JIC – HỌC VIÊN IELTS, JAE IN LEE, NGHĨ RẰNG VIỆC HỌC TIẾNG ANH TẠI JIC CẢI THIỆN NHANH HƠN Ở NEW ZEALAND

JIC: Tên bạn là gì?

Jane: Bạn sẽ ngạc nhiên đấy … tên tiếng Hàn của mình là Jae In

JIC: Đó là tên tiếng Hàn của bạn?

Jane: Yeah, Jae In là tên tiếng Hàn của tôi.

JIC: Thật tuyệt vời!  tôi khá tò mò, tại sao bạn lại học IELTS?

Jane: Thực ra, tôi không cần phải thi Ielts ngay bây giờ, nhưng đó là thách thức mà tôi tự đặt ra. Vì tôi thích thú các thử thách.

JIC: Tuyệt vời! Vậy ngay từ đầu, bạn đến đây như một học viên IELTS?

Jane: Ahh … Thực ra thì, tôi từng sống ở Mỹ khoảng 2 năm. Sau đó, tôi đến New Zealand để học tiếng Anh một thời gian và sau đó thì đến đây.

JIC: Vậy bạn nghĩ gì về IELTS tại JIC?

Jane: Ồ, Rất tốt. Trên thực tế, tôi đã học 1 tuần IELTS tại New Zealand nhưng vào thời điểm đó tôi cảm thấy sự tiến bộ của mình thực sự rất chậm.

JIC: Có sự khác biệt nào giữa việc ở hai quốc gia không?

Jane: Tôi nghĩ là … người châu Á luôn mong muốn mọi thứ được thực hiện nhanh chóng và sớm đạt được mục tiêu mình đề ra. Nhưng người phương Tây thì không giống vậy. Họ chỉ nói, ” think about yourself and try your own things.” Các lớp nhóm ở New Zealand thường có 5 và có thể 8-10 học sinh và cùng nói chuyện với nhau trong khoảng 2 hoặc 3 giờ, sau đó sẽ được luyện viết một chút.

JIC: Bạn đã nói đến việc thử thách bản thân, bạn nghĩ điều gì thử thách ở đây?

Jane: Khoảng thời gian tôi sống ở Mỹ, tôi không có nhiều cơ hội để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình bởi vì tôi làm việc chung với đồng nghiệp người Hàn Quốc. Vì vậy, sau khi trở về từ Mỹ, tôi muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Nên tôi đã đến New Zealand học tiếng Anh, và cuối cùng là ở đây.

JIC: Bạn có điểm số Ielts mục tiêu của mình?

Jane: Yes … 6 hoặc 6,5.

JIC: Tốt lắm! Khi nào bạn sẽ tham gia thi Ielts chính thức?

Jane: Ahh… Tuần sau! Tôi cảm thấy khá áp lực. Trên thực tế, tôi sẽ đăng kí tham gia bài kiểm tra hai lần. Bài đầu tiên sẽ là tuần tiếp theo và bài thứ hai sẽ vào tháng 12 tới.

JIC: Kế hoạch của bạn là gì sau đạt được điểm số Ielts?

Jane: Tôi đã có suy nghĩ thay đổi nghề nghiệp của mình. Tôi mong muốn trở thành một tiếp viên hàng không ở Trung Đông.

JIC: Lí do nào đưa bạn đến quyết định thay đổi nghề nghiệp?

Jane: Chuyên ngành của tôi là khoa học máy tính và tôi đã là một nhà thiết kế web ở Mỹ, nhưng tại thời điểm tôi đã thực sự áp lực về thiết kế web. Và sau đó tôi không nghĩ mình thực sự phù hợp với chương trình đó nên tôi đã thay đổi công việc, trở thành người quản lý bán hàng trực tuyến. Sự thay đổi này khá thú vị nhưng tôi không nghĩ công việc này tốt nhất với mình. Nên cuối cùng, tôi đã muốn sống một cuộc sống ở đất nước khác, cụ thể là Dubai bởi vì tôi chưa bao đến Dubai trước đây.

04_Jae In Lee (pic)

Jae In Lee, Học viên IELTS 

 

Leave a Reply