JIC – Nathan với kinh nghiệm của mình tại JIC

JIC: Cuộc sống của bạn ở đây như thế nào khi còn là một học sinh IELTS?

Taro: Thật sự rất tuyệt vời. Tôi có thể nói như thế nào nhỉ, tôi không thể ra ngoài trong tuần, bởi vậy tôi không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc học thật chăm chỉ. Thực sự, trước đó, tôi chưa bao giờ học IELTS, bởi vậy tôi không hiểu làm sao để học hiệu quả nhưng tôi muốn học chăm chỉ như những học sinh khác. Tôi đã nhìn thấy những học sinh IELTS khác và họ có động lực rất lớn để đạt điểm số cao.

JIC: Vậy bạn có nghĩ JIC quá nghiêm khắc?

Taro: Theo một cách nào đó thì đúng là như vậy, nhưng tôi nghĩ điều đó là đúng vì khi tôi tự học, tôi thường lười biếng. Thực sự, tôi đã so sánh JIC với các ngôi trường khác khi công ty tư vấn đề xuất cho tôi các sự lựa chọn về cuộc sống nội trú và cũng như là giáo viên.

JIC: Bạn nghĩ như thế nào về Baguio?

Taro: Thực sự rất tốt. Baguio là thành phố an toàn nhất Philippines mà tôi thì không thích những nơi nóng vì tôi nghĩ tôi sẽ trở nên lười biếng. Tôi không thể tập trung học tập được. Ngoài ra, ký túc xá ở JIC rất tuyệt vời vì học sinh có thể trò truyện và trao đổi về IELTS.

JIC: Điều đó thật tuyệt phải không?

Taro: Đúng vậy và trong phòng tôi, trang thiết bị cũng tốt vì JIC luôn quan tâm đến cơ sở vật chất như wifi, điện,… bởi vậy rất thoải mái.

Tung Tu Che ( Nathan)

JIC: Tại sao bạn học IELTS?

Nathan: Tôi muốn học thạc sĩ ở các nước Châu Âu, ví dụ Tây Ban Nha hay Đức.

JIC: Thật tuyệt. Bạn đã chọn được trường đại học nào chưa?

Nathan: Tôi đã tìm một số trường đại học, nhưng tôi phải tập trung vào IELTS đầu tiên. Tôi đã tốt nghiệp một trường đại học tại Đài Loan và chuyên ngành của tôi là Quản trị hệ thống thông tin.

JIC: Thật tốt. Nếu tôi nhớ không nhầm, nếu bạn muốn học tại Đức và Tây Ban Nha, bạn cần diểm số là 6.5?

Nathan: vâng, gần như vây hoặc 6.0 mỗi kỹ năng. Nhưng với tôi, tôi cần mỗi kỹ năng quan trọng hơn là tổng điểm.

JIC: Vậy là tổng điềm 6.5 hoặc tốt thiểu mỗi kỹ năng 6.0 phải không?

Nathan: Đúng vậy.

Nathan 1 REDUCED

 

JIC: Vậy thì JIC đã giúp bạn những gì?

Nathan: JIC giúp tôi rất nhiều. Các giáo viên chuyên nghiệp và luôn giúp đỡ tôi, và thậm chí các tài liệu học cũng rất tốt. Hơn thế nưa, tôi và các học sinh còn có một phòng gym tốt. Phòng gym giúp tôi như luyện tập vào buổi sáng, nên có thể thư giản đầu óc sau giờ học căng thẳng.

JIC: Thật tuyệt. Dường như bạn đang tận hưởng khoảng thời gian tại JIC?

Nathan: Đúng vậy. Tôi đang tận hưởng cuộc sống ở đây, ý tôi là tận hưởng cuộc sống ở thành phố Baguio, thời tiết, vân hóa, người dân địa phương. Tôi thích Baguio và JIC là trường học Anh ngữ đầu tiên tôi học, Bởi vậy tôi đã học thật chăm chỉ để cải thiện khả năng của tôi và trong một thời gian đủ dài, tôi có thể nói chuyện thật nhiều với những người bạn nước ngoài và học cùng lúc. Do đó, tôi yêu JIC.

 

Nathan 2 REDUCED