Lễ hội hoa diễn ra như thế nào?

Tháng hai cuối cùng cũng đã đến. Chào mừng bạn đến với tháng được xem là tháng thú vị và đầy màu sắc nhất của thành phố Baguio. Lễ hội hoa nổi tiếng được gọi là Panagbenga chính thức khai trương ngày hôm nay.

Panagbenga cũng tương tự như Rose Parade của Pasadena nhưng điều làm cho lễ hội của Baguio trở nên thú vị hơn là có rất nhiều loại hoa khác nhau. Ngoài các cuộc diễu hành, cũng có gian hàng và chợ. Nó được diễn ra với rất nhiều hoạt động, và quan trọng nhất là lễ kỷ niệm kéo dài một tháng!

Xuất xứ

Nó chỉ được gọi là Lễ hội hoa Baguio, một sáng kiến dẫn đầu bởi Atty. Damaso E. Bangaoet, Jr và trao cho ban giám đốc của John Hay Poro Point Development Corporation vào năm 1995. Nó đã được phê duyệt ngay lập tức và tại sao?

Trong lịch sử, Tây Ban Nha cai trị Philippines trong hơn 300 năm cho đến khi người Mỹ đến. Khi người Tây Ban Nha đã ảnh hưởng đến phần lớn các thành phố của Philippines về tôn giáo và văn hóa, thì sau đó Mỹ đã chuyển đổi thành phố Baguio thành trạm đồi của họ. Thành phố Baguio chưa bao giờ có một lễ hội chính thức ngoài ngày điều lệ vào ngày 1 tháng 9.

Lễ hội hoa đã mang lại cho sự đoàn kết tất cả mọi người trong giới thiệu văn hóa của Cordillera cũng như thúc đẩy du lịch của thành phố. Chính phủ nhìn thấy tiềm năng to lớn của nó và nó đã trở thành một sự kiện thường niên của thành phố Baguio.

DSC0364-850x491.jpg

Photo by Pilipinas Popcorn

 

Tên

Một trong những tài sản của thành phố Baguio là khí hậu ở đây. Tháng 2 là thời kỳ nhiệt độ thấp có thể đạt tới 10 độ Celsius. Đây là tháng giữa Giáng sinh và Tuần Thánh, được coi là hoàn hảo cho việc thu hút khách du lịch.

Lễ hội hoa thứ hai đã có, nhưng ban tổ chức muốn làm cho nó trở nên lớn hơn và tốt hơn. Vì vậy, họ đã cho nó một cái tên: Panagbenga. Nó là một thuật ngữ của nguồn gốc Kankanaey có nghĩa là, một mùa nở hoa; một thời gian ra hoa. Tên này, được đề xuất bởi Ike Picpican, một nhà lưu trữ và giám tuyển của Bảo tàng SLU, được coi là hoàn hảo cho lễ kỷ niệm, và nó đã trở thành những gì mọi người Philippines biết ngày nay.

sunflower.jpg

Photo by Couchsurfing

 

Các sự kiện cốt lõi

Mặc dù đã có nhiều chương trình trong lễ kỷ niệm Panagbenga vừa qua, các nhà tổ chức đã đưa ra lịch trình các hoạt động có hiệu quả đến nay:

Mở cuộc diễu hành | 01 Tháng 2

Cuộc diễu hành giới thiệu Panagbenga. Điều này sẽ có một chương trình mở bao gồm trống và lyre, và các cuộc thi nhảy múa đường phố giữa các trường học.

Phiên trong Bloom | Toàn bộ tháng 2

Còn được gọi là hội chợ thương mại và chợ, nơi các gian hàng kinh doanh được thiết lập trên Con đường phiên mang tính biểu tượng để mọi người đi bộ. Các quầy hoa cũng được trưng bày đợi khách du lịch ngắm nhìn và chiêm ngưỡng.

Panagbenga-Festival.jpg

Photo by Islas Philippines

 

Grand Float Parade | Thứ tư của tháng hai

Các ban nhạc diễu hành chơi giai điệu đáng yêu và mặc trang phục đầy màu sắc sẽ dẫn đầu cuộc diễu hành. Điểm nổi bật sẽ là những phao nổi bật, sáng tạo làm bằng hoa đại diện cho một thực thể có thể là một công ty tư nhân hoặc một cộng đồng. Nó đã trở nên phổ biến hơn khi các nghệ sĩ địa phương tham gia cuộc diễu hành.

Lễ bế mạc | Chủ Nhật đầu tiên của tháng Ba

Sẽ có triển lãm theo một chương trình chính thức. Nó kết thúc bằng màn pháo hoa.

Giành cho các bạn quan tâm, here is the full schedule of Panagbenga Flower Festival. Hẹn gặp lại bạn tại đây!