BECI – Phòng nấu ăn Lady Campus

Nấu ăn là một trong kĩ năng sống quan trọng trong cuộc sống độc lập và hiện đại ngày nay. Chính vì thế BECI Café Lady tạo cơ hội cho các sinh viên nhỏ tuổi tiếp cận kĩ năng này từ bé. Các bé đã trải nghiệm hoạt động nấu nướng rất thú vị cùng quản lý Nhật Bản, Natsumi. Lớp học này giúp các bạn trẻ bổ sung kiến thức về ẩm thực đồng thời cũng là cách hiệu quả giúp họ có một lối sống ăn uống dinh dưỡng lành mạnh hơn.

Các em được học cách nấu món ăn sáng nổi tiếng của Nhật Bản – Oyakodon. Cùng với cách hướng dẫn bằng tiếng Anh, vốn từ vựng về các nguyên liệu và cách thức của sinh viên cũng được gia tăng đáng kể. Trong khi đang chờ đợi thức ăn được nấu chín hoàn toàn, mọi người chơi các trò đố vui, đó là trò chơi đánh vần từ vựng và trả lời các câu hỏi về công thức món ăn vừa học.

Nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Kiến thức Dinh dưỡng&Ăn kiêng chỉ ra rằng trẻ em có kinh nghiệm tiếp xúc, chẳng hạn như xử lý thực phẩm thì sẽ có ít hạn chế về việc ăn các loại thực phẩm hơn và hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn.

Một nhà bếp được xem là một phòng thí nghiệm cho trẻ em học tập và thực hành các giác quan của mình. Trong khi nhào, ném, rót, ngửi, cắt, cảm giác và từ vựng tiếng Anh của các em về thực phẩm sẽ tăng lên, các em vui vẻ và nhận thức về thường thức nhiều hơn. Sinh viên cũng gia tăng kỹ năng giao tiếp bằng cách làm việc cùng nhau và đồng thời luôn sử dụng tiếng Anh trong khi nấu nướng.

Nấu nướng cùng nhau trong trường là một trong những kỉ niệm đẹp, lành mạnh và nữ tính nhất mà tất cả sinh viên cùng nhau tạo nên.

natsumi-8