CNS II – Để trở thành đầu bếp hàng đầu

by Benji (Korea/22/4weeks)

William: Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Benji: Xin chào, mình là Benji, 23 tuổi, đến từ Hàn Quốc.

Bạn đã tốt nghiệp đại học chưa?

OMG… đó là một câu chuyện dài.

Mình hi vọng rằng bạn không ngại chia sẻ câu chuyện đó.

Thật ra mình không phải là một học sinh chăm chỉ tại trường trung học và khá ham chơi nên ba mẹ rất lo lắng cho tương lai của mình. Tại thời điểm đó, mình ghi danh khóa học đầu bếp tại một trường đại học ở Hàn Quốc và ngay từ đầu, mình thấy khá thú vị khi làm những món Hàn. Tuy nhiên, để có thể không bị chi phối bởi bạn bè Gia đình mình đã cho mình đến New Zealand học 1 năm từ khi mình 17 tuổi. Thật không may là ở New Zealand mình cũng có thể kết bạn với rất nhiều người Hàn nên mình vẫn không thể tập trung học tốt được. Cuối cùng, mình quyết định đến Australia.

Tại Sydney, mình học khóa ESL 10 tuần và đến Le Cordon Bleu (LCB) là học viện đào tạo đầu bếp nấu tất cả các món ăn quốc tế. Trong thời gian đó, mình cố gắng hết sức để có được bằng chứng nhận từ 1 đến 4 và tập trung vào công việc bán thời gian tại một nhà hàng.

Người đầu bếp lâu năm ở đây đề nghị mình làm việc với ông ấy tại Gold Coast. Nhà hàng đó thuê ông ấy làm bếp trưởng , bên cạnh đó mình sẽ được nhận Sponsorship Visa (457 Visa) mà có thể cho phép mình định cư tại đây sau 5 năm. Trung thực mà nói, lúc đó mình rất muôn có được loại visa này để có thể trả học phí rẻ hơn khi hoàn thành khóa học.

Thật là không may, vào tháng 7 năm ngoái, chính phủ Australia hủy bỏ cấp visa này cho đầu bếp ngoại trừ bếp trưởng. Điều đó có nghĩa là mình cần phải thay đổi một loại visa khác, RSMS visa (subclass 187) vì mình chưa hoàn thành khóa học. Đối với loại visa này, chính phủ Australia sẽ cho phép mình nhập cư khi sau khi có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài 3 năm và đạt điểm số IELTS 6.0. Nếu mình không đạt điểm số đó, mình phải trở lại Hàn để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

CNS 2.3

Bạn cảm nhận gì về không khí học tập tại CNSII?

Mình phải thừa nhận môi trường học tập ở đây thực sự nghiêm khắc. Thật ra, lúc đầu mình chọn Cebu, tuy nhiên, anh trai mình nói rằng học tại Baguio tốt hơn Cebu vì ở Cebu có nhiều thứ dễ làm mình sao lãng trong thì nếu đến học tại CNSII mình có thể tập trung học IELTS tốt hơn.

Bạn có lời khuyên nào cho những học viên mới không?

[B] Trước hết là không nên kết bạn với người cùng quốc tịch, nó làm bạn thường xuyên nói ngôn ngữ mẹ đẻ. Thêm vào đó, đừng xấu hổ mà hãy tự tin. Nếu bạn làm theo lời khuyên của mình, iếng Anh của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.