JIC – Ron, học sinh hàng đầu

JIC: Điều gì khiến bạn quyết định học Tiếng Anh vậy?

RON: Năm trước tôi đến Los Angeles với tư cách đại diện cho một công ty. Tại thời điểm đó tôi rất tự tin vào khả năng Tiếng Anh của mình, tuy nhiên khi nói chuyện với đối tác Mỹ, tôi không thể hiểu họ nói gì bởi họ dùng từ lóng và nói quá nhanh. Bắt đầu từ thời điểm ấy, tôi nghĩ mình phải học và nâng cao trình độ Tiếng Anh. Tôi hy vọng, trong tương lai nếu gặp hoàn cảnh tương tự tôi sẽ tự tin giao tiếp với những người bạn nước ngoài.

JIC: Đạt được vị trí cao trong kì thi vừa rồi, bạn có thể chia sẻ một số bí quyết để cải thiện trình độ Tiếng Anh trong thời gian ngắn như vậy được không?

Ron: Cũng không có gì đặt biệt lắm đâu, tôi thường xem phim và chương trình tạp kĩ của Mỹ, sau đó nhại lại y hệt những gì họ nói. Trong những lúc nói chuyện với bạn bè trong trường tôi cũng cố gắng phát âm tốt nhất có thể.

À, nếu bạn muốn học từ vựng nhanh thì nhớ nói thật to câu chứa từ vựng đó lên nhé. Cách học này hiệu quả lắm đấy.

1

JIC: Bạn muốn gửi đến những người đang cố gắng học Tiếng Anh giống bạn lời nhắn nhủ nào không?

Ron: Theo tôi, khi bắt đầu học Tiếng Anh không hề dễ dáng chút nào. Nhưng sau một thời gian thu nhận lời khuyên hữu ích từ thầy cô. Tôi có một số bí quyết nhỏ muốn chia sẻ với các bạn.

Thứ nhất, hãy đánh giá khả năng Tiếng Anh của bạn một cách khách quan để tìm ra điểm yếu của bạn. Sau đó, hãy nhờ giáo viên cải thiện điểm yếu đó bằng cách tìm ra phương pháp hiệu quả nhất dành cho bạn. Điều thứ hai, nếu đã tìm ra phương pháp học hãy gắn chặt với nó một cách kiên định. Tập trung hết nguồn lực cho việc học này, bạn sẽ thành công.