MONOL – Sống trong 3 + 1 phòng

Xin chào, tôi là học viên Blogger, Iyo!

Một ngày khác, một trong những người bạn của tôi đã nói: “Tôi sẽ trở lại Trung Quốc vào tuần tới” Tôi ngạc nhiên rằng tôi cũng sẽ học một thời gian ngắn. Trong nháy mắt, khoảng thời gian  học tập ở nước ngoài của tôi đã qua. Đó là lý do tại sao, tôi cố gắng dành ít thời gian hơn để học tập và tận hưởng kỳ nghỉ ở đây thậm chí trong một thời gian ngắn.

Trong bài luận này, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình khi sống trong phòng 3 + 1 của Monol. Phòng 3 + 1 dành cho 3 sinh viên và 1 giáo viên người Philippines. Tại Philippines, có một vài trường học có hệ thống như vậy. Tôi đang tận dụng tối đa lợi thế của căn phòng này.

iyo-monol-3plus1-2

Đây là phòng  giáo viên của tôi. Anh ấy là một thanh niên yêu Nhật Bản. Tuổi của anh ấy gần bằng tôi. Chúng tôi có những sở thích chung như là: hoạt hình và chơi games để chúng tôi có thể nói về nó bằng tiếng Anh và vui chơi! Hiện tại, tôi là học sinh duy nhất trong phòng. Tôi đã rất bất ngờ vì theo như quản lý người Nhật lúc đầu không có dự định đưa thêm học viên vào phòng chúng tôi. Vâng, ngoài việc có thể sử dụng một phòng bốn người chỉ cho 2 người, tôi tích cực nghĩ rằng tôi có thể độc quyền một giáo viên phòng. ^^

Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của phòng 3 + 1:

ƯU ĐIỂM

Trước hết, những người muốn học tiếng Anh một cách nghiêm túc sẽ thấy rằng phòng 3 + 1 là một phòng hoàn hảo. Không phải là cường điệu khi tôi nói rằng nếu bạn đang ở trong một phòng 3 +1, bạn chắc chắn có thể nâng cao chất lượng cuộc sống sinh viên của bạn. Không có gì phải lo lắng là một học viên vì giáo viên phòng biết mọi thứ về MONOL. Nếu bạn có thắc mắc về bất cứ thứ gì trong khuôn viên trường, giáo viên cùng phòng có thể được giải quyết chúng dễ dàng.

Trong ngày đầu tiên, tôi được hướng dẫn đến B4 nhưng tôi không biết cách đi đến đó. Mặc dù phòng của tôi là 513, nằm ở tầng 3, giáo viên phòng của tôi vui vẻ chỉ cho tôi cách đến đó. Nếu tôi có bất kì vấn đề gì, tôi và giáo viên của mình có thể giải quyết nó.

Một ưu điểm khác của phòng 3 + 1 là “Thời gian thảo luận”. Đây là một giờ từ thứ Hai đến thứ Năm, sau giờ học. Chủ đề không cố định và bạn có thể nghĩ về bất cứ điều gì bạn muốn thảo luận với giáo viên phòng của bạn. Chúng ta có thể nói về khá nhiều, bất cứ điều gì – từ những chủ đề khó khăn như vấn đề môi trường và ý nghĩa của việc học về các nền văn hóa khác nhau đến những điều quen thuộc hơn như tình yêu và những câu chuyện khác. Vì tôi ở một mình trong phòng, tôi đã bắt đầu đào tạo phát âm trong khi thảo luận trong phòng.

^Đây là những ví dụ về chủ đề thảo luận trong phòng của chúng tôi.

Giáo viên phòng của tôi chuẩn bị trước khi chúng tôi có thời gian thảo luận. Sau giờ làm việc, giáo viên phòng của tôi sẽ chơi Pokemon hoặc xem phim truyền hình Nhật Bản. Tôi thực sự đánh giá cao mọi thứ giáo viên của tôi làm cho tôi. Ngoài các cuộc thảo luận trong phòng, học viên và giáo viên cũng có các hoạt động khác được ưu đãi trong phòng 3 + 1, được tổ chức 6 tuần một lần. Tôi đã may mắn, tôi đã có thể trải nghiệm điều này trong tuần thứ hai của tôi. Tôi có thể tham gia một lần nữa trước khi trở về nhà. Tôi chắc chắn muốn tham gia một lần nữa.

Một trong những hoạt động là chơi bowling. Vì môn thể thao này không phổ biến ở Nhật, một số người có thể nói rằng tôi không thể chơi như giáo viên phòng của tôi. Mặc dù tôi đã chơi khủng khiếp nhưng tôi rất thích hoạt động này! Học sinh từ các quốc gia khác rất vui mừng bất cứ khi nào họ nhận được cảnh cáo và mọi người khác chia sẻ niềm vui của họ.

iyo-monol-3plus1-9

^ Bức ảnh này là khi chúng tôi có một bữa tiệc tối đơn giản sau khi chơi bowling.

Trong suốt hoạt động chơi bowling, tôi đã kết bạn với một học viên Hàn Quốc và Saudi. Đó là rất nhiều niềm vui để có thể trò chuyện với họ.

NHƯỢC ĐIỂM

Không có vấn đề gì ở đây. Tuy nhiên, có những lúc bạn muốn học một mình và tập trung nhưng giáo viên phòng sẽ trò chuyện với bạn. Tất nhiên, rất khó để nói, “Tôi không muốn nói chuyện ngay bây giờ”. Tôi hiểu rằng giáo viên phòng của tôi muốn cải thiện kỹ năng nói của học viên đó là lý do tại sao anh ấy cố gắng bắt đầu một cuộc trò chuyện với tôi hầu hết thời gian. Tùy thuộc vào mỗi người, điều này có thể tốt hay xấu. Đó là lý do tại sao tôi muốn giới thiệu phòng đơn cho những người muốn coi trọng thời gian của mình.

Trong phòng 3 + 1, cuộc sống sinh viên của bạn ở Philippines sẽ được làm phong phú thêm. Đó là lý do tại sao, nếu bạn muốn có một giáo viên ở cùng phòng với bạn, MONOL là học viện phù hợp, đáng để bạn cân nhắc.