BECI – LÀM THẾ NÀO CHRISTINA VƯỢT QUA THỬ THÁCH HỌC TIẾNG ANH Ở NƯỚC NGOÀI

Nhật ký của Christina tại BECI f rom ngày 10 tháng 7 năm 2017 đến ngày 28 tháng 9 năm 2017

Đó là một trong những thử thách đối với cuộc sống của tôi khi học tiếng Anh ở nước ngoài, và tôi đã thực hiện nó tại BECI.

KakaoTalk_20171114_152004520

Tôi đã tiết kiệm tiền trong 3 năm làm việc ở nước ngoài để sử dụng nó làm ngân sách cho việc học tập. Đây là một quyết định khó khăn để đưa ra bởi vì tôi phải từ bỏ trường đại học của mình trong 1 năm. Tôi đã phải từ bỏ cuộc sống đại học quý giá của mình và kiếm tiền để tôi có thể học tiếng Anh ở nước ngoài.

Mặt khác, đây là quyết định là rất lớn của tôi . Tôi đã cải thiện sự tự tin của mình khi nói tiếng Anh. Ngoài ra, tôi đã có rất nhiều người bạn nước ngoài có những kỷ niệm đặc biệt tại BECI.

Trên tất cả những giáo viên dạy tôi, tôi đã gặp những giáo viên  giỏi như Nhel, Nora, Lovi, Des, Atasha, Taylor, Ester, Milrose và Jake. Họ dạy tôi những cách dễ dàng hơn để học tiếng Anh và các kỹ năng khác để cải thiện hơn nữa kỹ năng tiếng Anh của tôi.

KakaoTalk_20171114_152023234

Khi tôi mới đến Baguio, tôi đã rất ngạc nhiên vì thời tiết ở đây không như tôi mong đợi.

Không giống như các thành phố khác ở Philippines, đôi khi nó giống như mùa thu mát mẻ hoặc mùa xuân ấm áp ở Hàn Quốc và đôi khi trời khá lạnh với mưa. Thời tiết ở đây rất hấp dẫn đối với tôi.

Lúc đầu tôi đã tham gia khóa học Semi Sparta, nhưng tôi đã thay đổi ý định và tham gia khóa học Sparta vào tháng tới bởi vì thời gian trôi qua tôi đã có được sự tự tin về tiếng Anh. Tôi đã thay đổi khóa học vì tôi muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình nhiều hơn bằng cách học tập chăm chỉ hơn.

Có những điểm mạnh trên mỗi khóa học. Đối với Semi Sparta, chúng tôi có thể có 4 lớp một, 2 lớp với tối đa 4 học sinh. Khóa học này sẽ cho bạn nhiều thời gian hơn để tự học trong phòng chờ. Đối với Sparta, chúng tôi học 11 giờ mỗi ngày với 10 phút nghỉ giữa các lớp. Mặc dù giờ học rất dài nhưng tôi vẫn thích mỗi lớp vì chương trình giảng dạy thú vị.

KakaoTalk_20171114_152002330

Khóa học Sparta đã giúp tôi cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình do các phương pháp và chương trình giảng dạy nhất quán đã thúc đẩy tôi tận hưởng các lớp học của mình.

BECI cung cấp các khóa học mà người ta có thể chọn để phù hợp với nhu cầu của họ và mong đợi kỳ vọng. Ở Sparta, tôi thích các lớp học nhóm đặc biệt là Cô giáo Des vì ​​cô ấy có các hoạt động thú vị.

Những cuốn sách bài tập tôi có trong BECI chắc chắn đã mang đến cho tôi những biểu hiện sinh tồn và hàng ngày mà thực tế tôi có thể sử dụng để giao tiếp.

Đối với các giáo viên, bất cứ khi nào tôi không thể hiểu lời giải thích của họ, họ kiên nhẫn lặp lại nó để tôi có thể hiểu nó.

Bây giờ tôi chỉ còn vài tuần nữa, tôi sẽ nhớ những lần tôi dành cho các giáo viên của mình.

KakaoTalk_20171114_152006671

Trong BECI có các nhà quản lý sinh viên từ mỗi quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam mà sinh viên có thể tìm kiếm khi họ cần giúp đỡ hoặc hỗ trợ. Những người quản lý rất có trách nhiệm và hỗ trợ.

Hãy để tôi nhân cơ hội này để đánh giá cao người quản lý Hàn Quốc Patrick đã giúp tôi ở đây thoải mái.

Trong khi ở Philippines tôi cũng đi du lịch rất nhiều. Không dễ để lên kế hoạch cho một chuyến đi nước ngoài khi tôi ở Hàn Quốc. Sau khi học ở đây, tôi đã tự tin hơn về tiếng Anh để bây giờ tôi có thể lên kế hoạch cho những chuyến đi với lòng can đảm hoàn toàn.

Ngoài việc học tiếng Anh, ngân sách dành cho du lịch không đắt đỏ, vì vậy tôi đã đến thăm một số điểm du lịch nổi tiếng như Boracay, San Fernando, San Juan và Pugad. Tôi cũng đã đến thăm một số quốc gia nước ngoài gần Philippines như Kota Kinabalu ở Malaysia, Đài Loan.

Những chuyến đi này đã giúp tôi mở rộng hiểu biết về cuộc sống và giúp tôi cải thiện kỹ năng tiếng Anh nói chung

KakaoTalk_20171114_152020584

Mỗi khoảnh khắc ở BECI trong 3 tháng này giống như một món quà đối với tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên những ngày ở trường, thời tiết dễ thương ở Baguio và những giáo viên và quản lý khéo léo đã giúp đỡ tôi rất nhiều.

Tôi chắc chắn sẽ chọn BECI một lần nữa khi tôi có cơ hội đi du học khác. Tôi muốn nói lời cảm ơn đến tất cả những người BECI vì đã làm cho kỳ nghỉ của tôi trở nên đáng giá.

— Christina

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply