CNS II – KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH MỘT THÁNG VỚI CON TRAI

Hãy giới thiệu về bản thân.

Tên tôi là Jin Yan đến từ Trung Quốc. Tôi là mẹ của con trai Fish, 10 tuổi. Chúng tôi đã đến CNSⅡ để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của Fish. Trung thực mà nói, Bố của Fish đã từng kinh doanh tại Manila, vì vậy tôi được biết thành phố Baguio là một nơi tuyệt vời để học tiếng Anh, bởi thời tiết mát mẻ và an ninh tốt. Vì những lý do này, tôi quyết định cho Fish học tiếng Anh ở Baguio.

Tại sao con trai của chị lại bắt đầu học tiếng Anh?

Thực tế, con trai tôi chưa hề có kinh nghiệm học tiếng Anh ở bất cứ học viên nào. Đối với Fish, CNSⅡ là học viện đầu tiên học tiếng Anh. Tôi chỉ mong muốn rằng, kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của con mình sẽ được năng cao tại CNSII.

fish

Môi trường học tập chung trong CNSⅡ như thế nào?

Không khí chung của CNSⅡ thực sự khá nghiêm ngặt. Nhiều học viên đại học và người lớn học IELTS rất chăm chỉ để đạt được điểm số mục tiêu của họ. Đối với Fish, vì cậu ấy là một học viên ESL, nên giáo viên giảng dạy tiếng Anh một cách vui vẻ. Đó là lý do tại sao Fish có thể tập trung vào các lớp học của mình. Tôi đánh giá cao những giáo viên đã nhiệt tình giảng dạy con trai mình.

Về chất lượng giáo viên chị thấy như thế nào?

Mỗi giáo viên mà tôi gặp đều ấm áp, tốt bụng và thân thiện. Bên cạnh đó, các giáo viên đã chọn một số giáo trình khó và thách thức cho Fish. Do đó, con trai tôi rất thích học tiếng Anh ở CNSⅡ.

Kế hoạch của Fish sau khi kết thúc học tập tại CNSⅡ là gì?

Fish vẫn còn là học sinh tiểu học nên chúng tôi sẽ quay lại Trung Quốc để con trai tôi tiếp tục học. Tôi chỉ cố gắng tìm cách để giúp Fish không ngừng cải thiện kỷ năng nói tiếng Anh.

Bạn có lời khuyên gì dành cho các học viên sẽ  đến học tại CNSⅡ?

Khi nói đến việc sử dụng tiếng mẹ đẻ, các quản lý thường phải cố gắng nhắc nhở học viên luôn phải sử dụng tiếng Anh. Là cha mẹ, tôi hài lòng với chính sách này. Tôi nghĩ rằng tuân thủ chính sách EOP (English only policy) là cực kỳ hiệu quả để cải thiện kỹ năng nói. Ngoài ra, xin đừng ngại ngùng khi nói tiếng Anh và hãy hỏi những gì bạn không thể hiểu thường xuyên.

fish 2