PHILIPPINES SỬ DỤNG TIẾNG ANH THÀNH THẠO NHƯ THẾ NÀO?

Theo số liệu thống kê gần đây, Philippines được xếp hạng là quốc gia thứ 3 trong số các nước châu Á và thứ 15 trong số các nước trên thế giới về việc sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp. Hơn nữa, Philippines cũng là quốc gia lớn thứ 5 trong số là các quốc gia nói tiếng Anh .

Untitled

Nguồn tư liệu: http://www.ef.com

Tại sao Philippines luôn được đánh giá cao trình độ tiếng anh?

Yếu tố chính là Philippines đã công nhận tiếng Anh là một trong hai ngôn ngữ chính thức của đất nước này, bên cạnh tiếng Philippines (Tagalog). Điều đó giải thích tại sao gần như hầu hết người Philippine có thể giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Anh.

Trong giao tiếp hằng ngày, sử dụng tiếng Anh đã trở thành phương thức giao tiếp tự nhiên giữa các cuộc đối thoại (và đến một mức tự nhiên nào đó, người Philipine thậm chí sáp nhập cả hai ngôn ngữ đã sinh ra ‘Taglish’). Trong ngành kinh doanh, việc làm chủ ngôn ngữ mở ra cơ hội thâm nhập vào thị trường quốc tế. Ở trường học, tiếng Anh đã được dạy và dùng trong chương trình giáo dục từ hệ tiểu học.

img_4316

Nguồn tư liệu: mommygonebloggin.wordpress.com

Chính xác là như vậy. Tất cả bắt đầu trong giáo dục từ hệ tiểu học

Trước khi tiếng mẹ đẻ được thêm vào hệ thống giáo dục vào năm 2012, Philippines đã sử dụng tiếng Anh vào giáo dục tiểu học kể từ lớp 1. Các từ cơ bản, số lượng, hình dạng và màu sắc được dạy bằng tiếng Anh. Mức độ khó tăng dần lên bậc trung học và cao đẳng.

Sự tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh thường xuyên đã trở thành một phần của nền văn hoá ngôn ngữ của chúng tôi.

Tại sao chúng tôi áp dụng tiếng Anh vào nền giáo dục từ hệ tiểu học?

Lật lại lịch sử, một số người không biết rằng Tây Ban Nha từng chiếm đóng ở Philippines hơn 300 và Mỹ đã giúp chúng tôi giải phóng. Mặc dù, người Tây Ban Nha đã xây dựng nền giáo dục cơ bản cho người Philippine nhưng chính người Mỹ đã đóng góp và phát triển hệ thống giáo dục công lập cho tất cả mọi người. Trong khi người Tây Ban Nha tập trung vào tôn giáo, người Mỹ đã dạy sử dụng ngôn ngữ của họ: tiếng Anh. Trong khi người Tây Ban Nha chỉ tập trung truyền bá tôn giáo thì người Mỹ lại giúp chúng tôi phổ cập tiếng Anh.

Buckland1912-CapizTeachers

Nguồn tư liệu: naquem.blogspot.com

SS00395b

Nguồn tư liệu: retrato.com.ph

Vì vậy, về cơ bản, người Mỹ là giáo viên tiếng Anh đầu tiên của chúng tôi.

Họ được gọi là ‘Thomasites’ vì họ đã đến Philippines thông qua một tàu vận tải mang tên USS Thomas.

IMG_0763

Nguồn tư liệu: Hands Across the Sea Samplers

Chương trình giảng dạy bao gồm tiếng Anh, nông nghiệp, đọc, ngữ pháp, địa lý, toán học, các khóa học tổng quát, thương mại, vệ sinh và nghệ thuật gia đình (như may, đan thêu và nấu ăn), kinh doanh thủ công, vẽ cơ học, vẽ tự do và thi đấu thể thao (bóng chày, điền kinh, quần vợt, bóng rổ trong nhà và bóng rổ thi đấu).

Di sản của Thomasites là lý do tại sao chất giọng người Philippine gần giống như những người nói tiếng Anh bản xứ.

Di sản này được bảo tồn tại Teacher Camp ở Baguio. Teacher camp là trung tâm huấn luyện thể chất và giáo dục kể từ khi thành phố ngàn thông được xem là đặc khu giải trí của người Mỹ.

https://www.instagram.com/p/BbbsSqOlqqO/

Leave a Reply