MONOL – Thách thức của việc học tiếng Anh

bởi Myles Chen

Hôm nay là tuần thứ 3 tôi học Tiếng anh. Tôi có những khó khăn trong việc học của mình.

Bây giờ, tôi không có ý định viết về quá trình học ở Monol (tôi đã đi đến Clarke Lake và trở lại ngày hôm qua). Tôi sẽ chia sẻ chủ yếu những thách thức gặp phải trong học tập ở đây.

Thách thức đầu tiên

Mục đích của tôi ở Monol là học IELTS; có vẻ như với tôi kết quả của bài kiểm tra thử tuần này không như mong đợi. Nó phụ thuộc vào khả năng nói để tăng điểm số. Vẫn còn một khoảng cách lớn giữa điểm số mục tiêu và điểm số của tôi bây giờ. Do đó, tôi nhận thấy những thách thức của việc học. Điểm trung bình là 3,5 là không đạt yêu cầu (Nghe 2, Đọc 2.5, Viết 4, Nói 5).

Thách thức thứ hai

Ban đầu, kế hoạch của tôi là học IELTS, nhưng bây giờ mối lo ngại của tôi quá lớn, mặc dù điểm số 3.5 của tôi đủ điều kiện để học.

Ở MONOL, một kỳ học là bốn tuần. Tuần cuối cùng của mỗi kỳ học là thời gian để quyết định xem khóa học nào sẽ học tiếp cho kỳ tới và phải trả phí đăng ký. Khóa học IELTS đắt hơn khóa học ESL, và nó chuyên về các kỳ thi. Các lớp ESL tập trung vào tiếng Anh mà chúng ta thường sử dụng trong cuộc sống.

Các khó khăn gặp phải trong học tập của tôi là tôi rất khó để cải thiện kỹ năng nghe của mình. Nếu học viên không chuẩn bị bài trước khi đến lớp, thì khi nghe sẽ rất mất thời gian và không hiệu quả. Việc thu âm của khóa học rất khác với truyền thống nói trong cuộc sống hàng ngày; do đó, rất khó để hiểu nó.

Cần phải dựa vào chính mình để nâng cao trình độ. Phương pháp học hiện tại của tôi là (6-8 giờ sáng) luyện nghe mỗi ngày (ghi lại khi nghe bài báo,..). Thời gian nghe khác là từ 6 giờ tối đến 7 giờ tối, 22 giờ tối đến 6 giờ sáng trong những ngày trong tuần và 48 giờ vào mỗi cuối tuần.

Cũng có thể nói rằng giai đoạn khắc phục khả năng nghe của tôi trong 3 tháng. Phương pháp chi tiết được dựa trên cuốn sách của tác giả người Đài Loan Cheng Han, ” English is not a good study “. Ngoài ra, thiết bị nghe trong bài kiểm tra IELTS phát âm rõ ràng và không quá nhanh. Vấn đề chính của tôi là về số lượng từ vựng và sự hiểu biết của tôi.

Lớp đọc là lớp yêu thích của tôi bởi vì nó không quá khó khăn với tôi. Bạn chỉ cần xem bài trước khi đến lớp và hoàn thành bài tập về nhà đúng giờ. Khó khăn của tôi chủ yếu là sự hiểu biết rộng và thiếu vốn từ vựng. Tốc độ đọc hiểu của tôi rất chậm. Tôi thực sự bị đau đầu chỉ vì hiểu một phần nào của bài đọc. Cách nâng cao điểm số của tôi trong Reading là học tập chăm chỉ. Tôi phải hiểu một bài báo ngắn hoàn toàn và học nó khoảng 30 lần đến 50 lần.

Bài kiểm tra IELTS được chia thành 4 phần, với độ khó từ thấp đến cao. Thông thường, tôi vừa hoàn thành phần thứ hai, thì tời gian kiểm tra đã hết.

Phần viết là một mớ hỗn độn. Các vấn đề chính là các từ vựng, sai lỗi ngữ pháp và các câu đơn giản. Đây là thêm vào bằng cách viết càng nhiều càng tốt và kiên nhẫn để sửa chữa những sai lầm. Tôi nghĩ rằng không có cách nào khác.

Học tập: Trung Quốc vs Philippines

Có lẽ bạn tò mò về sự khác biệt giữa việc học tập ở đây và học tập ở Trung Quốc.

Trước tiên, Monol đang sống trong một môi trường tiếng Anh sau khi thức giấc. Khi bạn gặp câu hỏi, bạn cũng có thể có được câu trả lời ngay lập tức và rõ ràng nhất là để sửa cách phát âm. Mọi người không thể hiểu bạn khi bạn nói sai. Vì vậy, bạn cần phải giải thích nó ngay lập tức và nhận được câu trả lời đúng.

Thứ hai, những khó khăn trong việc học tiếng Anh ở chính quốc gia của mình, chúng ta sẽ không có đủ thời gian để học tập, vì phải giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. Sự khác biệt giữa tư duy tiếng Trung và tiếng Anh cũng khiến học viên rối trí. Vì vậy, học tập là rất khó khăn.

Cuối cùng, đó là con người. Học tiếng Anh là điều thiết yếu để đi ra nước ngoài, nhưng đó là những dự tính xa hơn ở Trung Quốc. Do đó, nó thực sự là quan trọng.