MONOL – Lễ kỷ niệm ở thành phố Baguio

Đây là tuần thứ ba tôi ở Baguio, Tôi trả qua kì nghỉ lễ của Baguio, và vào tối thứ 6 chúng tôi đã đến trung tâm thương mại nơi nhộn nhịp nhất của thành phố. Từ Monol đến SM (trung tâm mua sắm), mất khoảng 20 phút để đến đó (nếu không bị kẹt xe).

Khi chúng tôi xuống khỏi taxi, chúng tôi đã bị thu hút bởi không khí lễ hội ở đây. Mọi người quên đi mọi công việc bận rộn hằng ngày, hát và nhảy múa tại đây. Các cửa hàng đều có bầu không khí lễ hội, và những hàng xe cổ đều đậu trên đường. Chúng tôi có thể nghe thấy những bản nhạc, và cảm nhận thấy sự nhộn nhịp của đường phố.

Baguio có một chợ đêm mà ở đó bạn có thể tìm thấy mọi thứ ở đây. Nhưng bởi vì hôm nay là ngày lễ, ở đó có rất nhiều người. Chúng tôi sợ lạc mất nhau, vì vậy chúng tôi đã không đi đến chợ đêm. Chúng tôi đi đến cây cầu để nhìn toàn cảnh chợ đêm. Nó thực sự nhộn nhịp. Có thể thấy rất nhiều thứ đẹp trong chợ đêm. Tôi mong được đến đó lần tới.

Sau 2 giờ đi dạo ở ngoài, chúng tôi đã quyết định đi về trường (Monol). Hạn chế là việc bắt được taxi trong những ngày nghỉ lễ là rất khó. Vì vậy, chúng tôi đã đi bộ một quãng đường dài để bắt được taxi và chúng tôi trở lại trường.

Khi chúng tôi về đến cổng trường, ngay lúc này bạn của chúng tôi cũng vừa về đến và họ đã mua một số thực phẩm cho buổi BBQ ngày mai. Haha, chúng tôi có thể nướng thịt ngoài trời trong khuân viên trường vào ngày mai, nó thật là tuyệt vời.

Trước khi tôi đi về phòng, tôi đi đến phòng y tế của trường. Bởi vì tôi bị cảm vài ngày trước, tôi đến để kiểm trả lại sức khỏe của mình. Trong phòng y tế, ở đó luôn có những cô y tá xinh đẹp và họ làm việc đến 12 giờ đêm, vì vậy đừng lo lắng khi bạn bị bệnh ở trường.

lucia 1

Sau khi y tá đưa thuốc cho tôi, cô ấy nói tôi nên nghỉ ngơi nhiều hơn. Họ rất là thân thiện.

Ngoài ra, trường còn có một số giáo viên giúp bạn đưa bạn đi đến bệnh viện nếu như bạn bệnh nặng. Họ thật sự rất tốt luôn quan tâm đến sức khỏe của học viên.

Ngoài ra, lần cuối cùng khi tôi bị bệnh tôi đã ở trên phòng để nghỉ ngơi 2 tiếng. Do đó, tôi đã không tham gia 2 lớp học. Sau đó, tôi đã bị phạt 2 tiếng!

Sau đó, tôi phải xuống phòng tự học một mình để xóa đi vi phạm của mình, ở đó luôn có Checker đi kiểm tra xem học viên có tự học hay không,

Họ thực sự rất có trách nhiệm. Họ đi kiểm tra lớp học hàng giờ. Nếu học viên không đến lớp, thì sẽ bị nhân đôi giờ phạt. May mắn thay, tôi đã trả hết giờ vi phạm. Vì vậy, tôi có thể vui vẻ ra ngoài vào Chúa nhật.

Vì vậy, để có thể thoải mái vào cuối tuần thì chúng ta phải học tập chăm chỉ. Bởi vì học viên đến từ các quốc gia khác nhau, nên thói quen sinh hoạt có thể khác nhau. Thật sự, học viên Nhật bản rất chăm chỉ học tập. Nhiều người trong số họ học đến 2 hoặc 3 giờ sáng.

Ôi chúa ơi! Họ đã làm điều đó như thế nào? Hàng ngày họ học rất chăm chỉ để đất nước họ thực sự tự hào về họ hay chăng. Tôi sẽ đi học ngay bây giờ. Tôi hi vọng sẽ có những tiến bộ vượt bậc. Đi thôi nào!