MONOL – Đạt điểm IELTS 5.5

Tôi là một sinh viên nghệ thuật. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đã làm việc liên tục trong hai năm. Sau đó, tôi quyết định du học ở nước ngoài để học thêm. Đó là lý do tại sao năm ngoái tôi nộp đơn xin bằng thạc sĩ về Nghệ thuật ở Hoa Kỳ và nhận được các ưu đãi có điều kiện từ bốn trường học. Tuy nhiên, bởi vì nó đòi hỏi một số điểm nhất định trong trình độ ngôn ngữ, tôi đã rất thất vọng. Vì vậy, tôi tự nhủ: “Tôi sẽ cải thiện kỹ năng của mình trước!”

Chúng ta đều biết rằng học ngoại ngữ là rất khó khăn và chi phí sinh hoạt không thấp. Tôi đã lo lắng về những gì tôi sẽ làm khi tình cờ một người bạn của tôi biết được rằng chi phí học tiếng Anh ở Philippines không cao và chất lượng giáo viên rất tốt. Đó là lý do tại sao tôi liên hệ với trung tâm tư vấn và chọn Monol. Khi tôi nhận được visa, tôi đã mua vé máy bay và khởi hành đến Philippines để bắt đầu hành trình du học của mình.

02-duffy (3)02-duffy (4)

Lần đầu tiên tôi đến Monol là vào cuối tháng 5 năm nay. Mục đích của tôi rất rõ ràng – đó là để đạt được 5.5 điểm IELTS trong ba tháng, đó là một thách thức không hề nhỏ đối với tôi.

Ngày đầu tiên tôi đặt chân đến Monol, tôi thấy thật lạ lẫm. Tôi vẫn còn hơi lo lắng rằng tôi không thể thích ứng. Nhưng một vài ngày sau khi tôi đến, tôi đã hoàn toàn điều chỉnh cuộc sống ở đây bởi vì tất cả các giáo viên và nhân viên rất thân thiện và rất nhẫn nại để giúp tôi; không chỉ tôi mà còn tất cả các học viên khác thuộc các quốc gia khác nhau. Tôi cảm thấy Monol thực sự tuyệt vời để giao tiếp bằng tiếng Anh với những người thuộc các nền văn hóa và dân tộc khác nhau. Chúng tôi chỉ được phép giao tiếp bằng tiếng Anh ở trường. Nếu như bạn nói tiếng mẹ đẻ, bạn sẽ bị phạt tự học vào cuối tuần.

02-duffy (2)02-duffy (6)

Họ nói rằng ba tháng là một thời gian dài để học tập. Nhưng nếu bạn học tập một cách tập trung, bạn sẽ thấy thời gian sẽ trôi qua rất nhanh. Trong kỳ thi IELTS, chúng tôi có các bài kiểm tra thử vào mỗi thứ Sáu. Điểm IELTS của tôi cũng được cải thiện từng chút một, đặc biệt là phần Nói và Viết của tôi, có tiến bộ lớn. Trong các bài kiểm tra thử, điểm số của tôi ổn định ở mức 6.0 đến 6.5. Điều này thực sự làm tăng sự tự tin của tôi.

02-duffy (8)02-duffy (7)02-duffy (9)

Trước khi trở về Trung Quốc, tôi đã đăng ký thi IELTS chính thức và kì thi diễn ra ở thành phố Baguio. (Việc đăng ký đã được thực hiện hai tuần trước ngày thi.) Lệ phí ở Philippines cũng rẻ hơn so với tỷ lệ ở Trung Quốc. Tôi đã có thể hoàn thành bài kiểm tra chính thức và sau hai tuần, tôi đã có kết quả. 5.5! Khi tôi nhìn thấy điểm số của mình, tôi đã rất vui vì tôi thậm chí không thể diễn đạt cảm xúc của mình qua lời nói. Công việc khó khăn của tôi trong ba tháng thực sự được đền đáp!

Tôi không chỉ cải thiện điểm IELTS của mình, tôi còn kết bạn với nhiều học viên ở nhiều quốc gia khác nhau. Tôi hy vọng tôi có thể có cơ hội trở lại Baguio. Cảm ơn bạn Monol!

02-duffy (5)

Leave a Reply