A&J – Người du lịch tên là Masahiko Shimada

Bạn có thể giới thiệu về mình được không? Cho chúng tôi biết bạn từ đâu?

Tên tôi là Masahiko Shimada. Tôi đến từ Saitama, Nhật Bản. Tôi nghỉ hưu cách đây 4 năm. Sở thích của tôi là đi du lịch, leo núi,làm vườn, làm bếp và đi bộ. Tôi đã đi đến Grand Canyon ở Mỹ, New Zealand, Ireland và để leo núi. Một trong những người bạn của tôi là một giáo viên tiếng Anh nên không có vấn đề gì khi đi du lịch nhưng tôi cảm thấy  tôi muốn học tiếng Anh và tự mình đi du lịch.

Tại sao bạn chọn Philippines để học tiếng Anh?

Con gái tôi đề nghị tôi đi du học. Cô ấy đã có kinh nghiệm về việc học tiếng anh ở Philippines và nói với tôi: “Nếu đây là lần đầu tiên tôi học tiếng Anh, nơi tốt nhất để đi là Baguio ở Philippines. Sau đó tôi hỏi một đại lý về một số trường và phát hiện ra A & J. Tôi liên lạc với Joseph, người quản lý Nhật Bản trong trường. Tôi nhận được thông báo rằng tôi có thể học ở đó sau khi nộp một số tài liệu kiểm tra y tế.

Có nhiều trường Anh ngữ ở Baguio nhưng tại sao bạn chọn A & J English Academy?

Tôi đã chọn A & J vì tôi có thể có lớp 1:1 với giáo viên và tôi thích ở trong một phòng đơn.

Bạn thường làm gì vào cuối tuần? Bạn có nhiều bạn ở đây không?

Chuẩn bị bài mới hoặc ôn lại các lớp tôi đã học trong tuần,  học thêm từ vựng và nghe tiếng Anh, vv Tôi đã không ra khỏi học viện. Khi tôi có một số câu hỏi về lớp học, đôi khi tôi hỏi Joseph về điều đó.

Địa điểm yêu thích của bạn ở Baguio ở đâu? Bạn là một người đi ra?

Tôi không đi ra ngoài bởi vì có rất nhiều điều để hoàn thành ở đây vì vậy nếu tôi sẽ trở lại đây một lần nữa, tôi muốn thử leo núi.

Bạn có thể cho tôi biết kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp?

Tôi sẽ tiếp tục học tiếng Anh một mình và tôi hy vọng tôi sẽ trở lại Baguio. Mục tiêu của tôi là tận hưởng cuộc sống và đi du lịch một mình trên toàn thế giới với đủ kỹ năng tiếng Anh. Khi tôi gặp rắc rối ở sân bay hoặc ở đâu đó, tôi muốn sống sót bằng tiếng Anh của mình. Một trong những ước mơ của tôi là đi bộ 800km đến những nơi thánh ở Santiago de Compostela, Tây Ban Nha bằng đôi chân của mình

Một câu hỏi cuối cùng, bạn có bất cứ bình luận / gợi ý nào cho sinh viên mới đến A & J để học tiếng Anh không?

Môi trường của A & J khá tốt và nhân viên đến từ Nhật ở luôn trường, vậy nên  bạn có thể yên tâm học tiếng Anh. Trường A&J có hệ thống Semi-Sparta nhưng nếu bạn muốn học như Sparta, bạn có thể chọn môn học hoặc chương trình giảng dạy của bạn. Nếu bạn nghiêm túc học ngôn ngữ, bạn nên đến đây.

Trước khi đến Philippines, tôi đề nghị bạn nên có ít nền tảng về tiếng Anh.

2