MONOL – Giới thiệu khóa học ESL nâng cao

Xã hội ngày nay đang trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa. Văn hoá và nền kinh tế trên thế giới liên tục đổ vào Trung Quốc. Chúng tôi cũng nhanh chóng truyền bá nền văn hóa và công nghệ kinh tế của chúng tôi trên thế giới. Khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát đã trở thành một trong những công cụ không thể thiếu có thể giúp chúng ta theo kịp với sự phát triển của xã hội hiện đại.

Một môi trường nói tiếng Anh và các khóa học tiếng Anh rất cần thiết cho việc học tiếng Anh. Là nước có nhu cầu sử dụng tiếng Anh đứng thứ ba trên thế giới, Philippines đã trở thành một trong những quốc gia lý tưởng để học tiếng Anh. Bằng cách so sánh điểm mạnh, tiện ích và bài đánh giá của các học viện Anh ngữ khác nhau, cuối cùng tôi đã chọn Trường Anh ngữ Quốc tế Monol ở Baguio.

Chương trình giảng dạy của Monol rất hoàn hảo. Các khóa học ESL  bao gồm các lớp nghe, nói, đọc, viết và tiếng Anh kinh doanh. Ngoài ra, có những khóa học IELTS phù hợp với những người muốn đi du học hay làm việc ở nước ngoài. Tôi đã làm việc rất lâu và muốn nâng cao kỹ năng nói. Tôi tin rằng Intensive Speaking ESL (IS ESL) có thể đáp ứng nhu cầu của tôi. Trước khi tham gia bất kỳ khóa học nào, mỗi học viên sẽ đều phải làm bài kiểm tra đầu vào để biết được khả năng hiện tại. Kết quả thi của tôi là Trung cấp 1

Nếu như bạn học khóa IS ESL (Intensive Speaking ESL), bạn sẽ có 5 tiết một-một (1 giáo viên và 1 học viên) một ngày. Nó được chia thành ba cấp độ chính: mới bắt đầu, trung bình và giỏi. Mỗi cấp độ chính được chia thành hai cấp độ phụ: 1 và 2. Tổng cộng có 6 cấp độ. Bạn cũng có thể có các lớp học tùy chọn khác vào buổi sáng và buổi tối. Bây giờ, để tôi giới thiệu các lớp học của khóa học.

8:00 đến 10:00 (Lớp Phát triển khả năng Giao tiếp Tiếng Anh)

Mỗi bài học có một loạt các chủ đề như công việc, văn hoá, giải trí, du lịch, công nghệ, vv. Chúng tôi được đưa ra một bộ ảnh dựa trên chủ đề, chúng tôi cần mô tả và thảo luận bằng tiếng Anh. Các câu hỏi tiếp theo sẽ được hỏi trên đường đi. Giáo viên sửa lại ngữ pháp và cách diễn đạt của chúng tôi như là một cách nâng cao kỹ năng diễn đạt và ngữ pháp khi chúng tôi nói. Sau đó, luyện Nghe 15 phút, trong đó chúng ta cần điền vào chỗ trống bằng những từ chúng ta nghe và giải thích. Trong phần cuối cùng, chúng tôi được đưa ra 10 câu hỏi để thảo luận. Trong hai giờ học đó, khoảng 30 phút, dành cho nghe và luyện ngữ pháp. Còn lại một tiếng rưỡi được dùng để nói chuyện với giáo viên. Đây là cơ hội tốt để thực hành nói tiếng Anh.

Sau buổi học, chúng tôi có một giờ để nghỉ ngơi. Chúng tôi có thể xem lại những gì chúng tôi đã học hoặc xem trước lớp học tiếp theo trong thời gian đó.

11:00 đến 12:00 (Lớp mô tả hình ảnh)

Nhiệm vụ của chũng tôi cũng tương tự lớp học trước, mặc dù đây là lớp học chuyên về diễn tả một hoạt động, đất nước,..vv. Chúng tôi cũng có những khoảng thời gian để Nghe và thảo luận với giáo viên.

14:00 đến 15:00 (Lớp quan điểm nhìn nhận)

Ở đây, chúng tôi nhận được một bài báo tương đối dài. Nội dung của nó cũng tương đối khó khăn. Chúng tôi đọc bài báo và giáo viên sửa lại cách phát âm của chúng tôi. Chúng tôi giải thích bài viết sau đó để giáo viên kiểm tra xem chúng tôi có thực sự hiểu nội dung của nó hay không. Sau đó, chúng tôi trả lời 10 câu hỏi đưa ra trong văn bản thảo luận.

15:00 và kết thúc vào 16:00 (Lớp Phát triển về sự hiểu biết)

Nó bắt đầu với một cuộc đối thoại với năm câu hỏi về một chủ đề, trong đó chúng tôi cần diễn đạt ý kiến và quan điểm của chúng tôi. Tiếp đó là luyện nghe, trong đó chúng tôi viết về ý tưởng chung của bài báo mà chúng tôi đã nghe. Giáo viên sẽ sửa những thiếu sót về bài viết của chúng tôi và sẽ thảo luận về 10 câu hỏi được đưa ra trong cuộc thảo luận về bài báo. 80% khóa học kéo dài 5 giờ tập trung vào việc nói. Thông qua việc sửa đổi các lỗi sai của tiếng Anh, chúng tôi có thể nhanh chóng cải thiện khả năng giao tiếp của chúng tôi trong quá trình này. Nó cũng cải thiện kỹ năng nghe của chúng tôi.

Vì vậy, nếu bạn muốn tập trung vào việc nâng cao kỹ năng nói và luyện tập khả năng nghe và đọc, IS ESL (Intensive Speaking ESL) là một sự lựa chọn rất tốt đối với bạn.