MONOL – Trường học và cuộc sống

Happy New Year! Những ngày cuối cùng của năm 2017 đang đến gần.

Tôi đã học ở Monol International Education Institute được 5 tuần. Kỹ năng tiếng anh của tôi đã được cải thiện rất nhiều khi tôi học IELTS,đặc biệt là tôi dần thích nghi với nhịp điệu lớp IELTS. Hôm nay,tôi sẽ nói chi tiết lý do lựa chọn khóa học IELTS.

Cuối cùng tôi đã chọn học lớp IELTS. Quản lý Trung Quốc nói với tôi. “Khóa IELTS không đơn giản là học bài thi IELTS,và sự tiến bộ của Tiếng Anh là ngẫu nhiên. Nếu bạn tiếp tục khóa học cơ bản trước khi học IELTS,điểm khởi đầu đều như nhau”.

Mặc dù tôi đã đăng ký,tôi vẫn cảm thấy lo lắng. Tôi muốn khen ngợi quản lý Trung Quốc của chúng tôi đã cho tôi những lời khuyên phù hợp và thiết thực. Ngoài ra, cám ơn những giáo viên và bạn Đài Loan cùng phòng đã cho tôi ý kiến tốt.

Tôi đã học IELTS được một tuần và dần thích nghi với nhịp điệu của lớp học. Điều này chứng tỏ quyết định của tôi là đúng. Thời gian học hiện nay của tôi là chín giờ một ngày, bao gồm ba giờ học 1:1 (nói và viết), năm giờ học 1:4 (nghe, nói, đọc và viết) và một giờ học ngữ pháp. Viết 300-500 chữ một ngày và tiếp thu những bài học một cách triệt để, sự cải thiện các kỹ năng của tôi trở nên rõ ràng.

5

Thời gian trôi qua thật chậm. Chỉ mới có một tuần mà tôi đã học được rất nhiều.

Những thách thức lớn nhất với tôi là Listening và Reading. Cả hai đều có điểm chung là phần lớn các câu trả lời sẽ không được nhận trực tiếp. Nó đòi hỏi sự suy luận và nắm bắt. Ví dụ như, cái bạn nghe là Hôm Nay hoặc Ngày Mai, nhưng cái bạn cần trả lời là 3 ngày trước, nó thật rối và bạn cần phải phân chia thời gian chuẩn xác. Thêm một ví dụ nữa, khi bạn nghe một loại chữ số và ký tự xen lẫn vào nhau, đó là tình huống rất dễ thấy ở Listening và sau khi bạn sẽ nhận ra mình sai sau khi viết xong. Đó là những vấn đề rất lớn đối với tôi, còn bạn?

Điều này cũng đúng đối với các phần đọc sách, hầu hết các câu trả lời không thể tìm thấy trong các bài báo cáo.

Đây là một ví dụ điển hình:

Hôm nay tôi cãi nhau với mẹ, tôi đi đến trường và khóc cả ngày. Cuối cùng, cha tôi đến đón tôi và đã gặp tôi và bạn trai tôi

Câu hỏi đặt ra là,”Tên cha tôi là gi?” hoặc “Cha tôi đã đưa tôi về sau tất cả?”

Ha ha ha. Nếu bạn không thể hiểu toàn bộ đoạn văn, làm thế nào để bạn tìm được câu trả lời chính xác?

Đối với việc Speaking và Writing, nó phải mất nhiều thời gian với một số lượng lớn của các cấu trúc câu và thuật ngữ bạn phải chuẩn trước khi bạn trả lời các câu hỏi.

1

Giờ là lúc để nói về cuộc sống của tôi và những thách thức.

Tuần này là một kì nghỉ nếu như bạn ở nước ngoài. Bạn sẽ có 4 ngày nghỉ. Mọi người đều có kế hoạch đi du lịch. Với tôi, không có khái niệm quan trọng nào mạnh mẽ như học Tiếng Anh. Bốn ngày đi chơi có thể khiến tôi mệt mỏi và lo lắng với một đống bài tập về nhà. Tôi nghĩ rằng thay vì đi theo những người khác, tôi thích đi lặn, học cách lướt sóng hoặc ghé thăm những nơi xứng đáng nhất. Vì vậy, tôi có một kế hoạch, đó là sau kì thi, tôi sẽ tìm một chỗ để nghỉ ngơi và ở đó hơn một tuần để làm những điều này.

4

Những ngày bình thường, có nhiều lớp học trong một ngày. Với điều này, chúng tôi cần phải xem lại rất nhiều kiến thức được cung cấp trong lớp học của chúng tôi và xem trước nội dung lớp học ngày hôm sau. Mọi người đều mệt mỏi và phàn nàn nhưng điều này có lẽ là bản chất con người.

Theo tôi, tốt hơn là đối mặt với thách thức và điều chỉnh suy nghĩ của bạn để có một kết quả khác. Ngay khi tôi cảm thấy mạnh mẽ nhất, tôi đã khóc. Nhưng cũng vang lên trong tim, “Hãy trở lại! Hãy trở lại!” nó giống như là thể dục thể thao vậy. Ví dụ như, sau khi tập thể dục, chúng ta có thể nói với những người khác rằn: “đây là sức mạnh thực sự, sẽ không có thành công nào mà không kèm nước mắt, tôi vẫn đang cố gắng từng ngày với từng giọt nước mắt”. Tôi đã cho họ xem những giọt mồ hôi tràn trề trên khuôn mặt điềm tĩnh của mình. Ha ha ha.

 

3

Myles Chen
2017/12/30