MONOL – Lucia khi còn là sinh viên

Một tháng đã trôi qua, cảm giác như tôi vừa mới vào Monol gần đây. Tôi cảm thấy như thời gian trôi thật nhanh, tôi luôn cảm thấy rằng thời gian vẫn chưa đủ.

Ngôi trường được che chở tuyệt đẹp trên núi, nhiệt độ phù hợp trong suốt cả năm, trời ấm và rất thích hợp cho việc học, nhưng trời sẽ mưa thường xuyên, bạn cần mặc quần dài tay để giữ ấm.

 

Tháng này tôi bị cảm và sốt, nhưng tôi không phải lo lắng về việc đi khám bác sĩ. Học viện Giáo dục Quốc tế Monol có y tá trực mỗi ngày cho đến 12 giờ đêm, vì vậy, bạn sẽ ổn thôi. Các y tá sẽ chăm sóc bạn, kiểm tra thể chất mỗi ngày và cho bạn thuốc. Thuốc được kê đơn có hiệu quả. Sau khi tôi ăn được 3 ngày, cuối cùng tôi đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, nếu bệnh tình của bạn kéo dài trong vài ngày và bạn vẫn không đỡ hơn, sẽ có người đưa bạn đến bệnh viện để gặp bác sĩ ở đó. Một số giáo viên sẽ đi cùng bạn.

12

Nhìn chung, sinh viên đến từ Trung Quốc sẽ trực tiếp học IELTS sau một tháng học. Sự tiến bộ trong tiếng Anh vẫn còn xa.

Mỗi tháng mỗi học kỳ, một bài kiểm tra đánh giá được thực hiện để xem mức độ tiến bộ của học sinh. Một buổi lễ tốt nghiệp cùng với một bữa tiệc được thực hiện sau mỗi kỳ học.

Mọi người ở đây có ý thức về nghi lễ, họ tổ chức các buổi lễ chào mừng trong thời gian bắt đầu đi học và một bữa tiệc tốt nghiệp và buổi lễ vào cuối nhiệm kỳ của bạn.

Bạn có thể cảm nhận được niềm vui của lễ hội ở đây trong khi bạn học tập chăm chỉ mỗi ngày. Bạn cũng có thể ra ngoài vào cuối tuần và tận hưởng chuyến đi. Monol tổ chức các tour du lịch cuối tuần hai tuần một lần. Bạn có thể đi leo núi, lặn và lướt sóng tại địa điểm được chỉ định. Du lịch thực sự làm cho nó thú vị để học tại Monol!