MONOL – Giới thiệu Regular ESL

Nếu bạn đang hy vọng cải thiện việc học nghe, nói, đọc, viết và phát âm, thì khóa học ESL thông thường của Monol được thiết kế riêng cho nhu cầu này. 7 giờ học bắt buộc mỗi ngày bao gồm: 2 giờ học Nghe, 1 giờ học Đọc (là các lớp học một – một), 2 giờ học Nói, 1 giờ học Viết, 1 giờ học phát âm (là các lớp học nhóm). Học viên mới sẽ làm bài thi thử vào thứ hai của tuần đầu tiên để kiểm tra kỹ năng nghe, nói, đọc và viết để biết được năng lực của mình. Và luôn luôn có sách giáo khoa phù hợp với trình độ của bạn.

Hôm nay chúng tôi sẽ tập trung vào các bài Nghe của Monol. Mỗi bài học tập trung vào một chủ đề khác nhau. Ví dụ, chủ đề cho ngày hôm nay là giới thiệu một người chiến thắng giải Nobel hoà bình. Văn bản bắt đầu với một bức ảnh của người này để bạn biết thông tin cơ bản về vấn đề. Sau đó, sẽ có hai câu hỏi nhỏ về nội dung của văn bản, chẳng hạn như hỏi, “Bạn đã tạo ra một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận?” Để bắt đầu khóa học với điều này, bạn có thể nói chuyện với giáo viên về những kinh nghiệm của bạn và theo cách đó, bạn cũng luyện tập nói. Nếu có những câu mà bạn không thể diễn đạt tốt, giáo viên sẽ giúp bạn làm điều chỉnh cho tốt hơn.

Sau đó đến phần 2, đó là một phần để bạn lắng nghe nội dung của bài báo. Nội dung chính là giới thiệu về người đó. Bạn có thể nghe nó hai lần và trả lời một vài câu hỏi sau đó. Ví dụ, nội dung của bản ghi là gì? Người anh hùng sinh ra ở đâu? Và như vậy. Thực hành nghe và sau đó trả lời câu hỏi. Đây cũng là đào tạo cho kỹ năng nói của bạn. Giáo viên sẽ liên tục huấn luyện và sửa lỗi của bạn mà bạn quen sử dụng thường xuyên. Nó cũng có thể làm cho chúng ta làm quen với cấu trúc tiếng Anh một cách chính xác.

Trong phần tiếp theo, giáo viên sẽ chọn ra một số từ khó hiểu từ văn bản dựa trên sự hiểu biết của bạn để giải thích và cho phép bạn thực hành phát âm. Sau khi học một số từ khóa của bài học, chúng tôi đi đến phần cuối cùng, đó là tóm tắt các bài tập bài báo. Chúng tôi phải lắng nghe bài báo này trước. Sau đó giáo viên yêu cầu chúng tôi nói về những gì chúng tôi đã nghe và hiểu chúng. Sau đó giáo viên sẽ viết ra những gì bạn nói. Bạn chỉ cần nói sự hiểu biết của bạn dựa trên những gì đã nghe, ngay cả khi bạn nói một cái gì đó mà không nằm trong bài đọc, cố gắng sử dụng ngôn ngữ nói để thể hiện những gì bạn nghe, giáo viên ghi lại những gì bạn nói và sau đó sửa các câu. Tôi nghĩ đây có thể là một cách rất hiệu quả để cho chúng tôi biết những thói quen mà chúng tôi hay mắc phải trong cách nói chuyện. Ví dụ, chúng tôi luôn luôn bỏ sót câu hoặc động từ được sử dụng không chính xác.

gordon-is-1

Sau khi chúng tôi đã nghe nhiều lần nội dung của bài viết và hầu như đã hiểu nội dung của bài báo. Trong phần tiếp theo, chúng tôi có thể xem toàn bộ bài viết, nhưng có rất nhiều khoảng trống trong bài viết. Chúng tôi cần lắng nghe một lần nữa và cố gắng điền vào những từ thiếu sót. Đây là một phương pháp để huấn luyện chúng ta hiểu nội dung của bài viết một cách chính xác hơn.

Tiếp theo đó là thực hành việc phát âm một số câu trong bài báo và thực hành kỹ năng phát âm và đọc của chúng tôi. Và lắng nghe một lần nữa và hiểu toàn bộ văn bản trong khi xem toàn bộ bài báo. Cuối cùng là để thảo luận về nội dung của các bài viết.

Thông qua 8 phần của một bài, chúng tôi đã nghe nhiều lần ghi âm trong khi luyện cho chúng tôi về kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Học ngoại ngữ chỉ có thể được cải tiến thông qua thực hành liên tục để chúng ta nhớ và sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả. Khóa học ESL thông thường của Monol được thiết kế để tập trung vào khía cạnh này. Thông qua toàn bộ khóa học, học sinh có thể được đào tạo chuyên sâu bởi các lớp học một với giáo viên của họ. Ngoài ra, họ có thể có tương tác với các học viên khác thông qua các lớp học nhóm. 7 giờ học mỗi ngày cho phép chúng tôi nhanh chóng cải thiện kỹ năng đọc, viết, nói và nghe.