MONOL – Cuộc sống học tập phong phú tại Monol

By Lucia

Tôi đã đến Monol được hơn 1 tháng. Thời gian trôi qua thật nhanh, và kĩ năng Tiếng anh của tôi được cải thiện rất nhiều. Nó tạo cho tôi một sự tin tưởng. Cuối cùng tôi đã nhận được một kết quả tốt và tôi hài lòng với kết quả mà tôi nhận được.

Ở Monol, học viên có thể có một lớp một-một (một học sinh và một giáo viên) với một mục đích là để xem xét trình độ học tập của học viên. Một hình thức khác là lớp học nhóm nơi học sinh có thể thảo luận với bạn cùng lớp từ các quốc gia khác nhau. Các giáo viên thường đưa ra cho chúng tôi một chủ đề, và chúng tôi quan sát kĩ năng nói, kỹ năng nghe và tốc độ phản ứng của mỗi người. Tôi nghĩ rằng tôi đã trở nên tích cực hơn trong các lớp học của tôi. Chúng tôi cũng có thể đăng kí miễn phí các lớp học tùy chọn. Tuy nhiên, nếu bạn không tham gia các lớp học sau khi đăng kí, bạn sẽ bị phạt.

Thời kì cao điểm ở Monol là vào mùa đông và kỳ nghỉ hè. Tôi đang học ở đây và không phải trong thời kì cao điểm, nhưng trường vẫn có nhiều học viên. Có vẻ như Monol là một học viện thực sự nổi tiếng.

Khí hậu ở Baguio mát mẻ và Monol nằm ở phía Bắc của Philippines nơi có nhiều đồi núi. Buổi chiều thường hay có mưa, vì vậy học viên cần phải cẩn thận để không bị cảm. May mắn là ở Monol có phòng y tế và các y tá làm việc đến tận nửa đêm vào các ngày trong tuần. Không cần phải lo lắng về việc không có ai để chăm sóc cho bạn.

Các y tá của Monol đã cho tôi thuốc và giúp tôi hồi phục sức khỏe một cách hiệu quả. Họ thật tử tế. Ngoài ra, nếu bạn bị bệnh nghiêm trọng, một nhân viên sẽ đưa bạn đến bệnh viện.

Ngoài việc học, chúng tôi cũng có thể thư giãn vào cuối tuần. Baguio là một nơi tốt cho việc thư giãn. Có những bãi biển gần đó nơi mọi người có thể lướt sóng và lặn. Học viên cũng có thể đi dã ngoại tại một số công viên, vv. Monol là nơi tuyệt vời mà chúng ta có thể thực hiện 2 mục đích cùng một lúc là học tập và giải trí.

Trước đây, tôi đã học khóa ESL để ổn lại các kĩ năng Tiếng anh căn bản. Tôi nghĩ hầu hết các giáo viên ở Monol đều có một giọng nói và cách giảng dạy tốt. Tôi luôn bị thu hút bởi sự nhiệt tình của họ. Nếu tôi không học tập chăm chỉ, tôi sẽ có lỗi với họ. Họ giúp tôi mở rộng thêm kiến thức. Các giáo viên ở Monol thì lương thiện và tử tế khi họ sẵn sàng dạy học viên của họ những gì mà họ biết. Mỗi giáo viên ở đây đều tuyệt vời

Tháng tới, tôi sẽ chuyển sang học IELTS, tôi mong muốn có thêm nhiều kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của tôi.