CNS II – Nỗ lực và niềm vui khi học IELTS

Gyu (Korea/30/32weeks)

Hãy giới thiệu về bản thân bạn nào?

Xin chào, mình là Gyu. Gần đây, mình làm đầu bếp tại đại sứ quán Cộng Hòa Séc. Trước khi đến CNSII mình đã từng học IELTS 3 tháng tại một học viện khác ở Baguio. Vào thời điểm đó, mình chỉ là người mới bắt đầu nên mình không chọn mô hình trường học spartan với môi trường học tập khá tự do. Mọi người thường cho rằng không khí học tập tại CNSII rất nghiêm khắc nhưng sự thật là hầu hết các học viên ở đây đều học tập rất chăm chỉ. Tuy nhiên, số lượng học viên tại trường khá ít, chỉ khoảng 40 người nên mối quan hệ giữa các học viên gần gũi như là một gia đình vậy.

Lý do bạn chọn học IELTS là gì?

Mình có kế hoạch làm việc tại Australia và mình muốn định cư tại quốc gia này nên mình cần IELTS 6.0 cho mỗi kĩ năng.

CNS 2.1

Theo bạn thì lớp học nào là hiệu quả nhất?

Từ khi làm việc tại Cộng Hòa Séc, mình đã rất tự tin khi dùng tiếng Anh để giao tiếp tuy nhiên điểm Speaking Mock Test tại trường lại thấp hơn mình mong đợi nên mình đã hỏi nhiều giáo viên làm sao để cải thiện điểm yếu này và mình nhận ra không có một lối tắt nào ngoài việc phải tập trung học tập và nâng cao vốn từ vựng. Cụ thể là mình tham gia các lớp học nhóm và trình bày và chia sẻ ý tưởng của mình với những học viên khác.

Thế còn chất lượng giáo viên tại CNSII?

Một số giáo viên ở CNSII rất xuất sắc, họ có thể giúp mình nhận ra những lỗi phát âm và ngữ pháp dù rất nhỏ. Đặc biệt, mình tôn trọng cô Angel nhất vì cô ấy giảng dạy với cả niềm đam mê và luôn cố gắng hết sức ngay cả khi đã rất mệt.

CNS 2.2Dựa vào trải nghiệm của bản thân, bạn cảm nhận thế nào về thành phố Baguio?

Với mình thì Baguio khá là yên bình. Điểm thuận lợi khi sống ở đây là dịch vụ taxi rất rẻ và an toàn vì vậy mình hiếm khi sử dụng xe Jeepeys. Hơn nữa, ở đây có những nhà hàng nổi tiếng với món ăn ngon nên với mình Baguio giống như là thiên đường vậy.