MONOL – Hành trang cho tương lai của tôi với khóa học Tiếng Anh Thương mại

Xin chào! Tôi là David! Hôm nay, tôi sẽ nói sơ về khóa học Business English (Tiếng Anh Thương mại), mà tôi hiện đang tham gia.

1. Sơ lược về khóa học Tiếng anh Thương Mại

Đúng với cái tên, khóa học Tiếng Anh Thương mại tập trung vào việc sử dụng tiếng Anh tại nơi làm việc. Nó bao gồm các chủ đề bằng văn bản, đọc, nghe, và chủ yếu là nói, trong đó chúng ta học về các cấu trúc tiếng Anh cụ thể cho doanh nghiệp. Nó bao gồm năm giờ học một ngày, tất cả đều là lớp một – một (một giáo viên và một học viên).

Tiếng anh Thương Mại bao gồm 3 khóa học:

 • Pre-Employment Course
 • Post-Employment Course (this is what I’m currently taking)
 • Flight Attendant Training (Cabin Crew preparation) course

2. Đặc điểm chính của khóa Post-Employment

Sự khác biệt giữa khóa học Pre-Employment và Post-Employment là hiển nhiên. Pre-Employment là tìm kiếm việc làm. Ở đây bạn học cách viết hồ sơ và thu thập thông tin của công ty trong khi tập trung vào việc nâng cao kỹ năng trước khi tìm việc làm. Sau khi làm việc là lúc bạn học cách chuẩn bị bài thuyết trình bằng tiếng Anh và tập trung vào việc nâng cao kỹ năng của bạn sau khi tìm việc làm.

Khi tôi ở Nhật Bản, tôi đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm việc làm, nên khi tôi đi du học, tôi đã chọn Post-Employment vì tôi muốn học tiếng Anh phù hợp với công việc thực tế tôi muốn làm.

3. Các lớp trong khóa học Post-Employment

 • Business Communication (1 giờ)
 • Lớp học này sử dụng cuốn sách có tiêu đề “Market Leader”. Trong lớp này, chúng tôi thảo luận các chủ đề liên quan đến kinh doanh như Thương hiệu, Tiền bạc và Tổ chức. Các bài học nghe, nói, đọc và từ vựng có trình độ như nhau. 

   

  Đây là một ví dụ về nội dung của sách giáo khoa

  Có rất nhiều chủ đề thú vị. Chúng tôi thảo luận về thương hiệu, quảng cáo, tiền bạc, nguồn nhân lực – và kể từ khi tôi thảo luận với một giáo viên người Philippines, tôi đã tìm hiểu về sự khác biệt giữa Nhật Bản và Philippines. Ví dụ: có sự khác biệt về quy định quảng cáo, mức lương  chẳng hạn.

 • Business Reading (1 giờ)
 • Ngoài việc đọc về các chủ đề kinh doanh, tôi trả lời các câu hỏi và thảo luận với giáo viên của tôi trong lớp. Tôi gặp rất nhiều từ vựng liên quan đến kinh doanh trong chủ đề này, đó là lý do tại sao chúng tôi hiểu và viết được nhiều mẫu câu.
 • Business Writing (1 giờ)
 • Trong lớp học này, tôi học cách viết tài liệu kinh doanh bằng tiếng Anh. Đầu tiên, bạn sẽ học về các định dạng tài liệu Tiếng Anh cơ bản, các quy tắc và từ vựng có liên quan. Sau đó, bạn sẽ học cách viết các loại tài liệu khác nhau như Acceptance Letters (thư yêu cầu) hoặc Inquiry Letters (hỏi đáp).

   

  Đây là cách tôi viết tài liệu:

  • Đọc một số ví dụ.
  • Viết một mẫu thư.
  • Yêu cầu giáo viên sửa sai.
 • Sau khi kết thúc phần này, tôi đã có một bài thuyết trình về cách viết e-mail cho doanh nghiệp. Là một giáo viên ở Nhật Bản, tôi biết rằng việc tạo ra e-mail tại nơi làm việc có thể bị áp đảo bởi vì tôi phải làm cho từng người một. Nhưng ngoài việc sử dụng chính xác cụm từ tiếng Anh, bạn cũng có thể thêm các biểu thức thay thế.Dưới đây là một số văn bản được chọn cho e-mail doanh nghiệp. Đây là chữ viết tắt thường được sử dụng trong các tin nhắn văn bản tiếng Anh. (TGIF = Thank God, It’s Friday) giáo viên của tôi cũng dậy tôi một vài thứ khác.
 • Business Speaking (2 giờ)
 • Nói chung, chủ đề này được chia thành việc chuẩn bị các bài thuyết trình và tập trung vào từ vựng kinh doanh. Thách thức lớn nhất trong tiếng Anh Thương mại là bài những thuyết trình được tổ chức mỗi thứ sáu, vô cùng là ly kỳ. Về cơ bản, chúng tôi cần chuẩn bị cho bài thuyết trình của mình hàng ngày.Đây là những điều bạn cần biết về khóa học tiếng Anh thương mại ở MONOL. Điểm lớn nhất của khóa học này là trình bày về kinh doanh. Tôi không thể nói tiếng Anh kinh doanh mà không có điều này. Tất nhiên! Tôi hy vọng rằng bài đánh giá của tôi bằng cách nào đó có thể giúp bạn chọn đúng khóa học theo nhu cầu của bạn.!