BECI – CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN VIÊN

Vào ngày 18 tháng 2 năm 2018, khoảng 2 giờ đến 5 giờ chiều, trường chúng tôi đã tôt chức hoạt động tình nguyện tại nhà trẻ mồ côi RSCC (Trung tâm tiếp nhận và học tập cho trẻ em) với tổng cộng 12 sinh viên Nhật Bản, trong đó có một Quản Lý và hai Giáo Viên. Sinh viên của chúng tôi quyết định đến thăm trại trẻ mồ côi vì các bạn muốn chia sẻ văn hóa của mình với trẻ em. Các bạn sinh viên Nhật Bản nói rằng, thực sự Philippines đóng góp một số tiền lớn và ủng hộ họ khi trận động đất vừa qua xảy ra tại quận Tohoku, Nhật Bản năm 2011. Vì vậy, họ cũng muốn làm điều gì đó đặc biệt cho trẻ em vô gia cư tại Philippines.

IMG_5550IMG_5542

Khi chúng tôi đến trại trẻ mồ côi, người đứng đầu tổ chức đã giới thiệu khái quát về trại trẻ mồ côi. Cô ấy đã đề cập rằng những đứa trẻ dưới sự chăm sóc của thân chủ dễ bị tổn thương bởi tình trạng lạm dụng – thể chất, cảm xúc, buôn người nguy hiểm. Những trẻ em này không có đủ tiền để đáp ứng các yêu cầu về dinh dưỡng và những nhu cầu cơ bản khác. Nhiều người đã được nhận về từ đường phố cả ở nông thôn và thành thị. Những người khác, được chuyển từ những nơi khác đến.

IMG_5552

IMG_5554

Tất cả trẻ mồ côi đều có kí ức đáng thương trong quá khứ, trước khi đến nhà trẻ mồ côi. Vì vậy, mục tiêu của các bạn sinh viên là xoá tan tất cả những kí ức không tốt của các em nhỏ, mặc dù không có quá nhiều thời gian dành cho các em ấy. Các bạn sinh viên thật sự muốn chia sẻ những điều tốt đẹp và để các em bé cảm thấy rằng đâu đó còn rất nhiều người quan tâm đến các em.

Khi chúng tôi bắt đầu các hoạt động của mình với những đứa trẻ, tất cả chúng tôi đều cảm động vì những đứa trẻ rất vui mừng và hạnh phúc khi thấy chúng tôi. Họ chạy đến và chào đón chúng tôi với những cái ôm. Nụ cười của họ làm cho chúng tôi rất cảm động, vì vậy chúng tôi dành thời gian của mình để dạy cho chúng những mẫu Origami hài hước, tô màu cho một số cuốn sách và chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm vui nhộn.

IMG_5546

IMG_5553

Hoạt động đã kết thúc thành công bằng việc tặng quà cho Trại Trẻ Mồ Côi. Trường chúng tôi đã quyên góp cho những em bé bình bú sữa, khăn lau dành cho bé, đủ để các bé sử dụng trong một tháng. Chúng tôi cũng chuẩn bị đồ ăn nhẹ, đồ uống và các loại thực phẩm khác cho tất cả trẻ em.

Ngoài ra, chúng tôi còn liên tục nỗ lực để xây dựng một môi trường xung quanh tốt hơn để giữ cho nụ cười của trẻ em. Do đó trường chúng tôi sẽ tiếp tục vận động bất cứ nơi đâu vào bất cứ lúc nào.

Cảm ơn bạn đã gia nhập Nhật Bản Team.