MONOL – Tuần đầu tiên ở Monol

Tôi đã ở Monol được 1 tuần, tôi đã học được rất nhiều thứ. Hôm nay tôi sẽ nói về kinh nghiệm học tập của tôi.

Ngày đầu tiên, sau khi xuống khỏi máy bay tôi đã đi đến nơi mà các giáo viên đón học viên ở sân bay (nó rất dễ tìm). Vào 4 giờ chiều, 4 giáo viên từ Monol đến đón học viên. Sau khi học viên tập trung đầy đủ, chúng tôi thuê một chiếc xe jeep.

Do dưới Manila hay bị kẹt xe, vì vậy chúng tôi đã đến trường lúc nửa đêm và tôi đã mệt mỏi về thể chất. May mắn thay, các giáo viên đã chuẩn bị mọi thứ. Sau khi dẫn chúng tôi vào ký túc xá, chúng tôi chỉ việc đi tắm và nghỉ ngơi.

Vào ngày hôm sau, chúng tôi có thể ngủ nướng cho đến khi chúng tôi muốn thức dậy. Cơ thể của tôi cuối cùng đã có đủ năng lượng để chào đón cuộc sống mới. Đó là thời gian để làm quen với môi trường xung quanh Monol. Monol nằm ở trên vùng núi. Phong cảnh đẹp và không khí trong lành làm cho Monol trở thành một khu nghỉ mát!

Sau khi kết thúc buổi giới thiệu tổng quan về trường, chúng tôi có bài kiểm tra đầu vào. Các giáo viên nữ, họ có nhiệm vụ sắp xếp một buổi kiểm tra cho học viên mới đến, họ rất xinh đẹp và có một giọng nói hay. Buổi chiều, các giáo viên nhóm chúng tôi theo kết quả của chúng tôi. Có năm cấp độ, và học viên học các khóa học khác nhau theo các trình độ khác nhau. Sau đó, chúng tôi mua sách và chuẩn bị cho buổi học hôm sau.

Nhân tiện, tôi sẽ nói một chút về thức ăn ở Monol. Khi tôi xuống ăn trưa, tôi thấy thức ăn ở đây ngon tuyệt, chúng không giống với thức ăn ngoài tiệm cơm bên đường. Tôi nghĩ tôi sẽ tăng cân khi học ở đây. Haha.

Bắt đầu vào thứ hai, các lớp Đọc và Viết đều là các lớp một – một (một giáo viên và một học viên). Nó hoàn toàn phù hợp với tình hình học tập của mỗi học viên. Nó gần như là một dịch vụ VIP bởi vì nếu một học viên có bất kỳ vấn đề nào họ có thể yêu cầu giáo viên của họ trực tiếp giải thích. Các giáo viên tận tình và kiên nhẫn giúp đỡ học viên của họ. Có những người có trách nhiệm giám sát các lớp học, vì vậy học viên không cần phải lo lắng rằng giáo viên sẽ không dạy tốt.

Nói và viết là các lớp học nhóm. Mỗi nhóm có 4 người. Mọi người cùng tham gia lớp học với nhau. Các giáo viên thường hỏi từng câu hỏi của học viên để đảm bảo rằng mọi người hiểu được những gì họ học. Đôi khi chúng tôi chơi mini-game để làm cho các lớp học tiếng Anh của chúng tôi thú vị và thú vị.

Khi bạn ở Monol thời gian dài, bạn cần ghi nhớ những quy định ở đây là luôn phải nói tiếng anh, do đó tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhanh. Nếu vô tình bạn nói tiếng mẹ đẻ bạn sẽ bị phạt, và bạn sẽ phải tự học vào cuối tuần.

Bạn có nhìn thấy quấn sổ nhỏ trong tay của anh ấy? Nó là quấn sổ để ghi những học viên sử dụng tiếng mẹ đẻ của họ. Vì vậy, ngay cả khi đang ở nhà ăn, bạn sẽ chỉ được sử dụng tiếng anh mà không phải một ngôn ngữ khác.

Một số học viên cảm thấy đuối sau những giờ học chính trên lớp. Trường đã mở một số lớp như: yoga, phòng tập thể dục và các sân gôn để mọi người có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Và những khóa học này cũng được giảng dạy bởi các giáo viên! Tôi đã đăng ký lớp yoga và giáo viên của lớp học là một giáo viên nam.

Monol cũng cung cấp dịch vụ giặt ủi quần áo cho học viên. Hai ngày sau khi bạn mang đồ của mình xuống để giặt, bạn có thể xuống lấy đồ của mình và tất nhiên chúng đã được giặt sạch sẽ và ủi cho phẳng. Ồ, thật tuyệt vời! Nếu bạn không học tập chăm chỉ, bạn sẽ rất tiếc cho sức lao động của họ.

Hơn nữa, Monol cũng tổ chức các hoạt động du lịch – học tập vào thứ bảy và chủ nhật. Yêu cầu là bạn không nên có bất cứ vi phạm đặc biệt nào. Haha. Vâng, tôi sẽ sẵn sàng cho chuyến đi cuối tuần tới.