MONOL – Bước tiếp theo nghệ sĩ xăm tốt nhất trên thế giới

by Varney (Korea, 30, 8 weeks)

Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Xin chào, tên mình là Varney và mình làm việc như một nghệ sĩ xăm được khoảng 5 năm. Thành thật mà nói, mình không cần điểm IELTS nhưng mình nhận ra tiếng Anh rất quan trọng và có thể giúp mình đạt được giấc mơ dễ dàng hơn. Lý do mình chọn học IELTS là vì nhiều ý kiến cho rằng IELTS khá hiệu quả trong việc cải thiện kĩ năng tiếng Anh so với TOEIC.

Tại sao bạn lại quyết định học IELTS ?

Khi mình làm việc tại Sydney, kĩ năng tiếng Anh của mình thật sự rất kém, và thật khó để trao đổi với khách hàng. Người quản lý đã rất nghiêm túc khi yêu cầu mình phải cải thiện khả năng Anh ngữ bởi vì đôi khi khách hàng muốn thảo luận về họa tiết hình xăm một cách chi tiết. Nếu mình không thể hay mất quá nhiều thời gian để bày tỏ ý tưởng, họ sẽ không hài lòng. Mình đã cảm thấy rất mệt mỏi và thất vọng về chính bản thân nên đã quyết định đến Philippines để tập trung vào khắc phục điểm yếu này.

Bạn cảm thấy thế nào về không khí học tập tại CNSII ?

So sánh với học viện mình đã từng học trước đây thì môi trường học tập tại CNSII khá là nghiêm khắc đặc biệt là những học viên đến từ Việt Nam, điều đó là một động lực lớn cho mình học hỏi.

Bạn có kế hoạch gì sau khi hoàn thành khóa học tại CNSII ?

Trước hết mình cần trở lại Hàn Quốc làm việc và sau đó sẽ quay lại CNSII để trau dồi thêm vốn tiếng Anh vì mình chưa thỏa mãn với điểm số overall 6.0. Hiện tại, mình có kế hoạch định cư ở nước ngoài, thêm nữa là mình đã từng sống 3 năm tại Australia nên mình muốn đến New Zealand hay một quốc gia khác.

Sau khoảng thời gian 6 tuần tại CNSII, bạn có cảm nhận gì?

Mình thấy tự hào về bản thân vì đã không ngừng học hỏi trong suốt thời gian qua. Mình tin rằng, bằng cách vượt qua rào cản ngôn ngữ, giấc mơ của mình sẽ trở thành sự thật. Đôi khi hình dung về những thành công trong tương lai mình thấy có thêm đông lực để nỗ lực học tập chăm chỉ hơn.

Bạn có kinh nghiệm gì muốn truyền đạt cho những học viên mới không?

Mình nghĩ đầu tiên các bạn nên học ngữ pháp căn bản trước khi đến CNSII. Đối với IELTS, không có một lối tắt nào để đạt số điểm mục tiêu của bạn, đặc biệt là rất khó đối với overall 7.0. Tóm lại để đạt hiệu quả cao bạn cần nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp của mình. Sau đó, có thể tập trung vào kĩ năng nói và viết với giáo viên tại Philippine.