôi trường quốc tế tại Việt Nam. Sau khi có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi có khả năng đi du học tại Canada. Nếu tôi có thể đạt được IELTS overall 6.0, tôi có thể nộp đơn vào các trường đại học tại Canada ngay.

Tại sao bạn bắt đầu học IELTS?

Để có thể xin việc tại trường quốc tế, tôi phải có 6.0 IELTS. Lúc đầu, tôi đến học tại CNSⅡ chỉ để thi IELTS, nhưng bây giờ tôi nhận ra học tiếng Anh rất vui.

Làm thế nào bạn biết đến CNSⅡ và tại sao bạn chọn học viện này?

Trước tiên, bạn tôi tìm được thông tin của trường trên Internet, và anh ấy nói với tôi về những lợi ích như chi phí hợp lý, chuyên về IELTS, và khí hậu thích hợp để học hành. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào quan điểm của anh ấy.

Bạn có thể diễn tả đôi nét về môi trường học tập tại CNSⅡ không?

Có nhiều giáo viên xuất sắc tại trường, và họ có nhiều kinh nghiệm dạy tiếng Anh hiệu quả. Hơn nữa, các bạn rất thân thiện và sẵn sàng chia sẻ bí quyết học tập của họ. Tôi cho rằng những điều này làm tôi thấy thoải mái khi học tại CNSⅡ.

Sau 3 tuần học tại CNSⅡ, bạn cảm thấy thế nào?

Dù tôi có nhiều bài tập phải làm, tôi hài lòng với chương trình học của CNSⅡ. Tôi thích trò chuyện với bạn cùng phòng người Nhật bằng tiếng Anh. Gần đây, tôi nghĩ kỹ năng tiếng Anh của tôi được cải thiện rất nhiều, và tôi cũng tự tin hơn khi nói. Tuy nhiên, tôi nghĩ tôi nên học tập chăm chỉ hơn vì tôi còn thiếu nhiều từ vựng.

Theo bạn lớp học nào là hiệu quả nhất?

Tôi nghĩ lớp writing là hiệu quả nhất. Tôi đã tiến bộ hơn khi viết các bài luận. Tôi có thể viết khoảng 150 từ trong Task 1. Tôi cảm thấy khá tự hào về bản thân. Hơn nữa, lớp phát âm cũng có ích. Giọng của giáo viên rất rõ và có thể hướng dẫn học sinh khắc phục điểm yếu của mình.

CNS 3

Chất lượng giáo viên tại CNSⅡ như thế nào?

Trình độ của tất cả giáo viên cao hơn sự mong đợi của tôi. Các thầy cô rất nhiệt tình trong giảng dạy nên học sinh có động lực học tập chăm chỉ hơn. Với tôi, cô Angel là giáo viên giỏi nhất. Không chỉ phát âm rất chuẩn, cô còn dạy cách làm thế nào để phát âm chính xác các từ. Bởi vì điều này, các lớp học của cô được nhiều học sinh yêu thích.

Môn học nào bạn yếu nhất và làm thế nào để cải thiện nó?

Tôi có nhiều điểm yếu trong mỗi môn. Đặc biệt, với tôi, reading là môn khó nhất. Vì tôi vẫn chưa biết nhiều từ tiếng Anh, tôi cố gắng ghi nhớ từ mới càng nhiều càng tốt mỗi ngày. Nếu so sánh với khi tôi vừa mới bắt đầu học IELTS, bây giờ tôi có thể đọc các bài báo tiếng Anh nhanh hơn.