JIC – Hoàn thành những thách thức

Em là một học sinh cấp 3 tại trường Berkeley ở Baguio và em sống ở Philippines đã hai năm.

Em cũng sống và học tập ở JIC một thời gian dài, em có thể nói Tiếng Anh trôi chảy, em chưa bao giờ thử thách bản thân phải nói ngoại ngữ cả ngày như vậy trước đây bởi vì em nghĩ mình hơi lười và không thể hoàn thành thử thách này. Tuy nhiên, khi thấy bạn đạt được thành tựu trong thử thách đó, nó đã thúc đẩy em rất nhiều để tham gia.

Ban đầu nó thực sự rất khó và em cảm thấy mệt mỏi lắm. Một ngày, em quên là mình đang tham gia thử thách nói Tiếng Anh, em đã nói tiếng mẹ đẻ của mình. Khi bạn em nghe thấy, bạn ấy đa nhắc nhở em không được nói tiếng Hàn Quốc. Em thực sự cảm ơn người bạn đó của mình, nhờ bạn ấy mà em đã hoàn thành thử thách này tuy rằng khi giao tiếp với bạn bè em hay phải dừng lại để nghĩ xem dùng từ nào tiếp theo.

Từ vựng là một vấn đề với em đấy. Em nhận ra là em phải học thật nhiều từ mới hơn nữa để có thể tự tin nói Tiếng Anh. Khi em nói chuyện với người đối diện, nếu có vốn từ vựng phong phú em có thể diễn tả ý nghĩ của mình dễ dàng và nói lưu loát hơn.

Thông qua thử thách này, em đã học được nhiều điều. Em biết điểm yếu nào mình cần cải thiện. Điểm yếu của em là em nói quá chậm bởi phải nhớ từ mới và đôi khi bạn bè không hiểu em nói gì do phát âm của em chưa chuẩn.

LEE.1

Vì vậy, em hạ quyết tâm phải học từ mới cùng cách phát âm. Em tin rằng thử thách này là một kinh nghiệm giá trị đối với em và nó sẽ là tiền đề để em cải thiện khả năng nói của mình. Trước đó, em rất tự ti về khả năng Tiếng Anh của mình và hoàn toàn không nghĩ rằng có thể hoàn thành thử thách này.

Tuy nhiên, như chị thấy đó, em đã hoàn thành thử thách bởi sự nỗ lực, cố gắng của chính bản thân mình. Em nghĩ nó rất thú vị, em mong muốn được thử thách bản thân với những thử thách khó khăn hơn nữa. Em sẽ không biết khả năng của mình đến đâu nếu không để bản thân được trải nghiệm những điều mới mẻ. Dù có đạt được kết quả tốt hay không, em vẫn muốn được thử thách mình hơn nữa và sẽ tận hưởng mọi điều trong thời gian tới.