BECI – Cùng nghe cô bé sinh viên nhỏ tuổi nhất khóa ESL tại BECI nói về sự tự lập

 

 

Họ tên: Nguyễn Kiều Chi – Mary

Quốc tịch: Vietnamese

Khóa học: ESL + IELTS

Level: Basic 2

Thời gian học: 10 tuần

P2490438

“Kiều Chi là một bé chỉ mới 12 tuổi nhưng lại có đến 2 năm kinh nghiệm học tiếng Anh tại Philippines.

Cùng khám phá xem lý do gì khiến cô bé dũng cảm và tự tin, rời xa ba mẹ, #ngưngvuichơi khi hè về để đến BECI học tiếng Anh nhé.”

Em là người đề xuất du học tiếng Anh tại Phil với bố mẹ. Tuy em chỉ mới 12 tuổi nhưng em tự tin có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân mình. Thật ra năm ngoái em đã từng học ở một trường anh ngữ ở thành phố Cebu và vì em tin tưởng trình độ giảng dạy của các thầy cô ở Phil nên năm nay em lại tiếp tục hành trình sang bên Philippines lần nữa. Em thật sự đã có những tháng hè tuyệt vời tại BECI. Sau chuyến đi này, em nhận ra rằng mình đã trưởng thành và tự lập hơn rất nhiều.

Em không ngờ rằng những điều em đã đạt được ở Beci lại nhiều và tuyệt vời như vậy. Thời gian đầu, vì nghĩ bản thân là người nhỏ nhất ở BECI nên em rất rụt rè và khép mình. Nhưng sau một tháng học tập và trải nghiệm, em đã tự tin và hòa mình cùng tất cả mọi người. Điều tuyệt vời nhất em có được là những người bạn cũng là những thầy cô, anh chị của em ở BECI. Thầy cô của em rất tận tâm, chu đáo và giúp đỡ em rất nhiều trong tiến trình cải thiện tiếng Anh của em. Sau kì nghỉ hè này, tiếng Anh của em, bao gồm tất cả các kĩ năng nghe nói đọc viết, đã cải thiện rất nhiều. Bên cạnh được giúp đỡ trong học tập, em còn được các anh chị sinh viên ở đây hỗ trợ nhiều sinh hoạt và vui chơi. Vì là nhỏ nhất nên các anh chị rất thương yêu và chiều em. Không thể không nhắc đến chị Bambie tâm lý, Laya dễ thương, anh Eric galant và chị quản lý Venus “không bình thường”. Họ luôn chia sẻ, tư vấn và bên cạnh em trong suốt hơn hai tháng em học tập tại BECI.

IMG_6230

Em sẽ nhớ hoài những buổi học nhóm sôi động ngoài trời, những buổi cuối tuần tung tăng tham quan thành phố Baguio, những buổi tối học bài cùng nhau, những khoảnh khắc vui vẻ nhí nhố bên cạnh thầy cô và anh chị. Em đã chụp rất nhiều ảnh và in ra để tặng thầy cô và anh chị. Em hi vọng họ sẽ không quên em giống như em sẽ không bao giờ quên họ.

This slideshow requires JavaScript.

Em tự hứa với bản thân khi về nước sẽ học hành chăm chỉ và đạt thành tích tốt để mùa hè năm sau, em sẽ được trở lại BECI. Em chúc thầy cô, các anh chị và mọi người thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Và đừng quên cô học trò Mary bé nhỏ này nha.

IMG_3927

Leave a Reply